Du lịch kỳ thú - Những thám tử vui nhộn

Miko Lan Trinh tìm hiểu về Namahage

Tại thành phố Oga, tỉnh Akita, Nhật Bản có một bảo tàng vô cùng độc đáo về nhân vật Namahage trong truyền thống văn hóa Nhật Bản. Thám tử Miko Lan Trinh đã có dịp ghé thăm, tìm hiểu và giới thiệu đến khán giả của "Du lịch kỳ thú" trong tập 146.

Namahage được cho là một loại quái vật trong văn học dân gian Nhật Bản. Truyền thuyết kể lại rằng những sinh vật này mỗi đêm giao thừa sẽ từ trên núi xuống ghé thăm mỗi ngôi nhà trong làng khiến cho người dân vô cùng khiếp sợ. 

Tại bảo tàng Namahage thuộc thành phố Oga, Miko đã có dịp tìm hiểu về những truyền thuyết khác nhau liên quan đến nhân vật kỳ bí này. Trong số đó có thể kể đến truyền thuyết về 5 con quỷ phục vụ cho Hán Vũ Đế (Trung Quốc) để tàn phá các làng mạc, truyền thuyết về một nhóm người ngoại quốc đã được đưa vào bờ từ một vụ đắm tàu, Namahage là một vị thần núi hay Namahage là những người truyền bá tôn giáo trên núi với vẻ ngoài vô cùng kỳ dị...

Chỉ có ở Oga mới tập trung nhiều kiến thức về Namahage. Chính vì thế, thành phố này luôn đón chào rất nhiều du khách đến để tìm hiểu về nhân vật này, trong đó có rất nhiều người Nhật Bản bởi những gì họ biết được về Namahage vẫn còn rất mơ hồ.

Mời các bạn cùng theo dõi lại hành trình khám phá bảo tàng Namahage của Miko Lan Trinh tại đây:

Xem thêm