Món ngon mỗi ngày: Sườn nướng quả lê

Từng miếng sườn nướng thơm giòn, hòa quyện cùng vị chua ngọt của nước sốt lê sẽ tạo nên điểm nhấn lạ miệng cho món ăn. Cùng trổ tài với đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" nhé!



Nguyên liệu:

- Sườn heo non: 600g

- Lê Hàn quốc:  1/2 trái

- Cà rốt: 150g

- Dưa leo: 1 trái

- Gia vị: Muối, đường, tiêu, tương ớt hàn quốc, dầu ăn, mật ong, nước tương, hạt nêm

- Tỏi tép, gừng cắt lát, hành tím cắt lát

- Giấm gạo lên men

Chế biến:

- Lê Hàn quốc gọt vỏ, cắt sợi 1/2, phần còn lại để làm nước xốt ướp. Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Cà rốt cắt lát mỏng. 

- Làm sốt ướp thịt: xay nhuyễn hỗn hợp gồm lê còn lại với 1 muỗng tỏi tép, 2 lát gừng, 1 muỗng tương ớt hàn quốc. Trút ra chén, thêm 1/3 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu ăn. Ướp hỗn hợp này với sườn khoảng 4 tiếng cho thấm. 

- Làm sốt dầu giấm trộn rau củ: hòa tan 1 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/3 muỗng muối, 1 ít tiêu, sau đó cho thêm 1 muỗng dầu salad.

- Áp chảo sườn với ít dầu. Áp chảo sườn trước khi nướng giúp sườn thơm, giữ được vị ngọt và sẽ mau chín hơn.Sau đó nướng sườn trong lò nướng cùng với vài tép tỏi với nhiệt độ 180- 220 độ C, thời gian 20 – 25 phút (tùy theo lò nướng và kích cỡ miếng sườn). Trong khi nướng thỉnh thoảng phết thêm sốt ướp. 

- Bày sườn nướng ra đĩa, xếp lê, cà rốt, dưa leo lên, dung kèm với sốt dầu giấm đã pha.

Lê Cầm
Xem thêm