Bếp vui bùng vị - Tập 13

“Ngoại” Vũ Hà một mình chấp nguyên đội Hari Won

Tập 13 chứng kiến màn lội ngược dòng xuất thần từ đội Lâm Vỹ Dạ - Vũ Hà - Lý Nhã Kỳ, đặc biệt là kỹ năng ẩm thực “không phải dạng vừa" của "ngoại".

Vòng 1 đưa ra thử thách khó nhằn cho cả hai đội khi phải vượt qua chướng ngại vật bằng đôi giày “siêu dính”, sau đó ném bóng vào nguyên liệu mà MC yêu cầu. Cặp đấu đầu tiên là “ngoại” Vũ Hà và Chí Thiện với nhiệm vụ phải đi tìm “trái trâm”. May mắn mỉm cười với “hoàng tử lai” khi ném trúng hình “trái trâm” và mang về cho đội Hari Won 10 điểm. Lượt tiếp theo, Lâm Vỹ Dạ và Hồ Bích Trâm phải đi tìm “trái chòi mòi”, dù xuất phát muộn hơn nhưng Hồ Bích Trâm tiếp tục làm rạng danh đội Hari Won khi mang về 10 điểm tiếp theo. Ở lượt cuối cùng, dù đã “xin vía” từ Trường Giang nhưng đối đầu với “thánh vận động” Hari Won, “chị hai” phải chịu thua. 

Ở vòng 2, các nghệ sĩ sẽ phải nấu món “phá lấu chấm bánh mì” khó nhằn. “Ngoại” Vũ Hà là thành viên được “hai đứa cháu” hy sinh để treo lên không trung, trong khi đó, Chí Thiện lại xung phong thể hiện sự ga lăng trước các đồng đội nữ. Không đùa được với kiến thức của “ngoại”, Chí Thiện chỉ trả lời được rất ít câu hỏi đành ngậm ngùi nhìn đối thủ lấy đi nhiều nguyên liệu. Cuối vòng thi, đội Hari Won chỉ có 5 nguyên liệu, đội Lâm Vỹ Dạ có đến 7 nguyên liệu. Đội Hari Won lấy 10 điểm đổi hai nguyên liệu cần thiết, trong khi Lâm Vỹ Dạ phải ngậm ngùi trải qua thử thách trên vòng xoay vì không có điểm để đổi nguyên liệu. 

Bước vào phần nấu ăn gây cấn, Lâm Vỹ Dạ hoang mang với hai thái cực hoàn toàn ngược nhau: “ngoại” Vũ Hà “cân” trọn căn bếp với kỹ năng nấu ăn “thần sầu”, “chị hai” Lý Nhã Kỳ liên tục khiến đồng hội “mệt tim” với hình ảnh “con nai vàng ngơ ngác lạc vào căn bếp nhỏ”. Đội Hari Won mặc dù khá chăm chỉ nhưng đến khi MC Trường Giang nếm thử liền chốt sổ: “Đổ đi ạ!”. Đầu bếp Nguyễn Thanh Cường dù khá hài lòng với món phá lấu của đội Hari Won nhưng khi ăn thử món của đội Lâm Vỹ Dạ, liền hiểu thế nào là “gặp được chân ái”. Kết quả, với tài nghệ của “ngoại” Vũ Hà, đội Lâm Vỹ Dạ ghi được 10 điểm. 

6 nguyên liệu bí ẩn của tuần này bao gồm: trứng gà, xúc xích, chà bông, bơ, bánh mì, dưa leo và sa tế. Chí Thiện đã nảy ra ý tưởng làm món “bánh mì dân tổ” trứ danh, trong khi đội Lâm Vỹ Dạ sẽ làm món trứng cuộn xúc xích ăn kèm bánh mì. Cũng như lần trước, Vũ Hà là minh chứng sống cho câu nói “gừng càng già càng cay”, giải quyết nhanh gọn lẹ món của đội mình khiến ai cũng trầm trồ. Đầu bếp Nguyễn Thanh Cường tiếp tục dành lời khen cho món của đội Lâm Vỹ Dạ, giúp “thánh ăn gian” lội ngược dòng ngoạn mục, cân bằng tỉ số nhờ vào “công lớn” của “ngoại” Vũ Hà. 

Bếp vui bùng vị - 20g thứ năm trên kênh HTV2.

Mỹ Hạnh
Xem thêm