Nhóc nhà mình - Kỳ 22

Mẹ và con ai điệu hơn?

Tuần này, gia đình bé Vân Nhi và Ngọc Ngân đã cùng tham gia vòng thử thách gia đình mang tên "Mẹ hay con". Qua đó, mẹ và con sẽ ngày càng hiểu nhau hơn.

Ở vòng 1 "Trò chuyện cùng nhóc nhà mình", Ngọc Ngân đã tự tin biểu diễn những động tác belly dance (múa bụng) rất điêu luyện. Không chỉ là dân múa chuyên nghiệp, Ngọc Ngân còn tham gia đóng rất nhiều phim. Trong tương lai, Ngân muốn trở thành diễn viên và ca sĩ. Theo bé, "người tốt" là một người biết giúp đỡ, yêu thương trẻ em chứ không phải như những người xấu chỉ biết lừa và bắt cóc trẻ con. 


Vân Nhi thì hiểu biết rất nhiều về thiên văn. Theo Nhi, để bảo vệ môi trường, con người phải vứt rác đúng nơi đúng chỗ, tiết kiệm điện và tiết kiệm năng lượng. Với sự yêu thích với nhiều loại sách, Vân Nhi và cô Diệu Nhi đã cùng nhau trao đổi về những điều mới lạ về khoa học, tự nhiên mà bé đã được đọc. Vân Nhi cũng có dành lời khuyên đến các bạn khán giả là nên đọc sách nhiều để mở mang thêm kiến thức, trở thành người tài giỏi và được mọi người yêu quý, ngưỡng mộ.

Đến với vòng 2 "Mẹ hay con", Diệu Nhi sẽ đưa ra nhiều câu hỏi, và câu trả lời cho các câu hỏi chỉ có hai lựa chọn là "mẹ" và "con". Nếu câu trả lời là mẹ thì hai gia đình sẽ đưa hình của mẹ lên, còn ngược lại thì đưa hình của con. Sau đó sẽ xem đáp án của mẹ và con có trùng khớp với nhau không. Với những câu hỏi xoay quanh cuộc sống hàng ngày, Vân Nhi và Ngọc Ngân đã chứng minh được sự quan tâm của mình đối với mẹ.

Bước qua vòng 3 "Nhóc thông minh", cô Diệu Nhi sẽ có những gợi ý cho mỗi câu hỏi. Sau khi nghe gợi ý, bạn nào biết được câu trả lời thì giơ tay để giành quyền trả lời. Vân Nhi và Ngọc Ngân đã rất hăng hái thi nhau trả lời. Qua vòng thi, hai bạn nhỏ sẽ có thêm được nhiều kiến thức về động vật, thiên nhiên.

Kha Đồng