Minh Xù và Puka bất chấp hình tượng “cưa sừng làm nghé” khi làm MC trong “Siêu nhí đấu trí”

Minh Xù và Puka bất chấp hình tượng “cưa sừng làm nghé” khi đảm nhận vai trò MC trong gameshow “Siêu nhí đấu trí”, sẽ được phát sóng 20g45 thứ Bảy hàng tuần trên HTV9.

Cả hai MC Minh Xù và Puka đều không ngại "trẻ hóa" để giúp các bé tự tin thể hiện khả năng, giúp người chơi có được kết quả tốt nhất khi tham gia tranh tài

Siêu nhí đấu trí là chương trình thể loại quizshow với sự dẫn dắt của cặp đôi MC Puka và Minh Xù. Qua 10 tập phát sóng, thời lượng mỗi tập 70 phút, với format hoàn toàn mới tại Việt Nam hứa hẹn là món ăn tinh thần thú vị cho khán giả dịp cuối tuần. 

Chương trình được xây dựng dưới dạng câu hỏi mở ở nhiều lĩnh vực khác nhau, với những kiến thức tổng hợp dễ nghe, dễ hiểu, gần gũi cuộc sống. Những kiến thức này các bé cũng có thể biết nhưng người lớn đã quên và ngược lại, sẽ tạo nên những yếu tố bất ngờ xuyên suốt chương trình. Mỗi tập sẽ có một khách mời là người nổi tiếng và được sự hỗ trợ bởi 5 siêu nhí có độ tuổi từ 8 đến 12, với cơ hội mang về giải thưởng cao nhất lên tới 70 triệu đồng. Siêu nhí đấu trí hé lộ dàn khách mời là các nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay như: Thu Thủy, S.T Sơn Thạch, ViruSs, Hứa Minh Đạt, Bê Trần, Lâm Khánh Chi, Kha Ly, Châu Khải Phong, Gin Tuấn Kiệt và Yến Trang.


Có 12 cấp độ tiền thưởng tương ứng với 12 câu hỏi. Với mỗi câu hỏi trả lời đúng, tiền thưởng sẽ nhảy lên một bậc. Nếu trả lời sai, số tiền thưởng có được từ câu hỏi trước sẽ được giữ nguyên

Ở hai vòng đầu, có 9 câu hỏi (vòng 1: 5 câu hỏi, vòng 2: 4 câu hỏi) tương ứng với 9 cấp độ tiền thưởng từ 1 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Với mỗi câu trả lời, số tiền thưởng cho người chơi sẽ tăng lên một bậc. Nếu không có đáp án, người chơi sẽ nhận được gợi ý câu trả lời từ 5 siêu nhí. Với mỗi câu hỏi trả lời đúng, tiền thưởng sẽ nhảy lên một bậc. Nếu trả lời sai, số tiền thưởng có được từ câu hỏi trước sẽ được giữ nguyên. 

Đặc biệt ở vòng chơi thứ 3 của Siêu nhí đấu trí với 3 câu hỏi, người chơi sẽ chọn ngẫu nhiên 3 trong 5 siêu nhí có giữ chiếc hộp bí mật ẩn chứa các hiệu lệnh giá trị là nhân 2, chia 2, cộng 5 triệu, trừ 5 triệu hoặc giữ nguyên. Theo đó, số tiền thưởng mà khách mời đạt được trước đó (sau câu hỏi số 9) sẽ có hiệu lực tương ứng với hiệu lệnh ẩn chứa trong chiếc hộp bí mật mà khách mời chọn. Nếu may mắn người chơi có thể nhận giải thưởng cao nhất lên tới 70 triệu đồng. 

Siêu nhí đấu trí, Puka và Minh Xù đóng vai trò là người kết nối giữa người chơi và các nhóc tỳ. Hai MC sẽ đặt ra câu hỏi, tương tác với các bé giúp các bé suy luận ra những từ khóa gợi ý, từ đó giúp người chơi có thể đưa ra đáp án đúng. 


MC Minh Xù và Puka phối hợp với nhau rất ăn ý

Puka là một trong số hiếm những gương mặt nữ diễn viên trẻ có thể khiến nhiều khán giả cười nghiêng ngả với một lối diễn hài đủ sức chạm vào cảm xúc và đã lấy nước mắt của nhiều khán giả ở những vở diễn mang màu sắc chính kịch. Còn Minh Xù không còn xa lạ với đông đảo người hâm mộ, đặc biệt là các bạn trẻ. Bên cạnh công việc ca hát, anh còn gặt hái được nhiều thành công khi “lấn sân” sang làm MC cũng như nhiều công việc khác.

Khi đảm nhận vị trí MC của Siêu nhí đấu trí, Minh Xù cho biết anh và Puka không màng đến hình tượng của mình để tạo sự hấp dẫn, vui tươi cho chương trình. “Trong Siêu nhí đấu trí nếu giữ hình tượng thì sẽ không hòa nhập được với các bé. Minh Xù và cả Puka phải ‘cưa sừng làm nghé’, biến mình là một đứa trẻ thật sự. Cách thể  hiện  thành trẻ con của Minh Xù và Puka nhằm làm cho các con hiểu hai người như người bạn của các con. Khi đó các con mới thoải mái dễ chịu và cởi mở chia sẻ hơn. Bên cạnh đó, thú vị nhất ở Siêu nhí đấu trí là sự tương tác giữa người lớn và trẻ con. Mỗi khi các con giúp được người lớn vượt qua thử thách của chương trình làm cho chúng nhận thức được mình là người tốt và đang làm một việc có ý nghĩa. Từ đó giúp các bé tự tin thể hiện và phát triển cá tính của mình hơn. Mỗi bạn nhỏ có một sự táo bạo, cá tính khác nhau và Xù là người đặc biệt thích trẻ con”, anh cho biết.


Khi tham gia chương trình, nhiều bé cứ “thao thao bất tuyệt” và trả lời nhanh như chớp khiến cho người chơi phải bất ngờ

Nói về bạn dẫn Puka và sự kết hợp lần này, Minh Xù cho biết: “Minh Xù có cơ hội làm việc nhiều với Puka nên hai anh em rất hiểu ý nhau. Khi đảm nhận vai trò MC trong Siêu nhí đấu trí cả hai thống nhất là cứ vui vẻ tung hứng để mang lại tiếng cười, không khí vui tươi cho khán giả. Hai người rất thoải mái trong việc phối hợp với nhau. Mỗi người đảm nhận một khía cạnh, về mặt chuyên môn, Minh Xù sẽ đảm đương, còn việc tạo ra hành động tương tác thì cả hai cùng nhau phối hợp”. 


Ngay những câu hỏi đầu tiên, nam diễn viên Hứa Minh Đạt đã phải “vò đầu bứt tóc” vì những câu hỏi kiến thức tiểu học mà anh đã “quên bẵng”

Tập 1 của “Siêu nhí đấu trí” khiến khán giả thích thú với sự tham gia của diễn viên Hứa Minh Đạt. Không nằm ngoài dự kiến, phần thể hiện kiến thức của ông xã Lâm Vỹ Dạ và 5 nhóc tỳ “thông thái” khiến khán giả “cười nghiêng ngả” trước những câu trả lời, suy luận ngô nghê của các bé. Tuy nhiên, có lúc các bé lại làm cho anh phải “đứng hình” bất ngờ vì sự thông minh, lanh lợi của chúng. 

Ngay những câu hỏi đầu tiên, nam diễn viên đã phải “vò đầu bứt tóc” vì những câu hỏi kiến thức tiểu học mà anh đã “quên bẵng”. Trong khi đó, các bé cứ “thao thao bất tuyệt” và trả lời nhanh như chớp lại càng khiến nam diễn viên phải “luống cuống”. Đây là một trong những lần hiếm hoi nam diễn viên phải e ngại vì bị các nhóc tỳ “xỏ mũi dắt đi”. Tuy nhiên, chính sự ngô nghê nhưng không kém phần thông thái của các bé đã đem đến nhiều điều thú vị cho người xem.  

Thi Nga