Ngân mãi chuông vàng 4/2018: Diễn vở "Lưu Bình - Dương Lễ"

Vào 21g tối nay (15/4), vở cải lương "Lưu Bình - Dương Lễ" sẽ được truyền tiếp trên kênh HTV9. Câu chuyện quen thuộc về tình bằng hữu giữa Lưu Bình và Dương Lễ sẽ được chuyển tại trên sân khấu "Ngân mãi chuông vàng" như thế nào? Khán giả hãy cùng đón xem!

Các nghệ sĩ trong vở "Lưu Bình - Dương Lễ" trước giờ chạy chương trình (Ảnh: Thanh Nhàn)

"Lưu Bình - Dương Lễ" vốn là một truyện thơ Nôm Việt Nam, gồm 788 câu lục bát. Tình bằng hữu giữa hai người bạn tâm giao Lưu Bình, Dương Lễ là điểm nổi bật trong câu chuyện. Để giúp bạn vượt qua thời điểm khó khăn, Dương Lễ đã nhờ Châu Long - hiền phụ của mình - đến giúp đỡ, động viên Lưu Bình tu chí học hành. 

Nhờ sự cảm hóa của Châu Long mà anh chàng Lưu Bình cố gắng dùi mài kinh sử để đỗ khoa thi sắp tới. Khi công thành danh toại, Lưu Bình quay về tìm Dương Lễ để trả mối nhục khi xưa bạn đã khinh miệt lúc mình thất thế. Và lúc này, Lưu Bình mới nhận ra được tấm lòng của Dương Lễ khi để vợ mình là Châu Long sang giúp khi anh chán nản và cô độc. 

Sau đó, câu chuyện đẹp về tình bạn giữa Lưu Bình và Dương Lễ đã được chuyển thể thành nhiều phiên bản nghệ thuật khác nhau như: cải lương, tuồng, chèo... Và chương trình "Ngân mãi chuông vàng" tháng 4/2018 sẽ biểu diễn vở cải lương này dưới bàn tay dàn dựng của đạo diễn sân khấu Kim Phương. 

Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm: NSƯT Đào Vũ Thanh (Dương Lễ), NSƯT Nhơn Hậu (Châu Long), Lê Văn Gàn (Lưu Bình), Minh Trường (Tín Hòa), Nguyễn Thanh Toàn (Hậu Nhã), Nhã Thy (Tuyết Mai), Thanh Đông (Huyện Hàm) cùng một số diễn viên khác.

Thanh Nhàn