Ngọc Huyền trở thành Quán quân “Đường đến Danh ca Vọng cổ” mùa 2

Đêm chung kết xếp hạng của chương trình “Đường đến Danh ca Vọng cổ” mùa thứ 2 vừa khép lại với danh hiệu Quán quân thuộc về Trịnh Ngọc Huyền - thí sinh đội HLV Kim Tử Long.

Tại đêm chung kết trao giải của “Đường đến Danh ca Vọng cổ” mùa 2, thí sinh cuối cùng trong top 3 là Trịnh Ngọc Huyền – “gà cưng” của Kim Tử Long đã thể hiện phần thi của mình. Cùng nhìn lại phần thi đã mang lại vinh quang cho Ngọc Huyền! 

Thí sinh Trịnh Ngọc Huyền (đội HLV Kim Tử Long) 

Trích đoạn: Má hồng soi kiếm bạc 

Tác giả: Thanh Tòng 

Trợ diễn: Chí Bảo, Lê Văn Hậu, Khánh Tâm, Lê Khanh, Vũ đoàn Việt Hải và nhóm cascadeur 

Trịnh Ngọc Huyền là một cô nàng có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng sở hữu giọng ca nội lực. Trải qua nhiều vòng thi với chủ đề và vai diễn khác nhau, Trịnh Ngọc Huyền ngày càng chứng tỏ được bản lĩnh sân khấu của mình, từng bước khắc phục những nhược điểm và phát huy thế mạnh sẵn có. Trên sân khấu Chung kết, Trịnh Ngọc Huyền thể hiện vai Bà Triệu. Song song đó, Kim Tử Long đảm nhận vai hào trưởng Triệu Quốc Đạt để trợ diễn cho học trò. Tiết mục trình diễn được dàn dựng dựng công phu, thể hiện được sự hào hùng của một giai đoạn lịch sử vàng son của dân tộc.​ 

Nữ tướng Bà Triệu oai phong qua phần thể hiện của Ngọc Huyền 

Nhận xét về phần thi, NSƯT Thanh Tuấn tấm tắc khen ngợi Trịnh Ngọc Huyền có giọng hát đầy nội lực, khiến người nghe thích thú, nhất là khi vào câu vọng cổ. Nam giám khảo cho biết nữ thí sinh có nhịp nhàng tốt, vững chãi tự tin, xứng đáng nhận mỹ từ là “một giọng ca đẹp của đêm Chung kết”.​ 

NSƯT Kim Tử Long hỗ trợ cho phần thi của Ngọc Huyền 

NSND Ngọc Giàu cảm ơn HLV Kim Tử Long đã dùng hết khả năng của mình để dìu dắt học trò. Nữ giám khảo bày tỏ tình yêu tha thiết với nghề hát Cải lương khiến mọi người cảm động. NSND Ngọc Giàu cũng ngợi khen Trịnh Ngọc Huyền có một giọng hát tốt, tuyệt vời. Tiếp đó, nghệ sĩ Chí Tâm cho biết Trịnh Ngọc Huyền chững chạc trong phát âm, khi lên cao vẫn tròn vành rõ chữ. Tuy có vóc dáng nhỏ nhưng diễn xuất oai hùng của nữ thí sinh đã lấp đầy khuyết điểm đó. Nam giám khảo chỉ có góp ý nhỏ, khuyên Trịnh Ngọc Huyền nên chú ý xoay mặt xuống sân khấu để khán giả theo dõi được biểu cảm nhiều hơn. Nghệ sĩ Chí Tâm cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi tiết mục hoành tráng, hào hùng này chỉ được biểu diễn một lần trong đêm chung kết. NSND Ngọc Giàu cho phần thi 9.5 điểm, nghệ sĩ Chí Tâm cũng dành số điểm 9.5 cho Trịnh Ngọc Huyền. 

Hai thầy trò Kim Tử Long – Ngọc Huyền phấn khởi trước kết quả mỹ mãn

Cuối cùng, số điểm thứ ba của các vị giám khảo dành cho các thí sinh cũng được tiết lộ. Theo đó, nghệ sĩ Chí Tâm dành cho phần thi của Bích Ngọc 9 điểm. NSND Ngọc Giàu dành tặng Nhã Thy 9,5 điểm. NSƯT Thanh Tuấn cho Trịnh Ngọc Huyền điểm 10 tuyệt đối.​ ​ 

Á quân Nhã Thy

Như vậy, tổng điểm của Trịnh Ngọc Huyền là 29, Nhã Thy là 28.5 điểm và Bích Ngọc là 28 điểm. Ngôi vị Quán quân “Đường đến Danh ca Vọng cổ” mùa 2 cùng phần  thưởng trị giá 200 triệu đồng đã thuộc về Trịnh Ngọc Huyền – đội HLV Kim Tử Long. Giải nhì và phần thưởng 100 triệu đồng thuộc về Nhã Thy – đội HLV Thoại Mỹ. Giải ba thuộc về Bích Ngọc – đội HLV Thanh Hằng. 

Giải ba – Bích Ngọc

Tiếp nối sóng chương trình là sự trở lại của show truyền hình thực tế “Hát mãi ước mơ” mùa 2 sẽ phát sóng vào lúc 20g25, thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 2/3/2018 trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn