9g chủ nhật 21/7 trên kênh HTV9

Miền ký ức tháng 7/2019: Cảm xúc ngày mưa

Khí hậu TP.HCM đặc trưng với hai mùa mưa nắng. Đi qua ngày nắng chói chang, oi nồng là những cơn mưa rào tươi mát và trong lành. Cảm xúc ngày mưa và những câu chuyện liên quan sẽ được chuyển tải trong chương trình “Miền ký ức” tháng 7/2019.

Màn mưa với công nghệ hoàn lưu đã được tái hiện ngay trong phim trường "Miền ký ức" (Ảnh: Kim Võ)

Không chỉ đơn thuần là một chương trình ca nhạc, “Miền ký ức” tháng 7 với chủ đề "Đối thoại cùng mưa" sẽ mang đến cho khán giả một góc khai thác mới lạ với chủ đề quen thuộc này. Những ca khúc chủ đề “mưa” đã in sâu trong ký ức với bao thế hệ khán giả được gắn liền với những câu chuyện đời, chuyện nghề của các nghệ sĩ, với làn sóng HTV và người dân TP.HCM, qua phần dẫn dắt của MC Tùng Leo sắc sảo và MC Mai Anh duyên dáng.

Trong phần đầu của chương trình – Ký ức HTV, khán giả sẽ được xem lại một số ca khúc về mưa đã từng xuất hiện trên sóng HTV và tìm hiểu về kỹ thuật tạo mưa trong phim trường ở thập niên 1980 - 1990. Bên cạnh đó, những thước phim về Trường Sơn cũng là câu chuyện thú vị được đưa ra để thảo luận cùng các khách mời trong ê-kíp thực hiện bộ phim tài liệu “Trường Sơn hùng tráng” (1998).

Xen kẽ trong phần trò chuyện cùng khách mời là các ca khúc chủ đề mưa đã một thời ghi dấu trong lòng khán giả yêu nhạc. Đó là nỗi nhớ da diết của nhà thơ Trần Hoài Thu về người con gái miền Nam trong bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ”; sau này được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc. Ký ức “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” hiện lên hào hùng nhưng cũng không kém phần mới lạ với bản mashup “Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây - Sợi nhớ sợi thương”.

Diễn viên Lý Hùng – một trong những khách mời của chương trình chia sẻ về kỷ niệm quay các cảnh hôn trong mưa (Ảnh: Kim Võ)

Trong phần tiếp theo - Ký ức Thành phố trẻ, khán giả sẽ cùng chương trình lần giở lại ký ức với trào lưu phim tình cảm, dã sử, võ hiệp tại TP.HCM trong thập niên 1990. Đặc biệt, một trong những ngôi sao của dòng phim điện ảnh thời mở cửa - Lý Hùng - sẽ là khách mời của chương trình, chia sẻ kỷ niệm tác nghiệp những cảnh hôn trong mưa. Khán giả sẽ được thưởng thức lại ca khúc “Vĩnh biệt mùa hè” nhẹ nhàng, sâu lắng qua phần thể hiện của ca sĩ Hồng Hạnh. Tiếp theo là ký ức về trào lưu nhạc trẻ “Làn sóng xanh”. Nhạc sĩ Dương Thụ tiếp tục là khách mời chia sẻ về thị trường âm nhạc lúc bấy giờ và cảm hứng sáng tác ca khúc “Nghe mưa”.

Ca sĩ Hồng Hạnh trở lại sân khấu HTV với ca khúc “Vĩnh biệt mùa hè” (Ảnh: Kim Võ)

Phần cuối của chương trình - Từ ký ức đến hôm nay, là phần tương tác với khán giả tại trường quay về những con mưa xưa và nay dưới góc nhìn của những người trẻ. Là một ca sĩ trẻ và có quá trình hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, chuyên nghiệp, Uyên Linh chia sẻ gì khi nhắc đến mưa? Cô sẽ tiết lộ bí mật gì cùng khán giả? Bên cạnh đó, cô cũng mang đến ca khúc “Và cơn mưa tới” thể hiện cái nhìn tươi mới và cách khai thác chủ đề mưa trong âm nhạc hiện đại.

Ca sĩ Uyên Linh thể hiện ca khúc “Và cơn mưa tới” (Ảnh: Kim Võ)

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Uyên Linh, Hồng Hạnh, Hải Yến Idol, Phương Trinh Jolie, Tùng Lâm, Hiền Trinh Vũ đoàn Ngọc Trai Việt. Các ca khúc trong chương trình đều là những bài hát đi cùng năm tháng, rất quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả, nhưng đã được phối khí, dàn dựng hoàn toàn mới, phù hợp với thị hiếu của khán giả hiện đại. Để thêm phần ấn tượng về mặt thể hiện, lần đầu tiên, công nghệ màn mưa hoàn lưu đã xuất hiện trong phim trường HTV, mang lại cảm xúc chân thật cho phần biểu diễn của các nghệ sĩ.

“Miền ký ức” là chương trình ca nhạc kết hợp giao lưu, tọa đàm về những ký ức đẹp của khán giả HTV và người dân TP.HCM được phát sóng định kỳ vào 9g sáng chủ nhật tuần thứ ba hàng tháng trên kênh HTV9
Thanh Nhàn
Bố là tất cả - Tập 22

Bố là tất cả - Tập 22

Cuộc trò chuyện xúc động của ông nội Linh Giang và ông Hiếu
Biệt đội X6 - Tập 162

Biệt đội X6 - Tập 162

Phát La trở lại X6, thử thách uy tín các thành viên kỳ cựu