Du lịch kỳ thú

Miko tìm hiểu về bảo tàng Đông y - Thiên Vương "đột nhập" các quán cà phê độc đáo

Bạn có biết tại TP.HCM có một bảo tàng đặc biệt về Đông y, nơi trưng bày các hiện vật của ngành thuốc y học cổ truyền Việt Nam từ cổ chí kim?

* Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam (Fito Museum) được thành lập từ năm 2003. Đây là thành quả của hơn 20 năm nghiên cứu và sưu tầm của Tiến sĩ Lê Khắc Tâm, Tổng giám đốc công ty Fitopharma. Năm 2008, bảo tàng được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là bảo tàng y học cổ truyền tư nhân đầu tiên ở Việt Nam. Bảo tàng gồm 6 tầng, 18 phòng với diện tích 600m2, lưu trữ hơn 3.000 hiện vật quý hiếm về y học cổ truyền, trong đó có các bộ sách thuốc Hán Nôm, dao bầu thuyền tán, các loại cân thuốc, siêu nấu thuốc... có lịch sử hàng trăm năm...

Tại đây du khách sẽ được tìm hiểu những nét độc đáo của nghề đông y, trải nghiệm làm thuốc, chụp ảnh, mua sắm các loại thuốc cơ bản. Đối tượng tham quan bảo tàng chủ yếu là du khách nước ngoài muốn tìm hiểu về thuốc cổ truyền Việt Nam, các bạn trẻ, sinh viên, học sinh... 

* Trong khi đó, Thiên Vương và Mây đã dành một ngày để tìm hiểu về một số quán cá phê độc đáo tại TP.HCM. Điểm đên đầu tiên là quán cafe Racer Shop, quận Thủ Đức. Dù nằm khá xa trung tâm thành phố nhưng đây vẫn là điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích vào dịp cuối tuần. 

Bạn có thể lựa chọn phụ kiệm motor tại quán cà phê Racer Shop

Kế đến là quán cà phê Thực tế ảo VR nằm ở quận Bình Thạnh, nơi bạn có thể thỏa thích với các game thực tế ảo thú vị. Cuối cùng là Dear Joe, cái tên không còn xa lạ với nhiều người với đặc sản "kem chậu cây".

Mời các bạn cùng theo dõi lại chương trình tại đây:

Đan Quỳnh