Nghệ sĩ viết

Nam Thư: Thử thách càng khó, càng muốn chinh phục

Tôi là một người thích thử thách, thử thách càng khó tôi càng muốn chinh phục. Vì vậy, tôi muốn thể hiện những vai diễn khó để được trải nghiệm. Đến hiện tại, tôi may mắn khi mọi người yêu mến và ủng hộ mình.


Nữ diễn viên cho rằng những thử thách khiến cô có nhiều trải nghiệm

Không làm ra sản phẩm hời hợt vì đó là thiếu tôn trọng khán giả 

Trước khi được khán giả biết đến, tôi từng trải qua quãng thời gian khó khăn, chật vật với nghề. Tất nhiên bất kỳ một nghệ sĩ trẻ nào cũng từng phải có giai đoạn này.

Thời điểm đó, tôi không được mọi người chú ý. Tôi chỉ đi diễn hài cùng các anh chị và tích góp kinh nghiệm cho bản thân. Cát-sê lúc đó cũng không quá cao. Tôi cũng từng nghĩ đến chuyện bỏ nghề, theo đuổi một công việc khác nhưng nghĩ lại, bản thân đã cố gắng biết bao để có thể chạm đến đam mê nghệ thuật thì không có lý do gì phải từ bỏ cả. Đồng thời, chính sự động viên của các anh chị đồng nghiệp giúp tôi tự tin hơn để gắn bó với nghề. 

Từ việc phụ diễn cho các nghệ sĩ, tôi bắt đầu thử sức với những cuộc thi hài để khán giả nhớ mặt, sau đó tự tạo những sản phẩm riêng mang dấu ấn Nam Thư. Và đến thời điểm hiện tại, bản thân tôi thấy tự hào vì mình vẫn còn gắn bó và hoạt động nghệ thuật. 


Nam Thư từng cảm thấy tự hào vì sau những sóng gió cô vẫn kiên trì với nghệ thuật

Nhìn vào một người nghệ sĩ đứng trên sân khấu, khán giả nghĩ rằng họ giàu có, sung sướng nhưng thật sự không phải vậy. Cũng như đã chia sẻ, tôi cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi. Song điều đó chỉ là những phút yếu lòng thôi, bản thân tôi luôn nỗ lực vì không muốn phụ lòng những người đã tin tưởng mình.

Nhiều người từng hỏi tôi rằng, là bạn học của Trấn Thành, Anh Đức, Lê Bê La… cho đến hiện tại, tôi có tự tin rằng sự nghiệp của bản thân không hề kém cạnh bạn bè đồng nghiệp không? Tôi nghĩ rằng mỗi người sẽ có những con đường, lựa chọn riêng. 

Ở góc độ là những người bạn bè, chúng tôi tự hào vì mỗi người có được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. Hỏi tôi có chạnh lòng khi bạn bè vượt mặt không, đó thật sự là suy nghĩ tiêu cực. Nhìn một người bạn của mình thành công, tôi thấy ngưỡng mộ nhiều hơn. Từ đó, tôi rút cho mình kinh nghiệm cũng như tạo động lực để bản thân cố gắng hơn nữa trong nghề. Hơn hết, tôi hay Trấn thành, Anh Đức đều là những người bạn tốt. Chúng tôi không những không cạnh tranh mà thậm chí đều động viên, hỗ trợ nhau trong công việc. Điển hình là sản phẩm của tôi, Trấn Thành dù bận rộn vẫn dành thời gian hát ca khúc nhạc phim. Đó là điều tôi vô cùng trân quý.


Nam Thư khẳng định sẽ gắn bó với phim web-drama đến khi khán giả thấy... chán

Làm phim web drama, tôi phải nghĩ đến hướng đi dài hạn cho bản thân. Thời gian đầu thực hiện, nhiều người kêu tôi mạo hiểm. Nhưng tôi quan niệm, thị trường này cũng giống như một bữa tiệc, mà mỗi người là một “món ăn” để công chúng đón nhận. Càng nhiều sản phẩm, thị trường càng phong phú, người xem có cơ hội lựa chọn nhiều hơn. Song khán giả bây giờ khó tính, họ sẽ chỉ xem những dự án chất lượng.

Thời gian đầu, tôi làm web drama chỉ để thỏa niềm đam mê làm phim của mình và cũng muốn tạo một dấu ấn riêng với khán giả. Còn bây giờ, tôi nghĩ bản thân sẽ gắn bó với con đường này đến khi nào khán giả chán, không muốn xem Nam Thư diễn nữa thì thôi.

Trong phim, tôi thường thủ những vai giang hồ, "gái ngành", nhìn theo hướng tích cực, việc tôi vào những vai này mà mọi người “đánh đồng” tức là vai diễn của tôi đã thành công. Thực tế mỗi vai diễn đòi hỏi tôi phải vận dụng những trải nghiệm cũng như học hỏi từ những anh chị đi trước. Song tôi là một người thích thử thách, thử thách càng khó tôi càng muốn chinh phục. Vì vậy, tôi càng đặt ra cho mình những vai diễn khó để trải nghiệm. Đến hiện tại, tôi may mắn khi mọi người yêu mến và ủng hộ mình. 


Làm nghệ thuật mà hời hợt, với Nam Thư là một cách không tôn trọng khán giả

Ở mỗi thị trường, càng nhiều sản phẩm ra mắt, sức cạnh tranh càng cao và người xem sẽ càng khó tính hơn khi lựa chọn sản phẩm để xem. Mình không thể làm việc thiếu trách nhiệm nhưng lại đòi hỏi mọi người phải xem và giúp sản phẩm mình vào bảng xếp hạng, như vậy là không tôn trọng khán giả. Đó là lý do mỗi khi làm bất kỳ một dự án nào, tôi cũng phải dặn ê-kíp hết mình với công việc và đặt tâm huyết vào. 

Biết cách chọn lọc gameshow phù hợp khi tham gia

Bản chất của gameshow là vui tươi hài hước. Vì vậy, khi tham gia một chương trình nào đó, tôi luôn đặt cho bản thân một tâm thế thoải mái nhất. Đó cũng là cơ hội để tôi gặp gỡ các đàn anh, đàn chị và những đồng nghiệp trong nghề. Hơn nữa, nhiều gameshow còn là dịp để tôi thử sức bản thân. 

Tôi luôn biết cách chọn lọc gameshow để xuất hiện sao cho phù hợp, chứ không phải nhận lời tất cả các chương trình. Bản thân tôi cũng không muốn vì tham gia quá nhiều gameshow mà quên mất việc mình là một diễn viên, và công việc chính của mình là diễn xuất. 


Nữ diễn viên luôn biết cách chọn lọc gameshow phù hợp với bản thân

Mới đây, tôi thắng giải 20 triệu trong chương trình Nhanh như chớp, tôi rất vui và hạnh phúc. Bởi thời điểm đó, tôi chỉ nghĩ đến với Nhanh như chớp để cọ xác, xem khả năng của bản thân đến đâu. Tuy nhiên bất ngờ là chúng tôi vượt qua những thử thách của chương trình, điều đó khiến tôi cảm thấy tự hào.

Tôi muốn hướng đến hình ảnh một nghệ sĩ trong tương lai, dù là diễn viên hài, nhà sản xuất hay diễn viên điện ảnh, tôi cũng sẽ hết mình và nghiêm túc với công việc. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim, mình cứ hết mình với công việc thì khán giả sẽ đón nhận. 

Sắp tới, tôi sẽ ra mắt một dự án web-drama mới mang một màu sắc khác với những dự án trước đây. Bên cạnh đó, tôi cũng dự định trở lại với lĩnh vực điện ảnh. Hy vọng là mọi người sẽ đón nhận sản phẩm mới của tôi.

Diễn viên Nam Thư (Tiểu Di ghi)
Xem thêm