Du lịch kỳ thú

Một ngày làm học sinh tiểu học cùng Miko Lan Trinh

Tại Akita, Miko Lan Trinh đã có dịp khám phá những tiết học vô cùng thú vị cùng các em học sinh tại trường Takase. Song song đó là chuyến đi tìm hiểu quán cơm từ thiện đầy ý nghĩa của thám tử Thiên Vương

Miko trong một tiết học thư pháp

* Trường tiểu học Takase tại Akita, Nhật Bản hiện có 7 lớp học với 64 học sinh. Trường trang bị đầy đủ không chỉ tại các lớp học mà còn với những phòng chức năng khác như phòng thí nghiệm, phòng hội họa, phòng âm nhạc, phòng học anh văn. Đặc biệt trường còn có khu vực dạy học dành cho học sinh cần sự chăm sóc đặc biệt.

Bên cạnh đó, phòng y tế của trường có đầy đủ trang thiết bị nhằm chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho giáo viên học sinh, thư viện với không gian rộng rãi, nhiều đầu sách phù hợp với nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên học sinh, nhà bếp là nơi học sinh được thực hành làm các món ăn đơn giản...

Miko Lan Trinh đã có dịp tham gia vào một số tiết học của các em nhó, trải nghiệm không khi ăn trưa và sinh hoạt sau giờ ăn của các em. Tất cả đều nền nếp và vô cùng trật tự.

Thiên Vương và khán giả Hà Phương (áo vàng) đang trò chuyện cùng cô Ngọc Liễu, người cùng tham gia điều hành quán cơm từ thiện

* Còn tại TP.HCM, thám tử Thiên Vương đã cùng khán giả Hà Phương tìm hiểu về một quán cơm từ thiện giá 5.000 đồng. Quán cơm Thiên Phước được thành lập từ năm 2013, chủ yếu phục vụ cho đối tượng lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Ban đầu, những người thành lập quán cơm có ý định sẽ thực hiện quán cơm miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên ý tưởng đó gặp phải khó khăn nếu muốn duy trì lâu dài. Chính vì thế, sau khi bàn bạc, thống nhất, con số 5.000 đồng đã được đưa ra. Mặc dù vậy, vẫn có một số khách hàng lớn tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được quán cơm phục vụ miễn phí trong thời gian qua.

Tuy là quán cơm có giá cực kỳ bình dân, nhưng những món ăn đều được những người thực hiện chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu cho đến chế biến với mong muốn mọi người đều có những bữa ăn ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe.

Đan Quỳnh