Mở ra vườn cổ tích đầy phiêu lưu trong “Mèo Đi Hia"

Cậu là gã lang thang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, là hiệp sĩ đường phố can đảm và kẻ đào hoa cao ngạo. Nhưng cậu vẫn rất duyên dáng và hài hước trên những chuyến phiêu lưu khắp mọi miền. Cậu chỉ có thể là Mèo Đi Hia.


Mèo Đi Hia bên cạnh Mèo Kitty Găng Nhung và Trứng Humpty Dumpty

Nếu bạn đã trót say mê những mẩu chuyện thú vị trong cuốn truyện cổ tích Grimm của anh em người Đức, Jacob và Wilhem, thì chắc chắn không thể bỏ qua siêu phẩm điện ảnh mang tên Mèo Đi Hia (Puss in Boots). Bộ phim được xem là một trong những cổ tích điện ảnh thành công khi ra mắt. Ngoài tiếng vang khắp thế giới, phim còn mang về doanh thu “khủng” 555 triệu đô la cho nhà sản xuất DreamWorks và hãng phân phối Paramount Pictures. 

Mèo Đi Hia do đạo diễn Chris Miller sản xuất với công nghệ 3D. Chính trong quá trình thực hiện Gã chằng tinh tốt bụng (Shrek 2), ông đã biết chú mèo sẽ tạo nên những điều kỳ diệu lôi cuốn khán giả. 

Chris Miller nói: “Tôi muốn ngồi ghế đạo diễn Mèo Đi Hia bởi tôi cảm thấy nhân vật này cần được có một câu chuyện riêng. Bởi dù cậu nhỏ bé, nhưng bên trong cậu ta lại vô cùng vĩ đại”.

Khi bộ phim ra mắt đã thu hút được sự quan tâm của khán giả

Phim lấy mốc thời gian trước khi Mèo Đi Hia gặp chằn tinh Shrek, khi chú còn là một hiệp sĩ đường phố tinh ranh và đào hoa, sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Chú xem những chuyến phiêu lưu là lẽ sống nhưng sâu thẳm trong các chuyến đi, Mèo Đi Hia muốn tìm một con đường để chuộc tội với quá khứ. Trên đường đi, chú gặp lại anh em năm xưa là Trứng Humpty Dumpty và đặc biệt là cô Mèo Kitty Găng Nhung, người đẹp đã thay đổi số phận của Mèo Đi Hia. 


Mối tình với cô Mèo Kitty đã làm thay đổi số phận của Mèo Đi Hia

Với sự kết hợp tài tình của đạo diễn Chris Miller và các nhà biên kịch, nội dung của Mèo Đi Hia gói gọn các tình tiết nổi bật từ ba câu chuyện cổ tích: Mèo Đi Hia, Cậu bé Jack và cây đậu thần, Humpty Dumpty. Kết quả là cốt truyện mới đầy chất hài hước và phiên lưu. Bên cạnh đó, tính cách “có một không hai” của chú mèo cũng được xây dựng hoàn hảo. 

Mèo Đi Hia có vẻ ngoài phong trần, oai phong đúng kiểu của một hiệp sĩ đường phố, cậu sở hữu cái tôi rất cao, luôn tự tin và dũng cảm. Thế nhưng, cậu vẫn có nét hài hước và đáng yêu như dễ bị mất tập trung khi có một đốm sáng hoặc một hộp cá ngừ. 


"Mèo Đi Hia" làm từ kỹ xảo 3D mang lại nhiều hình ảnh đẹp mắt

Về kỹ xảo dựng phim, Mèo Đi Hia mang lại phần hình ảnh nuột nà chiều mắt người xem nhờ công nghệ làm phim 3D. Dãy đường phố mang đậm kiến trúc Tây Ban Nha hiện lên sống động, vương quốc trên mây bồng bềnh hay cây đậu thần xanh mướt ngày càng vươn cao. Ngoài ra, ánh sáng là yếu tố tinh tế giúp nâng tính phiêu lưu trong phim. Mèo Đi Hia có phần ánh sáng và màu sắc sống động đặc trưng của vùng Địa Trung Hải. 


"Mèo Đi Hia" ẩn chứa ý nghĩa về lẽ sống sau mỗi chuyến đi

Dù là bộ phim hoạt hình lấy truyện cổ tích dành cho thiếu nhi làm gốc, nhưng Mèo Đi Hia thực chất là một bộ phim dành cho người lớn bởi ý nghĩa trong phần thoại và chuyến đi xa của chú mèo ẩn nhiều hàm ý. Nếu trẻ em thích thú với tạo hình linh hoạt của Mèo Đi Hia thì người lớn sẽ nhận được những tràng cười đằng sau các câu chuyện hài hước. 

Mời quý vị đón xem bộ phim “Mèo Đi Hia” phát sóng lúc 17g45 ngày 24/2 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC. 
Hoàng Nguyên