Ngôi nhà chung - Mùa 12 - Tập 14

Một cú lừa

Là ai lừa ai? Dường như đó vẫn là một câu hỏi mở, bởi còn quá nhiều "dấu chấm hỏi" xoay quanh cặp đôi bí ẩn và những hiểu lầm còn bỏ ngỏ chưa có lời giải thích giữa Minh - Diệu, Thành - Ý.

Rời khỏi nhà của người dân ở Lâm Đồng, Thùy Diệu rơi nước mắt vì không nỡ chia tay bà Tou Neh Mabio. Cảm xúc của Thùy Diệu đã lọt vào ánh mắt của Hoàng Minh. Minh vừa xót khi nhìn thấy Diệu khóc, lại vừa lo lắng khi người mình thầm thương quá đa sầu đa cảm. "Anh sợ giữa anh và Diệu có nhiều điểm chung quá, nhất là giàu tình cảm, thì sẽ dễ đổ vỡ" - Hoàng Minh tâm sự với Lily. Lo thì lo vậy, nhưng anh chàng vẫn nghiêm túc khẳng định với những người bạn cùng phòng rằng từ đầu đến cuối chương trình, anh chỉ âm thầm tìm hiểu một mình Thùy Diệu. Minh không ngại thông báo với mọi người về kế hoạch tỏ tình với Diệu trước khi rời chương trình.

Mọi cảm xúc của Thùy Diệu đều được Hoàng Minh quan tâm dõi theo

Trong khi mối quan hệ giữa Minh và Diệu ngày càng được cải thiện hơn sau những ngày hiểu lầm nhau, thì Như Ý lại gặp áp lực khi là cặp đôi bí ẩn. Như Ý khiến các thành viên khác trong Ngôi nhà chung lo lắng khi cô bật khóc nức nở sau lời xin lỗi của Trung Thành. Khoảnh khắc đó, Trí Nhân cố gắng giữ im lặng nhưng trong lòng lại vô cùng bất an. Nhân chỉ muốn ngay lập tức công khai thân phận cặp đôi bí ẩn với mọi người, dù hành trình chỉ còn vài giờ cuối cùng.

Ở khoảnh khắc này, Trung Thành muốn hòa giải những khúc mắc giữa Hoàng Minh và Trí Nhân

Trong tập 14, mối quan hệ giữa Hoàng Minh và Trí Nhân cũng đã được hóa giải, nhờ sự giúp đỡ của Trung Thành. Vì câu nói vô tình "anh Minh trẻ trâu" của Trí Nhân ngày hôm trước, Hoàng Minh cảm thấy bị tổn thương và muốn "hai mặt một lời" với Nhân. Biết được câu chuyện, Trung Thành lần lượt gặp riêng từng người để phân tích đúng sai trước khi các chàng trai gặp nhau nói chuyện thẳng thắn. Đó thực sự là bước đi thành công của người anh cả trong Ngôi nhà chung

Nếu bốn cô gái tỏ ra lạc quan, thoải mái trước khi chương trình kết thúc thì bầu không khí trong phòng các chàng trai lại có vẻ căng thẳng. Trung Thành cảm thấy mình sai lầm khi không giữ được thiện cảm ban đầu mà Như Ý dành cho mình, Hoàng Minh cố gắng hóa giải mọi hiểu lầm với Thùy Diệu, Trí Nhân bất an khi nhìn thấy Như Ý buồn, còn Austin vẫn chưa thể đưa ra được quyết định sẽ tỏ tình với ai trước khi ra về.

Đón xem những diễn biến tiếp theo trong Ngôi nhà chung mùa 12, phát sóng lúc 22g30 thứ ba (29/9) trên HTV7.

Bảo Châu