Hát mãi ước mơ - Tập 17

Mong ước tìm lại ba mẹ của vận động viên bơi lội khuyết tật

Bị khiếm khuyết cơ thể từ nhỏ nhưng Minh Bằng đã không ngừng vươn lên, đỗ Đại học Mỹ Thuật TP.HCM và từng xuất sắc nhận được Huy chương vàng bộ môn bơi lội tại Giải Thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2017.

Dược sĩ Lưu Minh Hải (bệnh viện Từ Dũ) là người sẽ thay Minh Bằng bước lên sân khấu Hát mãi ước mơ để tìm cơ hội mở thêm cánh cửa giúp Bằng sớm chạm vào mơ ước của mình. 

Chia sẻ với chương trình, anh Hải xót xa khi nhìn thấy những nỗi đau không nói nên lời mà các em ở Làng Hòa Bình phải chịu đựng. Trong đó có em Đặng Minh Bằng, người vẫn luôn nỗ lực, cố gắng để làm được những điều người khác làm được và cả những điều mà người khác không thể làm. Học thật giỏi để sau này có thể giúp được cho những đứa em trong Làng Hòa Bình là ước mơ của Minh Bằng. Không chỉ bản thân cố gắng sống tốt mà Minh Bằng còn dạy học và truyền cảm hứng sống cho những em nhỏ cùng hoàn cảnh với mình ở Làng Hòa Bình.


Dược sĩ Lưu Minh Hải - thí sinh đạt giải II Hát mãi ước mơ tập 13

Song song đó còn là mong muốn tìm lại được ba mẹ, vì Bằng nghĩ mình không còn là gánh nặng của ba mẹ nữa khiến người xem không khỏi cảm phục.

Với ca khúc Ru lại câu hò, anh Minh Hải đã trình bày tốt phần thi của mình ở vòng đầu tiên và được 76 điểm. Vòng 2 anh chọn được bài Sa mưa giông, với giọng hát tình cảm và rất tinh tế, anh đã chinh phục được Ban Giám khảo để bước vào vòng Tỏa sáng cuối cùng. Nhận được 98/100 điểm, tuy không vượt qua được giọng hát của cô gái trẻ Ngọc Lan (100/100 điểm) nhưng những gì anh Minh Hải mang đến chương trình đã thực sự chạm đến trái tim của người xem, anh nhận được giải thưởng 25 triệu đồng. Cảm phục trước những con người đặc biệt, ca sĩ Đăng Khôi và “chị Tư” Cẩm Ly đã gửi tặng 10 triệu đồng cho Làng Hòa Bình, mong muốn các em ở đây sẽ có cuộc sống ấm no, đầy đủ.


Nụ cười lạc quan của Minh Bằng khi nói về ước mơ tìm lại ba mẹ của mình

Có thể giải thưởng của chương trình không thể làm hành trang cho Minh Bằng học hết Đại học và tìm được mẹ cha, nhưng một số vốn nhỏ cùng những tình cảm khích lệ của rất nhiều tấm lòng sẽ góp thêm động lực cho chàng trai tài năng, lạc quan ấy tự mình đi tiếp hành trình cuộc sống – như những gì Bằng đã và đang thực hiện trong gần 20 năm qua.

Hát mãi ước mơ phát sóng lúc 20g25 thứ sáu hàng tuần trên HTV7.

K.Châu
Xem thêm