Nghệ sĩ Việt Hương háo hứng khi đảm nhận cùng lúc 2 vai trò ở “Tần số tình yêu”

Sau thành công của “Tần số tình yêu” mùa đầu tiên, nghệ sĩ Việt Hương lại háo hức khi tiếp tục đồng hành cùng chương trình mùa 2 trong vai trò vừa là MC, vừa là thành viên Ban cố vấn.


Nghệ sĩ Việt Hương

Xin chào nghệ sĩ Việt Hương. Chị có thể chia sẻ cảm xúc khi tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Tần số tình yêu” mùa 2?

Năm ngoái, Hương chỉ đảm nhận vai trò là một thành viên trong Ban cố vấn để đưa ra những ý kiến, giúp các bạn trẻ lựa chọn đúng đối tượng phù hợp. Với format mới năm nay, Hương được gần gũi, tâm sự cùng các bạn trẻ nhiều hơn, vừa kết nối các bạn trẻ với nhau, vừa tư vấn những vấn đề xoay quanh cuộc sống, tình yêu, gia đình mà họ gặp phải. Chính vì vậy, Hương rất vui khi tiếp tục được đồng hành cùng chương trình năm nay. Việc cùng lúc đảm nhận vai trò MC lẫn Ban cố vấn mang đến cho Hương nhiều cảm hứng mới mẻ.

So mới mùa trước, chương trình năm nay có những điểm mới nào, thưa chị?

Tần số tình yêu mùa đầu tiên với sự dẫn dắt của MC Minh Xù, Puka và Will cùng Ban cố vấn là những nghệ sĩ: Việt Hương, Tiết Cương, Lê Giang, Hoàng Sơn, Huy Khánh, Phương Trinh Jolie, Nhan Phúc Vinh… 

Bước sang mùa 2, chương trình có nhiều thay đổi, sẽ không còn Ban cố vấn mà thay vào đó, các MC sẽ kiêm luôn nhiệm vụ làm “quân sư” tình cảm cho các thí sinh. Bên cạnh đó, Tần số tình yêu mùa 2 có tới 4 nghệ sĩ đảm nhận vai trò dẫn chương trình là: Việt Hương, Trương Thế Vinh, Lê Lộc và Hoàng Rapper. Theo đó, Hoàng Rapper và Lê Lộc sẽ phụ trách việc “mai mối” cho dàn trai xinh, gái đẹp trong 8 tập đầu tiên. Đến 17 tập tiếp theo, Việt Hương sẽ luân phiên dẫn chương trình cùng Trương Thế Vinh và Hoàng Rapper. 

Ngoài ra, đổi mới trong format của chương trình cũng khiến khán giả háo hức đón chờ từng ngày. Mỗi tập phát sóng sẽ có hai bạn nam hoặc nữ, tạm gọi là nhân vật chính, tham gia chương trình để tìm tình yêu. Còn 4 đối tượng được chương trình tuyển chọn nhằm ghép đôi với hai nhân vật chính sẽ ngồi sau bức màn, chỉ để lộ chiếc bóng. Ở vòng 1, các ứng viên sẽ giới thiệu sơ lược về bản thân cho hai nhân vật chính. Tiếp đó, mọi người sẽ cùng khám phá những hình ảnh, thông tin về chiếc ốp điện thoại, màn hình chủ, lịch sử cuộc gọi, danh sách bài hát… của các ứng viên để hiểu thêm về tính cách và cuộc sống của họ. 

Có những điểm mới của chương trình ở vòng 2 khi các ứng viên phải bốc thăm để chọn ra thử thách như: biểu diễn năng khiếu nghệ thuật, hỏi nhanh đáp nhanh, giải quyết tình huống… Đến vòng cuối, hai “ứng cử viên” còn lại được khám phá chiếc điện thoại của hai nhân vật chính. Các chàng trai, cô gái đặt câu hỏi cho nhau và hai nhân vật chính phải chọn ra đối tượng phù hợp nhất với mình. Nếu có, họ sẽ gọi điện thoại cho nhau và cả hai sẽ chính thức bắt đầu quá trình hẹn hò.


Cặp "trai xinh-gái đẹp" được chương trình se duyên thành công

Đã tham gia quay hình, chị có thể “bật mí” đôi điều về các thí sinh của chương trình “Tần số tình yêu” năm nay?

Tần số tình yêu năm nay xuất hiện rất nhiều chàng trai, cô gái có tính cách vô cùng thú vị. Được trò chuyện, tìm hiểu tâm tư, tình cảm của các bạn ấy khiến Hương cảm thấy mình tươi trẻ, năng động hơn. Cũng nhờ tham gia chương trình này mà Hương biết được nhiều câu chuyện, hoàn cảnh đặc biệt của các thí sinh. Cảm thông có, chia sẻ có và Hương còn có thể học hỏi về tinh thần, ý chí, nghị lực của các bạn.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ hăng hái đăng ký tham gia các show truyền hình hẹn hò. Có người tham gia là để tìm kiến tình yêu, nhưng cũng có ý kiến cho rằng, họ tham gia là để khoe tài, khoe sắc. Chị nhận định thế nào về điều này?

Những chương trình hẹn hò ra đời cũng vì đáp ứng nhu cầu tìm tình yêu của các bạn trẻ, có thể vì quá bận rộn với công việc mà không có thời gian tìm hiểu ai đó. Những show truyền hình này giúp các bạn rút ngắn thời gian và có cơ hội gặp gỡ được nhiều bạn mới, trước mắt là mở rộng mối quan hệ bạn bè, còn sâu hơn nữa là tiến đến một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc, lâu dài.

Tuy nhiên, các chương trình hẹn hò chỉ nên coi là cầu nối ban đầu để hai bạn trẻ tìm được nhau. Quan trọng là sau chương trình, các bạn sẽ phải dành thời gian tìm hiểu nhau nhiều hơn để bắt đầu mối quan hệ chính thức, đó là mục đích của những chương trình hẹn hò. Hương tin rằng, các bạn trẻ đăng ký tham gia chương trình hẹn hò thì các bạn cũng đã nắm được mục đích và ý nghĩa của chương trình. Còn nếu cốt chỉ để thể hiện tài năng thì các bạn ấy đã đăng kí những gameshow khác. 


Dàn thí sinh của chương trình “Tần số tình yêu” năm nay có nhiều “trai xinh, gái đẹp”. Cảm nhận của chị về tầm quan trọng của ngoại hình trong tình yêu?

Ai cũng đều muốn người mình yêu có bề ngoài dễ nhìn, nhưng đối với Hương, câu nói của ông bà “Cái nết đánh chết cái đẹp” vẫn luôn đúng. Để kiếm một người hoàn hảo, từ cả ngoại hình lẫn tính cách thật sự rất khó. Thay vào đó, ta nên tìm một người hiểu mình, tạo cho mình cảm giác thoải mái khi ở bên cạnh thì vẫn tốt hơn.

“Tần số tình yêu” là chương trình hẹn hò thông qua việc khám phá chiếc điện thoại của đôi nam nữ. Vậy theo chị, khi yêu các bạn trẻ có nên kiểm soát điện thoại của đối phương hay không?

Điện thoại di động – một vật gần như “bất ly thân” đối với nhiều người. Tuy nhiên, Format chương trình là khám phá chiếc điện thoại của đối phương nhưng cũng chỉ được khám phá ở một giới hạn nhất định. Vì trong cuộc sống, mỗi người cần có một không gian riêng tư mà đôi khi, chỉ muốn một mình mình biết, ngay cả là vợ chồng hay đang yêu. Với Hương, để tình yêu bền chặt, sự tin tưởng nhau phải đặt lên hàng đầu, không nhất thiết phải kiểm soát liên tục đối phương.


Thế còn về các nam MC mà chị sẽ đồng hành có gì đặc biệt?

Đối với Hương, mỗi người dẫn chương trình đều có những thế mạnh riêng của họ. Hương nghĩ, Ban tổ chức cũng muốn tạo cảm giác mới lạ cho khán giả nên đã có những sắp xếp phù hợp. Thật thú vị khi Trương Thế Vinh và Hoàng Rapper, mỗi người mang một phong cách nên chắc chắn sẽ có nhiều điều đáng để mọi người mong đợi.

Dẫn chương trình chung, đương nhiên ai cũng mong muốn có sự ăn ý giữa hai MC. Điều này sẽ giúp các bạn trẻ được thoải mái, chia sẻ hết lòng những câu chuyện của mình. Hai nam MC mà Hương được hợp tác trong chương trình là những người em rất thân thiết, đã làm việc với nhau nhiều lần. 

Cám ơn nghệ sĩ Việt Hương!
Thanh Nga