Gương mặt điện ảnh 2020

Ngọc Vàng - Phúc Nhi: Giữ vững phong độ với đêm thi "tạo hình đặc biệt"

Cuộc đua đến vị trí cao nhất của "Gương mặt điện ảnh 2020" đang đi đến hồi gay cấn. Với chủ đề “Vai diễn có tạo hình đặc biệt”, là sự bùng nổ đến từ 2 thí sinh Trần Ngọc Vàng và Lê Phúc Nhi.

Nhiệt huyết cùng đam mê đã giúp thí sinh tạo nên tiết mục ấn tượng, hấp dẫn tại đêm bán kết. Hai thí sinh đã thuyết phục được Ban giám khảo gồm: diễn viên Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn, đạo diễn Minh Nhật và nghệ sĩ hóa trang Toàn Trần bằng những màn hóa thân đầy cảm xúc.

Bộ tứ Ban giám khảo chủ chốt của vòng thi

Trần Ngọc Vàng với tác phẩm Trăng Tuyết

Nam thí sinh hóa thân thành nhân vật Otit - người ở một thế giới song hành với loài người, cùng với cô gái Oda - Trưởng một bộ tộc đang chạy trốn sự đuổi bắt của loài người. Trong lúc chạy trốn cô gái đã bị thương và kiệt sức. 

Otit và Oda cố gắng chạy trốn khỏi loài người

Khi con người đuổi kịp, bộ mặt thật của Otit mới dần dần lộ rõ. Hóa ra Otit là một giáo sư tên Will. Anh là một con người được cấy ghép bộ não vào trong thân thể của Otit. Dưới sự kiểm soát của Mark (bạn thân Will) và Lyly (người yêu của Will), Otit ra tay giết chết Oda. Lyly  tác động đến cảm xúc của Otit và khiến anh phải đồng ý khởi động viên đá nhưng không thành công.

Otit là một con người, sự cám dỗ của thứ gọi là "quyền lực" đã vượt lên trên tất cả

Hối hận trước hành động sai trái của mình, Otit muốn trả lại một bộ tộc bình yên như chưa từng có sự đặt chân của loài người lên vùng đất này. Trăng bắt đầu sáng cũng là thời cơ thích hợp khởi động viên đá, Otit đã hồi sinh lại bộ tộc. Cuối cùng anh phải đã trả giá cho sự tham lam bằng chính cái chết và kết thúc câu chuyện.

"Tham vọng" - tính chất cơ bản của con người đã khiến Otit giết chết Oda

Nghệ sĩ hóa trang Toàn Trần khen ngợi sự cố gắng và khả năng chịu đựng của Trần Ngọc Vàng khi mang trên người nhiều phụ kiện. Giám khảo Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn dành cho Ngọc Vàng nhiều lời khen cho diễn xuất của nam thí sinh và góp ý thêm về ngoại hình, cảm xúc trong lời thoại, cách diễn của nam thí sinh để trở nên tốt hơn nữa.

Con người luôn nghĩ mình có thể làm chủ "tham vọng", nhưng hóa ra chính họ lại đang bị điều khiển bởi bản chất đó

Trần Phúc Nhi với tác phẩm "Mẹ ơi cho con theo với"

Nữ thí sinh hóa thân thành một người phụ nữ tên Thu - thuộc tầng lớp lao động ở xã hội cũ, đặc biệt ngoại hình có phần đáng sợ và thần trí không được bình thường. Cô đang phải chạy trốn khỏi sự truy đuổi vì hình dáng của mình và tình cờ được bà Vú cưu mang và giúp đỡ. 

Người mẹ với gương mặt biến dạng khi gặp lại đứa con thơ

Trong lúc trốn chạy, cô gặp một bé gái, khi nhìn thấy đứa bé đang ngủ, Thu tỉnh táo hẳn và nhận ra đây chính là con gái của mình. Lúc đứa trẻ tỉnh dậy thì vô cùng hoảng sợ với vẻ bề ngoài của Thu. Nhưng sau khi trò chuyện cùng Thu, đứa bé dần đồng cảm, cảm thương cho tấm lòng người mẹ xa con.

Dù Thu có gương mặt dị dạng, nhưng cô bé lại đồng cảm với người mẹ xấu xí

Với sự xuất hiện của cậu Hai (người yêu cũ của Thu), tưởng chừng sẽ mở ra cho cuộc đời Thu một lối thoát nhưng nó vô tình đưa Thu vào một rắc rối khác, chính cậu Hai là người đã gây ra tai nạn và biến cô nàng trở thành hình dáng như hiện tại, thậm chí còn muốn trừ khử cô để không ai biết rằng hắn chính là ba của bé Thư. Trong lúc Thu dần mất bình tĩnh vì sự thật đầy trớ trêu, hình ảnh bé Thư đã giúp cô tìm lại hy vọng của cuộc sống.

Cậu Hai - Hình ảnh của sự dối trá và tàn nhẫn

Phúc Nhi đã đem đến khán giả lẫn giám khảo một tiết mục đầy cảm xúc và sâu lắng. Diễn viên Kiều Minh Tuấn đã dành lời khen cho Phúc Nhi trong việc lựa chọn nhân vật, tuy nhiên anh góp ý nữ thí sinh nên chú ý đến lời thoại và kiểm soát cảm xúc. Diễn viên Cát Phượng đã chỉ ra những yếu điểm và hy vọng Phúc Nhi sẽ tiến bộ hơn. 


Tình mẫu tử là điều thiêng liêng nhất đời người 

"Gương mặt điện ảnh" được phát sóng lúc 20g45 thứ 7 hàng tuần trên HTV9.

Duy Dương