Du lịch kỳ thú - Thám tử vui nhộn

Miko Lan Trinh tìm gặp cụ bà U90 hát bolero "cực chất" - Lincoln khám phá tên chợ tại TP.HCM

Nhằm giải đáp nghi vấn về "bà cụ 99 tuổi hát bolero gây sốt mạng xã hội Youtube", thám tử Miko Lan Trinh đã đến nhà cụ để gặp và tìm hiểu về cụ. Bên cạnh đó, thám tử Lincoln đã cung cấp những thông tin khá thú vị xoay quanh các ngôi chợ tại TP.HCM.

Đi cùng với Miko Lan Trinh là khán giả Trần Thị Giang, người đã gửi câu hỏi cho chương trình. Cả hai có mặt tại huyện Hóc Môn để tìm gặp cụ bà Trần Thị Của, hiện tượng mạng Youtube với những video clip hát bolero cực chất. Trước thông tin "bà cụ 99 tuổi hát bolero cực chất", cụ Của cho biết đây là thông tin không chính xác và con cháu của cụ cũng đã đính chính rồi. Tuy nhiên không hiểu sao mọi người vẫn tiếp tục tin vào thông tin sai lệch đó.

  

Giấy chứng minh thư và các bằng khen mừng thọ đều ghi rõ cụ Trần Thị Của sinh năm 1930, tức năm nay mới 88 tuổi, không phải 99 tuổi như thông tin trên mạng. Cụ cho biết clip đầu tiên được quay bởi người hàng xóm và sau đó được cháu bà up lên Youtube với mục đích làm kỷ niệm. Không ngờ chỉ trong thời gian ngắn, các video clip bà cụ hát karaoke đã được hàng trăm ngàn lượt view và chia sẻ khắp nơi. Song song đó là việc nhiều người không biết đã nâng tuổi cụ lên khiến cộng đồng mạng "phát sốt".

Với tinh thần lạc quan vui vẻ, niềm đam mê ca hát, câu chuyện về cụ bà Trần Thị Của đã khiến cho các thám tử ngưỡng mộ và bồi hồi khi nghĩ về bà của mình.

* Trong khi đó, thám tử Lincoln cũng có một chuyến hành trình thú vị nhằm khám phá tên gọi độc đáo của nhiều ngôi chợ tại TP.HCM. Lớn lên tại Pháp, chuyến đi đã giúp cho Lincoln hiểu thêm về văn hóa chợ Việt Nam.

Các tên gọi chợ Gò Vấp, Cây Gõ, Vườn Chuối... đã được lý giải bởi Tiến sĩ Hồ Văn Tường, nhà nghiên cứu văn hóa Việt Nam. Theo đó, các ngôi chợ được hình thành và gắn liền với mỗi vùng đất, mỗi địa danh. Đa số tên chợ là tên của các loài cây đặc trưng tiêu biểu của vùng đất đó, ví dụ như Gò Vắp (tên gọi ban đầu của Gò Vấp) là một gò đất có nhiều cây vắp, hay Bàu Sen là một ao lớn có trồng nhiều sen...


Đan Quỳnh