Thiên đường ẩm thực

Misthy “bức xúc” khi Trường Giang thiên vị Khả Ngân ra mặt

“Mẹ Mít” – Misthy cảm thấy thấy tủi thân khi đôi mình liên tục thua trong khi "Ông hoàng" Trường Giang thiên vị đội Khả Ngân ra mặt.

Hai đội chơi của tuần này là dàn nghệ sĩ vô cùng trẻ trung và năng động như diễn viên Khả Ngân, Trần Thái Nhật, Tam Triều Dâng, các cô nàng streamer Misthy, Fanny và anh chàng Hàn Quốc điển trai Woossi. Chủ đề của tuần này - Món ăn đường phố Châu Á đã thực sự khiến hai đội chơi phấn khởi. Với những ai đam mê du lịch thì “street food” luôn là một nét văn hóa không thể bỏ qua mỗi khi đặt chân đến một quốc gia nào đó.

Đội Woossi Misthy và Fanny quyết tâm giành chiến thắng

Nhưng... Khả Ngân lại được "Ông hoàng" thiên vị

Nhắc đến ẩm thực Singapore không thể nào bỏ qua món cua sốt sa tế, cơm gà Hải Nam, cháo ếch Singapore, súp sườn bak kut tehnước củ năng mía lau. Đại tiệc món ngon đường phố Singapore đã sẵn sàng chào đón đội duy nhất chiến thắng thử thách khéo tay xếp ly. Ở vòng này, may mắn đã mỉm cười với đội Khả Ngân, giúp cả đội nhanh chóng đến với Singapore qua bàn đại tiệc.

Cháo ếch Singapore

Malaysia là một trong những đất nước có nền văn hóa đa dạng và độc đáo nhất trên thế giới, chính vì vậy mà món ăn đường phố mang phong cách ẩm thực đa sắc màu như: Bánh Roti Canai, gà Rendang, cà ri cá thu, Asam Pedas, và mì xào Malaysia. Để bước vào đại tiệc, một trong hai đội phải trả lời đúng nhiều câu hỏi từ "Ông hoàng" hơn. Chỉ có 3 câu hỏi được đưa ra, thế nhưng đội Khả Ngân đã trả lời chính xác 2/3 câu và hiển nhiên cả đội bước thẳng vào đại tiệc. 

Bánh Roti Canai

Đối với dân mê du lịch thì Đài Loan chính là "thiên đường" của món ngon đường phố. Và nay những món ăn nức danh ấy xuất hiện trên bàn tiệc gồm có Tiểu long bao, bánh bao thịt nướng, mì bò Đài Loan, bánh bông lan Đài Loan và trà sữa Olong 913. Món ăn xứ Đài thì trò chơi cũng phải thuộc ẩm thực nơi đây – lắc trân châu. Mỗi đội một chiến lược, trong khi đội Khả Ngân dùng hết sức lực lắc thật mạnh thì đội Woossi, Misthy lại từ tốn, nhẹ nhàng và bình tĩnh hơn vì thế mà cả 3 giành chiến thắng nhanh chóng, bước thẳng vào bàn tiệc.


Bánh bao thịt nướng

Ở vòng "Nhanh mà ngon" Misthy là người duy nhất hoàn thành và trả lời chính xác câu hỏi và phần quà 1 năm sử dụng sản phẩm của Acecook Việt Nam đã thuộc về cô nàng. Khả Ngân, Tam Triều Dâng, Trần Thái Nhật là đội chiến thắng chung cuộc của tập 11, cả 3 mang về 10 triệu đồng từ chương trình.
Đan Quỳnh