Mời bạn đón đọc Tạp chí HTV Xuân Kỷ Hợi 2019

Mùa xuân đang rộn ràng gõ cửa. Muôn bước chân như hối hả hướng về nguồn cội, về tổ ấm của mình. Ấn phẩm “Tạp chí HTV Xuân Kỷ Hợi” – 80 trang, 4 màu, nội dung phong phú, trình bày đẹp mắt ra mắt bạn đọc hôm nay 14/1 (ngày 9 tháng Chạp Mậu Tuất).


Qua Tạp chí HTV Xuân Kỷ Hợi ta bồi hồi thương nhớ, ngưỡng mộ, thành kính biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại khi tròn 50 năm Người đã vĩnh biệt chúng ta đi vào “thế giới người hiền”, cũng là dịp tròn Nửa thế kỷ thấm nhuần bản Di chúc thiêng liêng của Người. Đặc biệt, sau gần một thập kỷ Đảng ta quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và nay là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng đang đi theo đúng tư tưởng Hồ Chí Minh bước đầu đã đơm hoa kết trái.


Hãy lật mở từng trang để cảm nhận, để thấy được tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh qua 10 sự kiện nổi bật của Thành phố năm 2018. Những kết quả đạt được trong năm 2018 tạo tiền đề quan trọng để thành phố tiếp tục phát triển nhanh và bền vững hơn, đóng góp nhiều hơn trong vai trò đầu tàu của cả nước. 

Cùng với người dân cả nước và thành phố, những năm vừa qua, đội ngũ HTV đã không ngừng nỗ lực, tiếp tục khẳng định bản lĩnh của một đơn vị chủ lực trong lĩnh vực truyền thông của Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, tạo Dấu ấn, niềm tin, để đội ngũ HTV tiếp tục sáng tạo, nỗ lực cống hiến nhiều hơn nữa trong năm mới Kỷ Hợi 2019 và những chặng đường phía trước. Cũng trong ấn phẩm đặc biệt này, bài viết Phía sau những tác phẩm Vàng, phác thảo các tác phẩm của HTV đã đạt được giải cao tại kỳ Liên hoan truyền hình Toàn quốc 2018 vừa được tổ chức tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) thể hiện sự nỗ lực, niềm đam mê của đội ngũ HTV không ngừng vươn lên bắt nhịp với xu hướng truyền thông hiện đại.


Trước thềm năm mới, hãy cùng Tạp chí HTV Xuân Kỷ Hợi lắng nghe những dự định của đội ngũ HTV trong việc nỗ lực nâng cao hình ảnh và thương hiệu, xây dựng HTV trở thành nhịp cầu thân thiết nối lòng dân với ý Đảng, một bức tranh văn hóa chân thực, đa sắc và sinh động, một dòng chảy nhân sinh mang đầy đủ các chiều kích từ mọi vùng, miền trên đất nước. Đó là cam kết của Trung tâm Tin tức Đưa thông tin chính xác, tin cậy để định hướng người xem, là quyết tâm của Ban Thể dục Thể thao Đổi mới để hấp dẫn khán giả, Ban Thiếu nhi Ấp ủ nhiều ý tưởng mới trong năm 2019, Ban chuyên đề Sẵn sàng đột phá với tâm thế mới, là niềm tin của lãnh đạo Hãng phim TFS Đặt kỳ vọng vào đội ngũ trẻ, là những định hướng đổi mới của Trung tâm Sản xuất Chương trình khi Nhu cầu thưởng thức chương trình truyền hình của khán giả rất lớn, của BBT các kênh truyền hình Số và Cáp: Để chương trình gần gũi hơn với khán giả trẻ, là kế hoạch mở rộng tầm ảnh hưởng làn sóng HTV của Công ty HTV-TMS: Nhiều thay đổi trong lĩnh vực OTT… 

Có một niềm tin đang trào dâng!


Nhiều năm qua, Táo quân HTV đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, là một chương trình truyền hình được mong đợi nhất mỗi dịp Tết Nguyên đán. Hãy cùng Tạp chí HTV Xuân Kỷ Hợi khám phá Táo Quân HTV 2019 - Tuy cười mà đau, có gì mới để hấp dẫn người xem và nghe tác giả Vương Huyền Cơ chia sẻ chuyện nghề qua Táo quân phải vui vẻ, ý nghĩa nhưng không thể kém phần sâu sắc

Bên cạnh đó là chia sẻ của tác giả các bộ phim Việt sẽ ra mắt trong dịp tết sắp tới: Lấy văn hóa và con người làm gốc trong “Tân Xuân đón tân lang” của nhà biên kịch kiêm đạo diễn Hoàng Thơ, hay "Chàng rể tuổi Hợi" dưới bàn tay của biên kịch Châu Thổ, cùng các bài viết Dâng ngàn hoa tri ân Tổ nghiệp nhân 100 năm cải lương hình thành và phát triển, Cảm xúc Toul Sleng là cảm nhận của nhóm làm phim TFS trên đất nước Chùa Tháp nhân kỷ niệm 40 năm Chiến thắng của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng.


Cùng đồng hành với đội ngũ HTV trên những chặng đường phát triển là các đơn vị đối tác, các nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu… Trong ấn phẩm đặc biệt này, hãy nghe Hoa hậu H’Hen Niê kể chuyện Trở thành Đại sứ Cúp truyền hình 2018 giúp tôi có thêm nhiều trải nghiệm, tâm sự của các Nghệ sĩ Việt Kiều – quê hương, tình yêu và nỗi nhớ, cùng các Nghệ sĩ vào bếp trổ tài ngày Tết, chiêm ngưỡng Những ngôi sao ca nhạc tuổi Hợi, Những cái tên mang dấu ấn trong showbiz Việt, Những chàng trai mang dấu ấn của năm so tài cùng Những kiều nữ tỏa sắc

Tạp chí HTV Xuân Kỷ Hợi cũng giới thiệu một cách khái quát nhất, cơ bản nhất những nét văn hóa đặc trưng của cả ba miền Bắc – Trung – Nam, những phong tục, tập quán ngày Tết của các dân tộc anh em đang sinh sống trên đất nước Việt Nam; những tình cảm cũng như trách nhiệm của Người Việt Nam đang sinh sống, công tác ở nước ngoài hướng về quê hương.

Một mùa xuân mới đang về. Vạn vật đâm chồi, nảy lộc, sức sống vươn lên mạnh mẽ, hứng khởi. Trong sự giao hòa nhuận sắc đó của đất trời, Tạp chí HTV Xuân Kỷ Hợi – món quà tinh thần có ý nghĩa của những người làm báo hình trên Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu sẽ đồng hành cùng với quý độc giả, rạo rực đón chào Xuân mới.

BAN BIÊN TẬP