Miền ký ức tháng 10/2020: Đong đầy kỷ niệm sau bức màn nhung

Chương trình ca nhạc đặc sắc kết hợp với tọa đàm "Miền ký ức" sẽ tiếp tục lên sóng với những chủ đề hấp dẫn cùng các khách mời thú vị. Chủ đề của tháng 10/2020 sẽ là "Những điều chưa kể" để gợi nhớ những ký ức thật đẹp về kịch nói TP.HCM một thời.

Vẫn với ba phần quen thuộc, chương trình "Miền ký ức" tháng 10/2020 như một cuốn phim tua ngược để khán giả lần dở, bồi hồi về những vở kịch lay động lòng người. Phần đầu "Ký ức HTV" sẽ dành nhiều thời lượng để nhắc nhớ về những vở kịch thiếu nhi trên sóng HTV những năm 90 của thế kỷ trước. Một thế hệ diễn viên nhí có người đã thành danh với nghiệp diễn và cũng có những người chọn cho mình lối đi riêng. 

NSƯT - Đạo diễn Lê Cường, diễn viên Vũ Long, Dương Hồng Nhung trong chương trình "Miền ký ức" tháng 10/2020 (Ảnh: Ban Ca nhạc)

Đó sẽ là lời chia sẻ của NSƯT - đạo diễn Lê Cường và hai diễn viên Dương Hồng Nhung và Vũ Long trong Đội kịch Tuổi Ngọc. Dù có trải qua thăng trầm, niềm đam mê dành cho kịch nói thuở ấy cùng những câu chuyện kể mang nhiều giá trị nhân văn, đạo đức được truyền tải cho thế hệ thiếu nhi lúc bấy giờ. 

Theo format mới của chương trình, phần II - Ký ức thành phố trẻ sẽ đưa khán giả đến với một địa điểm quen thuộc tại thành phố Hồ Chí Minh và có liên quan đến chủ đề. Với "Những điều chưa kể" và ký ức về bộ môn kịch nói, chúng ta sẽ được ngắm nhìn và dạo qua các rạp hát đình đám một thời như: Đại Đồng, Hưng Đạo và rạp Nguyễn Văn Hảo (nay là rạp Công Nhân). NSƯT Hạnh Thúy và NSƯT Mỹ Uyên là hai khách mời đặc biệt trong phần hai cùng những tâm tư và niềm tự hào khi cùng ôn lại thời vàng son của Sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần.

Tiết mục "Hát" (Sáng tác: Trọng Vũ) với phần biểu diễn của Trương Thùy Dương và Dagout Doat (Ảnh: Ban Ca nhạc)

Phần III - Từ ký ức đến hôm nay vẫn là những ý kiến, lời nhắn gửi của khán giả đối với thông điệp mà chương trình đưa ra. Kỳ này, thông điệp sẽ là “Hãy tiếp tục yêu mến dòng chính kịch ở TP. Hồ Chí Minh". Bên cạnh đó, các tiết mục ca nhạc cũng được đầu tư chỉn chu và đặc sắc. Nội dung chương trình được "chuyên chở" vừa vặn qua các ca khúc: Bài ca chưa viết hết lời (Sáng tác: Bảo Chấn - Biểu diễn: Đăng Quân, Võ Đức Trí, Hồng Phương, Tường Vi), Ước mơ hồng (Sáng tác: Phạm Trọng Cầu - Biểu diễn: Khánh Huế), Lối cũ ta về (Sáng tác: Thanh Tùng - Biểu diễn: Tuấn Nghĩa), Dạ cổ hoài lang (Sáng tác: Cao Văn Lầu - Biểu diễn: Bích Phượng), Hát (Sáng tác: Trọng Vũ - Biểu diễn: Trương Thùy Dương, Dagout Doat) và sự tham gia của Ban nhạc Miền ký ức, Vũ đoàn Ngọc Trai Việt, nhóm Rồng Con.

Chương trình "Miền ký ức" tháng 10/2020 với chủ đề "Những lời chưa kể" sẽ được phát sóng vào 9g10, thứ tư ngày 21/10/2020 trên kênh HTV9.

Thanh Nhàn