Hát mãi ước mơ Mùa 3 - Tập 4

Nghệ sĩ Thoại Mỹ: Cùng khóc với những mảnh đời

Với lời chia sẻ trong nước mắt của một đứa trẻ 14 tuổi, rằng "Cha nuôi con lớn, con rất thương cha, con muốn ăn học thành tài để báo hiếu cho cha”, trong hoàn cảnh mẹ bỏ đi khi con còn rất nhỏ... Hỏi mấy ai có thể cầm lòng?

Đứa trẻ tội nghiệp đó chính là bé Ngô Thị Diễm My, con gái của người cha đơn thân Ngô Văn Hoài. Mẹ bỏ đi, cha thì sau một tai nạn đã không thể làm việc nặng, bé My cùng em gái đã lớn lên trong sự nghèo khó dai dẳng. Tuổi thơ của cô bé 14 tuổi không có quá nhiều sắc màu tươi đẹp, mà chỉ là những chuỗi ngày phải làm đủ mọi việc để trang trải cuộc sống, có khi cô bé còn phải đi nhặt nhạnh ve chai để có thêm thu nhập. Có lẽ chính vì thế mà anh Huỳnh Vũ Lăng đã chia sẻ rằng anh muốn hát cho bé My, cũng như hát cho con gái của mình, để ít ra My cũng còn có được một... ước mơ, tuy rằng nhỏ nhoi, nhưng biết đâu có thể an ủi cô bé phần nào. 

Bé Ngô Thị Diễm My

Đến với Hát mãi ước mơ, dường như không có mảnh đời nào "khổ" hơn mảnh đời nào, bởi vì dường như họ đã chạm đến cái ngưỡng tận cùng của cái khổ... Như câu chuyện của Quân Bảo, cha mẹ bỏ em khi em còn quá nhỏ, em ở cùng hai người bà trong hoàn cảnh khó khăn, mấy bà cháu bữa đói bữa no, thậm chí có lúc, bà phải nhịn ăn sáng để dành cho cháu. Hay đặc biệt hơn là câu chuyện của cô Lê Thị Bướm, người mẹ chồng với tấm lòng bao dung, đã là cầu nối để cho con dâu cũ được tái hợp với chồng sau nhiều sóng gió.


Trong chương trình Hát mãi ước mơ, bài hát nào được cất lên cũng mang đầy tâm sự, và tập 4 lại càng đong đầy cảm xúc với thể loại ca cổ, những thí sinh tham gia đã gửi đến những giọng hát ngọt ngào hòa vào những câu chuyện, làm cho nghệ sĩ Thoại Mỹ không ngừng rơi nước mắt. Dường như ai chiến thắng đã không còn quan trọng, khi tiếng hát của họ thực sự đã mang được thông điệp của chương trình đến với khán giả đó là "Cất cao tiếng hát, lấn át khó khăn".

Đón xem Hát mãi ước mơ, được phát sóng vào lúc 20g30 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Hát mãi ước mơ mùa 3 tập 4

Bảo Châu