“Một ngày của Phúc mập”

Nằm trong chuỗi các tiết mục của chuyên mục "Cuộc sống và những điều kỳ diệu" của hãng phim TFS, chương trình "Một ngày của Phúc mập" mang một nét dí dỏm, hài hước khi có sự xuất hiện của một nhân vật người nước ngoài nói tiếng Việt rất rành rọt.


Chương trình "Một ngày của Phúc mập" đã phát sóng được 3 kỳ, khán giả có thể coi lại đầy đủ trên youtube của HTV 

Không tìm kiếm những điều quá phi thường hay kỳ lạ, chương trình truyền hình thực tế "Một ngày của Phúc mập" muốn giới thiệu đến khán giả những trải nghiệm của một người bạn nước ngoài khi sinh sống tại Việt Nam. Bạn ấy tự đặt tên cho mình là Phúc mập, để được mọi người gọi một cách thân thương, gần gũi. 

Với những tâm tình của người bạn nước ngoài muốn gửi gắm đến chúng ta qua lời chào đầu của mỗi chương trình, ê-kíp đã xây dựng nên 8 tập ngắn xuyên suốt toàn chương trình xoay quanh những chủ đề mà anh bạn nước ngoài này quan tâm: "Tôi tên là Brandon, mọi người hay gọi tôi là Phúc mập, tôi đến từ Mỹ nhưng tôi rất yêu Việt Nam, và thích ở Việt Nam. Tôi sống ở đây hơn 5 năm và tôi quyết định sẽ ở lại đây, sẽ không về quê nữa. TP. Hồ Chí Minh là một nơi rất xinh đẹp, rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn về văn hóa, con người, ẩm thực. Và tôi sẽ đi khám phá tất cả những điều tốt đẹp đó tại thành phố này". Bên cạnh Phúc mập còn có một cô bạn đáng yêu Thùy Ngôn - người có nhiều am hiểu về TP. Hồ Chí Minh, người sẽ dẫn dắt Phúc đi khám phá thành phố này.


Phúc mập sẽ trải qua các cuộc hành trình ngắn nhưng đậm chất Sài thành, cũng như phù hợp với sở thích của bản thân anh. Chúng tôi đã tâm sự với Phúc trước khi sản xuất chương trình, để tìm hiểu xem trong 5 năm qua ở Việt Nam, anh đã trải nghiệm được những điều gì? Đâu là điều anh thích nhất cũng như anh giỏi nhất? Và tất nhiên, khán giả sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi sự hiểu biết của anh về đất nước Việt Nam, cũng như về ngôn ngữ với nhiều lớp nghĩa mà chỉ có chính người Việt mới biết được. 

8 tập của chương trình sẽ xoay quanh các câu chuyện về các chủ đề: Phúc bán trà sữa, Phúc khám phá cà phê Vợt, Phúc đi các khu chợ ở TP. Hồ Chí Minh, Phúc mập thi ăn bánh bao khổng lồ, tập thể thao, thử thách với bộ môn sup yoga, câu cá và trải nghiệm nấu bữa cơm truyền thống Việt Nam. 


Những câu nói ngô nghê, mộc mạc của như đứa trẻ mới bập bẹ học nói, đôi khi lại sử dụng rất thành thục những câu từ như người bản địa, Phúc mập đã tạo nên sự mới lạ cho chương trình và gây tò mò cho khán giả: Liệu anh ấy có hiểu được người khác nói gì không? hay anh ấy sẽ ứng xử như thế nào trong tình huống này? Tất cả sẽ được giải đáp vào 21g ngày thứ Hai hàng tuần trên HTV9. 
Thi Ngọc