Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 243

Ngô Văn Đạt - Cái duyên với nghề quản lý nghệ sĩ

Một trong những nghề quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến thành công của một nghệ sĩ, đó chính là nghề quản lý nghệ sĩ. Và Ngô Văn Đạt - nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 243 - là một trong những quản lý nghệ sĩ có tiếng tại Việt Nam.

Chương trình vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (13/1) trên kênh HTV7. Hiện nay, ngành giải trí hiện tại Việt Nam cũng đang phát triển như những ngành nghề khác, trong đó, nghề quản lý không chỉ phát triển hơn so với trước đây mà còn mở rộng và ngày một chuyên nghiệp hơn. Đây là một công việc khá thú vị bởi nó có sự sôi động, năng nổ trong môi trường mới, nhiều cơ hội và rất cần thiết với các nghệ sĩ. Với riêng Ngô Văn Đạt, anh đã có khoảng 5 năm trong nghề, và có một vị trí nhất định nhờ luôn giữ cho bản thân sự cứng rắn trong công việc. 

Thật bất ngờ là, thuở nhỏ, Ngô Văn Đạt không có nhiều yêu thích hay đam mê nghệ thuật. Anh tự nhận xét mình là một người có tính cách muốn được nổi bật, học cũng phải học giỏi hơn, chơi cũng phải chơi nhiều hơn, luôn phải thể hiện mình hơn bạn. Nhưng khi trở thành sinh viên đại học, Ngô Văn Đạt chợt nhận ra rằng mình không phù hợp với công việc của một nhân viên văn phòng. Điều ngẫu nhiên kì lạ đã xảy ra là, cũng thời điểm đó anh gặp gỡ một số bạn làm nghệ thuật, và rồi không biết thực sự bắt đầu từ khi nào, Ngô Văn Đạt cũng dấn thân trên con đường này - dù người thân trong gia đình anh chỉ toàn làm kinh tế. 

Khởi đầu với việc làm tổ chức sự kiện, đặt lịch làm việc cho các ca sĩ, diễn viên... sau một thời gian, Ngô Văn Đạt bắt đầu có những hoang mang và tự chất vấn mình rằng, bản thân có thực sự phù hợp với con đường này không? Đúng vào thời điểm đó, cách đây hai năm, cuộc gặp gỡ với NSND Hồng Vân qua một lần hợp tác công việc, đã có ảnh hưởng mang tính quyết định với đường nghề của Văn Đạt. Theo lời kể của anh, khoảnh khắc ấy xảy ra trong ngày anh đến sân khấu để làm việc cùng NSND Hồng Vân, được ngồi cạnh cô để xem vở "Tắt đèn là "chạy"" - kể về câu chuyện các ngôi sao bỏ sân khấu dần vì chạy theo kinh tế bên ngoài - do cô làm đạo diễn. 

Ngô Văn Đạt đã tìm được động lực làm nghề, đã được truyền cảm hứng sau khi thấy những giọt nước mắt của NSND Hồng Vân, khi cô xem vở diễn của mình. Con đường nghề của anh sau đó tiếp diễn như thế nào? Những thú vị trong nghề và cả những khó khăn sẽ được kể ra sao? Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 243 trong đoạn video dưới đây để có câu trả lời. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm