“Ngày đẹp nhất” của những người phụ nữ nghèo trong xóm Ve Chai

Trong một con hẻm sâu tại xóm Ve Chai, đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, TP.HCM, những người phụ nữ lao động nghèo đã biết thế nào là “Ngày đẹp nhất” - ngày dành riêng cho họ.

Trong con hẻm sâu tại xóm Ve Chai ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, có những phụ nữ tuổi đã quá ngũ tuần, hàng ngày lam lũ mưu sinh, bằng đủ các công việc cực nhọc. Nhiều người không có nổi một ngôi nhà nhỏ, hay một gia đình trọn vẹn cho chính bản thân mình, rất nhiều phụ nữ trong số này, dù tóc đã điểm bạc, mắt đã kém nhưng chưa một lần được dịp để thay đổi bản thân cho gọn gàng, sạch sẽ, trang điểm, mặc những chiếc áo dài thướt tha hay nhận một món quà trong ngày của họ - Ngày Phụ nữ Việt Nam. 

“Ngày đẹp nhất” chính là chương trình xuất phát từ trái tim và chạm đến trái tim, dành riêng cho những người phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt như xóm Ve Chai. Tại đây, các tình nguyện viên sẽ tham gia trang điểm, làm tóc và giúp các cô, các chị phụ nữ khoác lên mình tà áo dài truyền thống của dân tộc - những việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là điều xa xỉ với các phụ nữ lao động nghèo.

Người phụ nữ này không còn nhớ lần cuối cùng bản thân được trang điểm và mặc áo dài là khi nào

 “Sống khổ quen rồi” nên chị không còn nghĩ ngày 20/10 là ngày của riêng mình nữa

Tình nguyện viên tập trung trang điểm kỹ lưỡng cho những nhân vật chính, để các cô, các chị có thể xuất hiện tự tin nhất 

Những con người luôn chỉ lo chuyện “hôm nay nhà có đủ ba bữa cơm hay không”, đã quyết định “xin nghỉ” một ngày để "làm đẹp"

"Cô người mẫu bất đắc dĩ" đang đứng nép sau cánh gà chuẩn bị lên "sàn catwalk"

Bước đi tự tin trên “sân khấu đặc biệt” của "người mẫu" tuổi lục tuần

Khuôn mặt rạng rỡ của người phụ nữ trong xóm lao động nghèo

"Ngày đẹp nhất" - ngày những người phụ nữ nghèo lần đầu tiên gác lại cuộc mưu sinh để khoác lên mình chiếc áo dài Việt

 

 

Mỹ Hạnh (Ảnh: Nguyệt Nhi)
Nhanh như chớp Mùa 2 - Tập 30

Nhanh như chớp Mùa 2 - Tập 30

Đội Nam Thư hay đội Midu sẽ là quán quân mùa 2
Góc bếp thông minh - Tập 12

Góc bếp thông minh - Tập 12

Phương Trinh Jolie "đi bài quyền" khiến Sam và Jun Phạm "tái mét"