Ca nhạc - Miền ký ức - Tháng 3

Miền ký ức - Tháng 3: Khát vọng của một thời lửa đỏ

Tháng 3 dường như luôn tồn tại trong tâm trí những lớp người xưa hình hài của một thời thanh niên rực lửa, trong những ngày tháng ấy, họ đã sống, đã cống hiến, thậm chí đã hy sinh cả thanh xuân cho đất nước này.

Nếu Miền ký ức trong 2 số đầu tiên đã đưa khán giả trở về với những cung bậc của "tình yêu""hạnh phúc", thì Miền ký ức số tháng 3 kỳ này sẽ vô cùng ý nghĩa dành để tôn vinh những người đã hy sinh cả tình yêu hạnh phúc của riêng mình, cống hiến tuổi trẻ và sức lực của mình để bảo vệ Tổ quốc.

Đến với Miền ký ức số tháng 3, quý vị khán giả sẽ có dịp tìm về những kỷ niệm cảm xúc của một thời thanh niên qua những bài hát, về những người đã khát khao được lên đường theo tiếng gọi của Tổ quốc mà lòng tuyệt nhiên không hề sợ hãi, họ ra đi mà hành trang không có gì ngoài khát vọng, bài ca hy vọng, để rồi mơ về những ánh sao đêm của một ngày mà đất nước đã kịp yên bình. Trong những lớp người đó, ngoài các anh, các chú bộ đội chiến đấu trên chiến trường, còn có những cô gái mở đường không hề chân yếu tay mềm, vẫn luôn sát cánh với các anh qua từng cuộc chiến. 


Dù trong chiến tranh hay thời bình, lớp người đó cũng đã dành cả tuổi thanh xuân để cống hiến cho đất nước này, giờ đây, Miền ký ức số tháng 3, với chủ đề Khát vọng sẽ như một món quà tri ân đến tất cả những ai đã từng có một thời thanh niên sôi nổi.


Đặc biệt hơn, trong chương trình, chúng ta sẽ có dịp giao lưu trực tiếp với nữ cựu tù chính trị có cuộc đời gắn bó với bài hát "Bài ca hy vọng", gặp gỡ nhóm văn nghệ xung kích Mùa hè xanh thời kỳ đầu tiên, với những cái tên quen thuộc như Quốc Đại, Đông Quân, Đoan Trang,... Trong chương trình, quý khán giả sẽ được lắng nghe các bài hát qua những giọng ca của các ca sĩ nổi tiếng như Cẩm Ly, nhóm Mắt Ngọc, Ngọc Tuyền, cùng các ca sĩ khác.


 

Đón xem chương trình ca nhạc Miền ký ức số tháng 3 - Chủ đề Khát vọng, được phát sóng vào lúc 9g sáng chủ nhật 17/3 trên kênh HTV7. 

Mai Anh (Ảnh: Ban Ca nhạc HTV)