Thay lời muốn nói tháng 11/2019:

Mưa và những câu chuyện của ký ức

Vẫn khung giờ phát sóng quen thuộc, chương trình “Thay lời muốn nói” tháng 11/2019 với chủ đề “Gửi những cơn mưa ngày xa” sẽ diễn ra vào 21g, chủ nhật tuần thứ hai của tháng, ngày 10/11. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên HTV9.


Vé "Thay lời muốn nói" tháng 11 với ý tưởng thiết kế là hình ảnh một thành phố xa lạ, người ta chợt nhận ra điều quen thuộc từ những cơn mưa (Ảnh: Tài Nguyên)

Mưa buồn gợi nhớ bao ký ức

Chắc hẳn trong cuộc đời mỗi người đều từng một lần đi dưới cơn mưa. Đó là niềm vui trẻ thơ cười khúc khích của lần đầu tắm mưa; là niềm vui đong đầy khi sánh bước cùng người thương dưới cơn mưa đầu mùa; là nỗi hoang hoải, lạnh lẽo của cơn mưa khi thấm đẫm nỗi đau chia xa… Chỉ là những cơn mưa thôi, chỉ là làn hơi nước được ngưng tụ rơi rớt thành giọt xuống trần gian mà gieo muôn nỗi niềm cho bao phận người.

Ở nơi thành phố hoa lệ, lúc nào cũng nhộn nhịp, tấp nập, người với người đôi khi lướt qua nhau mà trở nên xa lạ. Giữa nhịp sống hối hả và lạ lẫm của một thành phố, người ta chợt nhận ra điều quen thuộc từ những cơn mưa, bởi lẽ chỉ cần nhìn mưa cũng đã gợi lại biết bao là ký ức. Qua từng hồi ức của khán giả gửi thư về cho chương trình, chúng ta sẽ cùng thưởng thức lại những tình khúc về mưa như: Và cơn mưa tới (Sáng tác: Bảo Phúc), Mưa ngâu (Sáng tác: Thanh Tùng), Về đi em (Sáng tác: Trần Tiến), Tình khúc chiều mưa (Sáng tác: Nguyễn Ánh 9), Mưa (Sáng tác: Minh Vương)

Dàn ca sĩ nổi tiếng tham gia “Thay lời muốn nói” tháng 11

Một không gian âm nhạc đặc sắc với các ca khúc quen thuộc cùng sự xuất hiện của các ca sĩ nổi tiếng sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Đặc biệt, nàng “Bống” Hồng Nhung thổn thức cùng câu chuyện tình của đôi vợ chồng hoạn nạn có nhau với ca khúc “Bài hát ru cho anh” (Sáng tác: Dương Thụ). Bên cạnh đó, “Thay lời muốn nói” kỳ này còn có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng khác như: Đức Tuấn, Hồ Quang Hiếu, Tiêu Châu Như Quỳnh, Hoàng Yến Chibi, Hiền Trinh, Triệu Lộc, Nguyễn Hồng Ân, nhóm Giao Thời, nhóm V.Music…
Thanh Nhàn