Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 3

Nghĩa Phạm và những tấm ảnh thay đổi cuộc đời

Câu chuyện cổ tích về cậu bé xếp dép Thành Đạt và người cha nuôi Nghĩa Phạm từng làm thổn thức trái tim của cộng đồng mạng trong năm 2018. Và "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 3 sẽ một lần nữa kể lại trọn vẹn câu chuyện cảm động này.

Trong tập 3 phát sóng lúc 22g45 tối qua (8/5), khán giả "Khoảnh khắc cuộc đời" đã được gặp gỡ anh Nghĩa Phạm, một nhiếp ảnh gia và cuộc gặp gỡ tình cờ nhưng đầy duyên nợ giữa anh và cậu bé xếp dép Thành Đạt. 

Ngày hôm đó, vợ chồng anh Nghĩa kỉ niệm sự kiện đưa con đến trường, trong khi chờ vợ mua sắm, anh Nghĩa đi... lang thang và bắt gặp hình ảnh Thành Đạt, một cậu bé "ăn mặc lôi thôi, đi đôi chép to quá cỡ chân" và kéo lê một chiếc bao để nhặt nhạnh ve chai. Phía trước cậu bé là một nhóm học sinh mẫu giáo trường quốc tế đi tham quan và đang giờ giải lao, uống sữa. Tò mò không biết Thành Đạt nọ sẽ ra sao khi thấy các bạn đồng trang lứa của mình, anh Nghĩa theo chân cậu bé. Thành Đạt đã đứng nhìn các bạn rất lâu, rồi bất ngờ xếp những chiếc dép lại thành hàng thật ngay ngắn. Và khoảnh khắc đó đã được anh Nghĩa chụp lại.

Vợ của Nghĩa Phạm đã bật khóc khi nhìn thấy những bức ảnh và lắng nghe câu chuyện mà anh kể. Nghe theo lời khuyên của vợ, nghe theo lời nói của trái tim, anh Nghĩa chia sẻ câu chuyện mình gặp được lên mạng xã hội. Và nhờ đó, có rất nhiều mạnh thường quân đã xuất hiện: một doanh nghiệp tìm đến trao cho mẹ Thành Đạt công việc; nhiều trường học đưa ra lời đề nghị sẽ lo cho cậu bé Thành Đạt ăn học; kể cả những khó khăn của hai mẹ con cậu bé sau đó, đơn cử như sự bất tiện trong việc di chuyển giữa chỗ làm, nhà ở, chỗ học của Đạt, cũng đã được cộng đồng chung tay giúp đỡ. 

Chỉ qua một khoảnh khắc, sự tử tế đã lan tỏa từ gia đình anh Nghĩa Phạm đến toàn xã hội. Được biết, hiện anh là cha nuôi của Thành Đạt, với chia sẻ nuôi con mình như thế nào thì cũng sẽ nuôi Đạt y như vậy, và "chỉ mong con lớn lên thành đạt như tên gọi của mình, vậy là vợ chồng tôi vui rồi!". Khi được hỏi về khoảnh khắc của riêng của đời mình, khoảnh khắc làm anh day dứt nhất, ít chia sẻ nhất, anh Nghĩa đã rưng rưng nước mắt. Đó là một khoảnh khắc rất buồn, vào một ngày tan trường được cha đón như thường lệ, nhưng lại không như thường lệ khi hai cha con về nhà và cửa lại khóa. Cha anh đã phải mượn hàng xóm đồ nghề để nạy cửa vào nhà. Sau này anh mới biết, đó là ngày mẹ rời đi...

Mỗi ngày một "Khoảnh khắc cuộc đời" sẽ được kể đến người xem, trên khung giờ cố định 22g45 trên kênh HTV9. Tập 4 được phát sóng tối nay (9/5) sẽ là câu chuyện về phượt thủ bảo vệ môi trường. 
Thiên Bình
Xem thêm