Mỗi ngày một điều hay

Mỗi ngày một điều hay: Vì sao bé đọc sách

Nhiều bạn nhỏ ngày nay giải trí đầu óc bằng cách lên mạng chơi game hoặc xem TV nhưng lại không dành thời gian đó để đọc sách. Đọc sách mình yêu thích sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các em.

Cung cấp kiến thức

Sách luôn chứa đựng những thông tin mới mẻ, thú vị. Chúng ta không thể biết được lúc nào bản thân sẽ cần đến những kiến thức này. Càng hiểu biết bạn càng được trang bị tốt để vượt qua bất cứ thử thách nào trong cuộc sống. 

Mở rộng vốn từ 

Càng đọc sách nhiều chúng ta sẽ càng làm giàu thêm vốn từ hàng ngày. Từ vựng nhiều sẽ giúp chúng ta diễn đạt lưu loát và thu hút hơn. Đọc sách cũng giúp ích cho việc học ngôn ngữ mới. Tiếp xúc với ngôn ngữ qua sách báo sẽ giúp chúng ta tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cải thiện trí nhớ

Khi bạn đọc sách, chúng ta phải ghi nhớ các nhân vật hay các tình tiết hình thành qua mỗi câu chuyện. Tuy có thể là hơi nhiều nhưng não là một thứ tuyệt vời. Chúng có thể nhớ tất cả những điều này một cách dễ dàng.

Cải thiện kĩ năng viết

Lợi ích này đi cùng lợi ích mở rộng vốn từ vựng. Việc quan sát nhịp điệu, trạng thái, cách viết của tác giả sẽ ảnh hưởng tới lối viết của bạn. Càng đọc nhiều, chúng ta sẽ càng học được cách hành văn mạch lạc hơn, vốn từ vựng cũng từ đó mà tăng lên. 

Giải trí

Đọc sách cũng là một loại hình giải trí. Thay vì xem TV, chơi game, chúng ta có thể đọc sách sau những giờ học tập căng thẳng.


 

Kha Đồng