Miền ký ức tháng 3/2021

Một thành phố nhỏ - Một tình yêu lớn

Những ký ức xưa cũ nơi mình đang sống bỗng chốc ùa về mang bao cảm xúc buồn vui man mác. Một chút tiếc nuối của ngày cũ trôi xa, một niềm hân hoan khi thấy thành phố đổi thay khoác lên mình chiếc áo đẹp và hiện đại như ngày nay.

Trong nhà ngoài phố là ký ức thật đẹp trên sóng truyền hình HTV những năm thập niên 80 của thế kỷ 20, là món ăn tinh thần ngon - bổ - chất lượng của ê-kíp thực hiện chương trình dành tặng cho khán giả thời bấy giờ - khi làn sóng công nghệ số và internet chưa phát triển như hiện nay. "Miền ký ức" tháng 3/2021 đã gợi nhắc lại chương trình vang bóng một thời của Đài Truyền hình TP.HCM.

Đạo diễn Thế Ngữ và diễn viên Minh Hoàng chia sẻ về một thời nhiệt huyết và say mê với chương trình "Trong nhà ngoài phố"

Lần đầu khán giả được biết nhiều câu chuyện hậu trường từ ý tưởng thai nghén, tiết mục đầu tiên đến tâm huyết của một thế hệ nghệ sĩ dành cho sân khấu kịch. Ký ức trở nên sống động và chân thật hơn qua lời kể của đạo diễn Thế Ngữ - một trong những đạo diễn thực hiện chương trình "Trong nhà ngoài phố"diễn viên Minh Hoàng - gương mặt quen thuộc với khán giả yêu kịch nói. 

Khách mời Nguyễn Hữu Phúc Tiến chia sẻ về tình bạn với "người bạn nhiều tuổi" trong hai tác phẩm anh viết "Sài Gòn - Không phải ngày hôm qua" và "Sài Gòn - Hai đầu thế kỷ"

Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh đã đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, và trong chặng đường đó đã có rất nhiều sự đổi thay, không chỉ về diện mạo, tính cách con người mà còn là nơi chốn xưa cũ thân quen. Tình yêu đối với thành phố thân thương không cao xa mà gần gũi, dung dị qua những trang sách với tấm lòng nhiệt thành của người con thành phố mang tên Bác. Khách mời Nguyễn Hữu Phúc Tiến - Nguyên là nhà báo của Báo Tuổi Trẻ đã ví Sài Gòn - TP.HCM như ông bạn nhiều tuổi, đồng hành với mình trên mọi chuyến đi khắp thế giới. 

Ông Nguyễn Văn Minh và những nét vẽ làm đẹp tường cũ, ngõ hẻm

Nếu anh Phúc Tiến chọn bày tỏ con tim mình qua những trang sách, bức ảnh thì có một người đàn ông đã chọn thể hiện điều ấy qua những cây cọ vẽ. Điều đặc biệt là, ông không làm điều đó trên trang giấy mà là trên những mảnh tường cũ của con hẻm nơi ông đang sống và sau đó là các con hẻm khắp thành phố. Đó là công việc thầm lặng nhưng nhân văn thể hiện tình cảm của mình dành cho thành phố thân yêu của ông Nguyễn Văn Minh

Bên cạnh phần giao lưu thú vị, chương trình "Miền ký ức" chủ đề "Chuyện phố nhỏ" còn mang đến các tiết mục đặc sắc, khơi gợi cảm xúc về thành phố phóng khoáng, hảo sảng, luôn dang rộng vòng tay ôm lấy những nhân duyên mới, chứa chan tình người bao la và ấm áp.

Khắc Minh và đoàn múa Ngọc Trai Việt mở đầu chương trình "Miền ký ức" tháng 3 với ca khúc "Sài Gòn, em và tôi" (Sáng tác: Nguyễn Ánh 9)

Thành phố Hồ Chí Minh thân thương hiện lên thật đáng yêu qua ca khúc "Câu chuyện nhỏ của tôi" (Sáng tác: Thanh Tùng)

Ca khúc được thể hiện qua tiếng hát của Đăng Quân - Tường Vi và đoàn múa Ngọc Trai Việt

Hải Yến Idol nồng nàn với "Tình ca phố" (Sáng tác: Quốc Bảo) với phần đệm piano của Duy Nguyện

Ta thêm yêu thành phố của ta qua từng "Ngõ vắng xôn xao" (Sáng tác: Trần Quang Huy) với phần biểu diễn của Phương Trinh Jolie và đoàn múa Ngọc Trai Việt

Một thành phố hiện đại, nghĩa tình cùng đi lên vì sự phát triển của đất nước hiện ra qua tiết mục cuối của chương trình "Rock Sài Gòn" (Sáng tác: Lâm Quốc Cường)

Nhóm Typhoon khuấy động sân khấu "Miền ký ức"

Chương trình ca nhạc kết hợp tọa đàm "Miền ký ức" tháng 4/2021 sẽ phát sóng với chủ đề "Nghĩa tình người thành phố".

Thanh Nhàn - Ảnh: Ban Ca nhạc