Nghinh Lộc: Mỗi vai diễn mới là một trải nghiệm về cảm xúc

“Là một diễn viên, Lộc không thích đem bản thân mình lên sàn diễn. Thử thách những dạng vai khác nhau giúp Lộc mau trưởng thành hơn về chuyên môn” - Nghinh Lộc chia sẻ.


Diễn viên Nghinh Lộc

Là gương mặt mới được chú ý hiện nay, Nghinh Lộc dần chiếm được thiện cảm với quí vị khán giả qua mỗi vai diễn mà cô hóa thân. Cùng trò chuyện với Nghinh Lộc để nghe cô trải lòng về những vai diễn của mình trước ghi hình vở kịch dài tại phim trường HTV.

Xin chào Hồng trong phim “Gạo Nếp Gạo Tẻ”. Cơ duyên nào đưa bạn đến với vai diễn này? 

Cơ duyên để Lộc đến với vai Hồng cũng rất tình cờ. Lúc đó, Lộc đang ở nhà, thì có một người bạn rủ ra quán cà phê để gặp chị đạo diễn Thạch Thảo. Bữa đó Lộc ăn mặc có phần bụi bụi, và được chị nhận xét là thích phong cách đó. Suốt buổi gặp, mình cứ đinh ninh vai diễn của mình sẽ là một nhân vật quậy quậy, cá tính... Về nhà, mở kịch bản ra đọc, mình mới té ngửa vì Hồng là người phụ nữ nội trợ đúng nghĩa, sống ở dưới quê, an phận thủ thường, chỉ biết tới chồng con. (cười)

Khi phim phát sóng, mỗi lần thấy vai Hân (do diễn viên Thúy Ngân đóng) quá quắt là khán giả lại réo tên Hồng ra để dạy cho Hân một bài học, hoặc khi Lộc đi về quê, bà con cũng hay kéo lại rồi nhắn nhủ Hồng phải thế này, thế nọ để nhân vật Hân sáng mắt ra. Điều đó khiến cho Lộc rất vui, vì vai diễn của mình đã ghi được dấu ấn trong lòng khán giả.


Nghinh Lộc vai Hồng 

Kỷ niệm nào khiến bạn nhớ nhất khi đóng phim “Gạo Nếp Gạo Tẻ”?

Phim Gạo Nếp Gạo Tẻ là một bộ phim đáng nhớ đối với bản thân bởi đó là bộ phim Lộc được hợp tác với cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu. Phim truyền hình đầu tiên Lộc tham gia là Vó Ngựa Trời Nam do ông làm phó đạo diễn. Ông đã chỉ bảo Lộc rất nhiều. Đến phim thứ hai, thứ ba, Lộc tham gia cũng là nhờ ông giới thiệu. 

Trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ, Lộc và cố nghệ sĩ đóng vai cha con nên có những phân cảnh cả hai được đóng chung. Câu nói của ông khiến Lộc còn nhớ mãi tới bây giờ là: “Phải chi bố còn làm phó thì chắc mày đã được đi phim nhiều hơn, hổng chừng bây giờ mày nổi tiếng luôn rồi.!” Không ngờ, đó lại là bộ phim cuối cùng Lộc được hợp tác cùng ông.

Hiện tại, Nghinh Lộc có vai diễn nào mới không?

Đó là vai Nhung trong vở kịch Diều ơi do NSƯT Hữu Quốc làm tác giả và đạo diễn vừa được công diễn gần đây trên sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần. Vở kịch nhận được phản hồi rất tốt từ phía khán giả và đó cũng là vở kịch đầu tiên mà NSƯT Thoại Mỹ tham gia với vai trò diễn viên kịch nói.

Vở diễn kể về câu chuyện xảy ra ở miền quê những năm 1990 nói về 2 mẹ con, người mẹ bị điên. Bà ngoại đành nói dối với cháu gái mình, mẹ điên chỉ là chị hai thôi, để cháu không bị mặc cảm. Biết mình không sống được bao lâu, nên bà ngoại quyết định mang cháu đem cho gia đình của Hùng và Nhung. 

Vai Nhung của Nghinh Lộc là mẫu người phụ nữ yêu chồng, yêu gia đình như bao nhiêu người phụ nữ Việt Nam khác. Nhưng cô lại mắc bệnh vô sinh. Chính vì vậy, cô đã đồng ý cùng chồng nhận một đứa trẻ về nuôi. Câu chuyện nhìn bên ngoài có vẻ rất êm đềm nhưng không ngờ ẩn bên trong nó là giông bão với những toan tính và vị kỉ của người trong cuộc.

Vai Nhung là một vai diễn thú vị, ở những cảnh đầu, Nhung chỉ xuất hiện lướt qua vùng quê, nhưng càng về sau, chính Nhung là người gây ra vấn đề, tạo nên nút thắt. Cuối cùng cũng chính Nhung là người phải tháo gỡ nút thắt đó. Vai diễn này ban đầu xuất hiện không nhiều, nhưng trong quá trình tập, NSƯT Hữu Quốc cùng NSƯT Mỹ Uyên đã có những thay đổi cho mạch kịch được đầy thêm và vai Nhung có những đoạn thể hiện được tâm tư của mình.


Nghinh Lộc vai Nhung và NSƯT Hữu Quốc vai Hùng trong vở “Diều ơi”

Được biết, sắp tới, Lộc cùng với các anh chị em nghệ sĩ có buổi ghi hình vở kịch dài của HTV. Đó là vai diễn như thế nào?

Lộc đang tham gia vở kịch dài Gia vị tình yêu của HTV do NSƯT Hạnh Thúy là tác giả và đạo diễn. Lộc vào vai Chi - một người phụ nữ yêu chồng hết mực, luôn xét nét, quản thúc mọi vấn đề của chồng, dần dần khiến cho đối phương ngột ngạt trong chính tình yêu của mình và đẩy hôn nhân đến bờ vực tan vỡ. Khoảnh khắc tình yêu vuột mất, Chi mới nhận ra mình đã sai.

Vai này giống Lộc ở chỗ là chung thủy, khi yêu ai là chỉ biết đúng người đó. Còn mình thì lại không hay ghen, làm trận làm thượng như cô gái này. Nói Lộc không biết ghen thì không phải. Trong tình yêu, Lộc cũng rất ích kỉ, muốn đối phương chỉ dành tình cảm cho một mình mình. Nhưng nếu như xảy ra nghi ngờ, hiểu lầm, Lộc chọn cách đối thoại thẳng thắn, để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết thật sự. Còn nhân vật Chi này, mỗi khi nghi ngờ cô đều làm quá lên, kiểu như thà nghi lầm còn hơn bỏ sót. Chính vì vậy, mới đẩy bản thân vào những tình huống tréo ngoe, dở cười dở khóc, mà nhân vật cũng không thể nào giải quyết được.

Thật sự, Lộc rất thích vai này và với tư cách là một diễn viên thì Lộc không thích đem bản thân lên sàn diễn. Đối với Lộc, mỗi vai diễn mới, mỗi số phận nhân vật sẽ cho Lộc nhiều trải nghiệm cảm xúc khác nhau, được hóa thân, được thử thách và được tiến bộ hơn về mặt diễn xuất.


Nghinh Lộc cùng NSƯT Hạnh Thúy, Lê Chi Na trong vở “Gia vị tình yêu”

Lộc có thể chia sẻ về những dự định trong tương lai của bản thân?

Ngoài diễn xuất, Lộc còn một niềm yêu thích nữa là âm nhạc. Hiện tại Lộc cũng đang đi học để nâng cao hơn về khả năng ca hát của mình. Biết đâu sau này, khi có đủ duyên rồi, Lộc sẽ xuất hiện với một vai trò mới thì sao. Tất cả còn ở phía trước, hiện tại Lộc vẫn đang cố gắng hết sức mình. Hi vọng dù ở vai trò nào Lộc vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ của quí vị khán giả.

Cảm ơn Nghinh Lộc!

Thanh Lan