Gia đình võ thuật - Tập 14

Ngăn sự nghiệp viết lách của con, ông Cương "bày kế" cao tay

Vô tình phát hiện ra sự nóng nảy của ông Trần Cương (Trung Dân) là nguồn cảm hứng cho nhân vật mới trong tác phẩm của mình, Trần Quốc (Phạm Hoàng Nguyên) đã mang nguyên xi hình ảnh cha mình vào tác phẩm và bị ông phát hiện, "phản đòn" cực gắt.

Trần Quốc đang tiếp tục theo đuổi sự nghiệp viết lách. Tuy nhiên, có thực mới vực được đạo, Quốc thường xuyên lén về nhà và được anh rể Thanh Kiều (Lê Nam) tiếp tế thức ăn. Trong một lần Quốc lén về nhà và bị ông Trần Cương phát hiện mắng cho một trận. Ông Cương luôn mong mỏi con trai lớn sẽ trở về tiếp quản võ đường, nhưng Trần Quốc luôn chống đối ông, đỉnh điểm là việc thuê nhà bà Nhu để tự lập đã khiến cho ông càng thêm tức giận.

Muốn tự lập nhưng Trần Quốc thường xuyên lâm vào cảnh "thiếu ăn"

Thường xuyên bị cha mắng mỏ và không cho ăn cơm, Trần Quốc vô cùng ức chế. Và ngay lúc đó, trong đầu "nhà văn" Trần Quốc liền xuất hiện nhân vật "quái vật nồi cơm điện", lấy nguyên mẫu từ ông Trần Cương. Vô tình nhân vật này lại được một đơn vị xuất bản chú ý và Quốc bắt đầu có đất dụng võ.

Nhân vật của Quốc lấy cảm hứng từ cha mình được nhà xuất bản đón nhận

Tuy nhiên, ông Cương nhanh chóng phát hiện Quốc lấy hình mẫu của mình cho nhân vật "quái vật nồi cơm điện" và đương nhiên càng thêm tức giận. Nhưng nhờ lời nhận xét vô tình của Thanh Kiều, ông cũng lập tức hiểu ra, nếu mình cứ tiếp tục nổi giận với con trai thì anh chàng càng có nhiều ý tưởng để phát triển nhân vật này. Vậy là người cha "bá đạo" này liền nghĩ ra cách "gậy ông đập lưng ông". Ông Cương bắt đầu cư xử dịu dàng với Trần Quốc khiến anh bị đuối ý tưởng cho nhân vật "hung dữ" của mình. Cú phản đòn êm ái nhưng cực "gắt" của ông Cương đã khiến cho Trần Quốc lâm vào hoàn cảnh éo le...

Ông Cương lập "mưu kế" khiến Quốc đuối ý tưởng

Gia đình võ thuật, sitcom hài hước phát sóng lúc 21g50 thứ tư hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh