Ẩm thực kỳ duyên

Nấu ăn ngon, hát hay, "oppa" đến từ Hàn Quốc vẫn bị từ chối

Nhờ món chả bò lá lốt và biểu cảm đáng yêu đã giúp anh chàng đến từ Hải Phòng nên duyên cùng cô sinh viên xinh đẹp. Bất ngờ hơn nữa là khi cô bạn thân của nữ chính “cướp sóng” chủ động tỏ tình với oppa đến từ Hàn Quốc khiến mọi người sửng sốt.

"Ẩm thực kỳ duyên" tuần này sẽ là hành trình đi tìm tình yêu của cô sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh đến từ Nam Định: Vũ Phương Linh. 20 tuổi, Phương Linh có sở thích du lịch, mua sắm, xem phim, đọc sách và nuôi mèo. Ngoài ra, cô còn có tình yêu lớn với nghệ thuật nhiếp ảnh. Là một người hoài niệm, Phương Linh tôn trọng những gì đã qua, cô cho rằng nếu không có quá khứ sẽ không có ngày hôm nay. Đồng hành cùng Phương Linh là cô bạn sắc sảo không kém – bạn Trần Nhã Uyên. 

Bốn chàng trai chinh phục Phương Linh là Hải Nam, chàng trai đến từ Hải Phòng, Trung Kiên - người đang theo đuổi sự nghiệp đầu bếp chuyên nghiệp, Thái Hoài Nam - một huấn luyện viên thể hình, cuối cùng là Jong Seong Seo - một du học sinh người Hàn Quốc. Dù khó khăn trong việc phải lựa chọn, mỗi người một tính cách nhưng Phương Linh vẫn phải đưa ra quyết định. Và Hoài Nam chính là thí sinh đầu tiên chia tay chương trình. 

Ở vòng "Sở trường", các chàng trai sẽ có 30 phút để nấu những món ăn mà mình tự tin nhất với sự trợ giúp từ thầy Nguyễn Quốc Y - Giảng viên trường dạy nghề Ẩm thực Netspace. Hải Nam sẽ trổ tài với món Chả bò lá lốt, Trung Kiên lựa chọn món thịt heo lăn mè chiên giòn, Seong Seo sẽ trổ tài với món Tôm tỏi Tây Ban Nha và chuẩn bị thêm rượu vang.

Cả ba anh chàng đều được đánh giá cao bởi sự khéo léo, đặc biệt là Hải Nam rất khéo trong việc cuốn chả bò. Với thời gian 30 phút, Seong Seo, Trung Kiên và Hải Nam đã hoàn thành xuất sắc các món ăn của mình. Sau vòng này, Trung Kiên là người phải ra về. Trước khi ra về anh chàng còn tạo bất ngờ cho Phương Linh bằng một món quà do chính mình tự làm khiến Phương Linh rơm rớm nước mắt, cảm động.

Sang đến vòng "Chinh phục", cô nàng Phương Linh muốn thử thách hai chàng trai với món Gà phô mai. Dù khán giả đồng lòng hô hào Seong Seo nhưng cuối cùng Phương Linh đã nắm tay Hải Nam với niềm hạnh phúc vỡ òa và sự bất ngờ từ Hải Nam.

Ngay lúc đó, một chuyển biến mới xảy ra.  Nhã Uyên bất ngờ “cướp” sân khấu với câu hỏi “Không chị thì em được không?” khiến cả trường quay như chững lại, không dám tin sự mạnh mẽ của cô nàng. Nhã Uyên thú nhận “cảm nắng” anh chàng lâu rồi. Thậm chí, cô nàng còn bạo gan mời anh chàng về Gia Lai chơi.

Bước ra sân khấu, Hải Nam mang bộ vest lịch lãm, anh chàng còn cởi áo khoác cho cô vì sợ cô lạnh. Món quà Hải Nam đem đến là món ăn quen thuộc Bún đậu mắm tôm với hình ảnh gần gũi, phố cổ như đưa cô về với không gian Bắc Bộ. Cả hai thể hiện sự thân thiết và ăn ý như đã quen từ lâu. Bên cạnh đó, chương trình "Ẩm thực kỳ duyên" còn dành tặng đôi bạn trẻ 20 triệu đồng.

Đan Quỳnh
Xem thêm