Ngọc Hoa đăng quang Én vàng Học đường 2020

Sau ba tháng cùng 14 tập phát sóng đầy căng thẳng, đêm chung kết Én vàng Học đường 2020 với chủ đề "Tết mơ - Tết tròn" diễn ra với mạch thời sự rộn ràng, tưng bừng không khí Tết Tân Sửu 2021.

Trong đêm chung kết, bốn thí sinh cuối cùng sẽ được chia thành hai nhóm với hai chủ đề khác nhau. Tuấn Anh - Hồng Thiện với chủ đề Tết mơ còn Trọng Nghĩa - Ngọc Hoa nói về chủ đề Tết tròn. Ban giám khảo gồm: Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, MC Thanh Thảo và MC Liêu Hà Trinh. 

MC Thanh Thảo, đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và MC Liêu Hà Trinh 

Tuấn Anh - Hồng Thiên cùng "Tết mơ"

Mở đầu đêm thi với đề tài Tết mơ, Tuấn Anh và Hồng Thiện mang đến bài dự thi đầy xúc động. Theo Tuấn Anh, Tết ai cũng mơ đủ đầy. Đầy đủ không chỉ là tài sản mà còn là hạnh phúc gia đình, các thành viên trong nhà vẫn khỏe mạnh, sum vầy bên mâm cơm là món quà vô giá. Sau một năm đầy biến động đã qua, chưa bao giờ con người mong hai chữ bình yên đến vậy và nơi đem đến điều tuyệt vời đó là “nhà”. Tuấn Anh mong mọi người gạt hết mọi bộn bề, lo âu mà tề tựu cùng những người thân trong gia đình đón Tết.

Tuấn Anh

Cô gái vừa tròn 18 tuổi - Hồng Thiện lại có những giấc mơ khác trong ngày Tết. Hồng Thiện chia giấc mơ lớn thành năm giấc mơ nhỏ cho riêng mình. Có giấc mơ cho đất nước, gia đình, bạn bè và chính bản thân mình.

Hồng Thiện

Ngọc Hoa - Trong Nghĩa cùng “Tết tròn”

Ngọc Hoa Trọng Nghĩa có phần thể hiện ấn tượng với nội dung đa dạng và nhiều màu sắc. Theo Ngọc Hoa, Tết trọn vẹn là một cái Tết tròn cả về sắc, vị và hương. Nữ thí sinh nói về tinh thần đoàn kết của hàng triệu trái tim đang cùng chung nhịp đập hướng về khúc ruột miền Trung với tinh thần “tương thân tương ái”, đó là sắc trong "khởi sắc". Về vị, Ngọc Hoa cho rằng mỗi người sẽ có những cách riêng để tự tạo ra niềm vui trong ngày Tết, đó chính là lòng tốt của mọi người trao cho nhau. Năm nay còn có hương của sự bình an, xoa dịu đi những khó khăn và thử thách của năm 2020. Nữ thí sinh tin đây là thứ mà rất nhiều quốc gia khác trên thế giới đang mong muốn có được. 

Ngọc Hoa

Trọng Nghĩa lại có cái những cảm nhận riêng về Tết tròn. Nam thí sinh nói về tiền - tình - tốt - tin là những yếu tố làm nên một cái Tết tròn. Về tiền, từ những phong bao lì xì, nam thí sinh cho rằng tiền để phục vụ cho cái tình rất thật và cũng rất trọn vẹn. Trọng Nghĩa gợi ý mọi người có thể dùng tiền để quan tâm, chia sẻ người không quen biết trong xã hội, đó gọi là tình. Song song đó, anh chàng còn gọi đó là việc tốt nên làm. Cuối cùng là tin, có tiền để chăm sóc cái tình, từ cái tình lan tỏa rộng hơn bằng những việc tốt, tuy nhiên, quan trọng hơn hết là phải có lòng tin với nhau.

Trọng Nghĩa

Ngọc Hoa sau khi hoàn thành phần thi đã nhận được vô số lời khen có cánh từ phía Ban giám khảo. Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh khen ngợi khi cô nàng sở hữu chất giọng đẹp, triển vọng. MC Thanh Thảo đánh giá cao sự thể hiện thông minh, biết đâu là điểm dừng trong phần thi. MC Liêu Hà Trinh nhận định cô nàng sẽ là một MC giỏi trong tương lai với nhiều khía cạnh. 

Ngọc Hoa trên tay chiếc cúp Vàng của Én vàng Học đường 2020

Với màn trình diễn quyết định đầy xuất sắc, Ngọc Hoa đã nhận được số điểm cao nhất là 29,25 điểm đăng quang Én vàng Học đường 2020. Ba thí sinh còn lại là Hồng Thiện, Tuấn Anh Trọng Nghĩa đồng danh hiệu Á quân

Ba thí sinh còn lại là Hồng Thiện, Tuấn Anh và Trọng Nghĩa đồng danh hiệu Á quân 

Duy Dương