Mỹ nhân vào bếp: Sữa rang ngũ cốc, bánh gạo kẹp đậu đỏ hầm

Sữa rang ngũ cốc, bánh gạo kẹp đậu đỏ hầm là món ăn giúp giảm cân nhưng vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng, đồng thời kiểm soát lượng đường trong cơ thể.

​Soái ca Nhân bị bệnh, chính vì vậy 3 người đẹp trong nhà đã xung phong đi chợ và giúp anh thực hiện một món ăn vừa ngon vừa bổ và tốt cho sức khỏe, đó là "sữa rang ngũ cốc, bánh gạo kẹp đậu đỏ hầm". Sau đây là cách thực hiện:

​Nguyên liệu:

  • Sữa bò tươi không đường 0.5l
  • Hạnh nhân lát 4 muỗng canh
  • Đậu đỏ dạng bột 2 muỗng canh
  • Đậu xanh dạng bột 2 muỗng canh
  • Đậu đen dạng bột 2 muỗng canh
  • Đường ăn kiêng  3 gói
  • Đậu ngự hộp 6 muỗng canh
  • Mứt cam Bonne Maman 3 muỗng canh
  • Mứt dâu Bonne Maman 3 muỗng canh
  • Bánh biscuit 1/2 gói nhỏ
  • Bánh gạo khô (loại tròn) 1/2 gói
  • Mật ong, muối

Thực hiện:

  • Hạnh nhân lát rang vàng
  • Đậu ngự hộp lược bỏ nước, phần đậu rửa lại với nước sạch, cho bột đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ mỗi loại 2 muỗng canh, 4 muỗng canh hạnh nhân, 2 muỗng canh đậu phộng trộn đeều
  • Làm ấm 10 muỗng canh sữa tươi (khoảng 60oC), cho thêm 3 gói đường ăn kiêng
  • Cho hỗn hợp đậu với sữa ấm xay nhuyễn
  • Sau đó pha đều với phần sữa còn lại
  • Xay nhuyễn 5 muỗng canh đậu ngự với 1/2 muỗng canh mật ong
  • Tán nhuyễn riêng 2 loại mứt với 1/2 hỗn hợp đậu ngự xay, 1/4 muỗng cafe muối
  • Phết một ít mứt lên bánh gạo, kẹp với hỗn hợp nhân, thêm một ít đậu ngự hạt lên trên
  • Làm tương tự với bánh biscuit
Đan Quỳnh
Xem thêm
Cá kho mía
Hàu sữa né
Cút quay
Chả cua
Cơm áp chảo
Gỏi nham cua