Ca nhạc - Miền ký ức

Miền ký ức tháng 8/2019: Dưới ngọn cờ sao

Trong tâm thế cả nước đang hân hoan chuẩn bị cho kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chương trình ca nhạc Miền ký ức với chủ đề "Dưới ngọn cờ sao" sẽ đưa khán giả quay trở về với những ký ức sinh động nhất.

Mỗi khi ngắm lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nền trời xanh thẳm, trong tiếng nhạc bài quốc ca được cất lên đầy nghiêm trang kính cẩn của lễ chào cờ, ắt hẳn khá nhiều người vẫn chưa quên được những ký ức rực lửa của những ngày cách đây 74 năm, những ngày mà đất nước chứng kiến thành công vang dội của cuộc Cách mạng tháng Tám, là nền tảng cho ngày Quốc khánh 2/9 của nước Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh lá cờ từ lâu đã không chỉ là một biểu tượng, mà đó là tinh hoa của niềm tin, niềm tự hào dân tộc, đó là máu, là nước mắt, là bằng chứng cho những hy sinh của các lớp tiền nhân cho nền hòa bình của đất nước ngày nay.

Chính vì ý nghĩa quá sức thiêng liêng như vậy, chương trình ca nhạc Miền ký ức đã dành trọn số tháng 8 này, với chủ đề "Dưới ngọn cờ sao", để tôn vinh lá cờ dân tộc, để tri ân lớp người đi trước đã hy sinh xương máu cho cả một quốc gia, và hơn hết, chính là để cho lớp con cháu bây giờ, được có một khoảng lặng nhìn lại một chặng đường 74 năm của đất nước Việt Nam anh dũng.

Những bài hát sẽ được cất lên, những chứng nhân lịch sử sẽ mang đến câu chuyện của riêng họ, như một cuốn phim hoài niệm, để kể về miền ký ức của họ một cách gần gũi và sinh động nhất. Với những ca khúc như 19 tháng 8, Tiếng hát những đêm không ngủ, Liên khúc Giai điệu Tổ quốc - Đất nước, Lá cờ..., chắc chắn khán giả của chương trình sẽ có được hình dung về những tháng ngày lịch sử đó qua lăng kính không còn có thể chân thực hơn.

Đừng bỏ lỡ những cảm xúc đầy quý giá đó, mà hãy đón xem chương trình ca nhạc Miền ký ức số tháng 8/2019, với chủ đề "Dưới ngọn cờ sao", được phát sóng vào lúc 9g sáng chủ nhật 18/8 trên kênh HTV9.

Mai Anh (Ảnh: Kim Võ)