Mê nghề MC, đừng bỏ lỡ “The TVFace 2020” với chủ đề “Trái tim thật thà”

“The TVFace - Gương mặt truyền hình” là chương trình thực tế được sáng tạo bởi đội ngũ biên tập của Đài Truyền hình TP.HCM. Đây là chương trình thuần Việt, nhằm tìm kiếm, đào tạo và thử thách MC truyền hình.

Những gương mặt bước ra từ cuộc thi hiện đang tham gia tích trong các vai trò: MC, biên tập, sản xuất nội dung trong các chương trình truyền hình và xuất hiện rộng khắp tại các sự kiện. Tiếp nối thành công từ các mùa trước, show thực tế về nghề MC tiếp tục được sản xuất bởi Apex MultiMedia.

Ngôi nhà chung sẽ có 30 ứng viên

Theo nhà sản xuất chương trình, năm nay “Gương mặt truyền hình” vẫn bám trụ 4 mục tiêu chính: tìm kiếm, đào tạo, thử thách và vinh danh. Đó cũng sẽ là 4 giai đoạn được triển khai. Từ tháng 6/2020, ban tổ chức sẽ nhận hồ sơ đăng ký tại Fan Page chính thức. Dự kiến năm nay, số lượng thí sinh được chọn về học tập và đào tạo tại ‘ngôi nhà chung’ sẽ tăng hơn so với năm ngoái (mùa giải trước chỉ 10 gương mặt được chọn lọc từ hơn 500 hồ sơ đăng ký). Lý giải về điều, bà Lê Quỳnh Thư, giám đốc Công ty Apex Media, đại diện nhà sản xuất cho biết: “Chương trình mong muốn tạo thật nhiều cơ hội cho các bạn trẻ đam mê nghề MC. Nếu chỉ 10 gương mặt thì vẫn chưa công bằng khi hiện tại rất nhiều tài năng trong nghề mong muốn có cơ hội tỏa sáng. Do vậy, chúng tôi thống nhất tăng số lượng thành viên trong ngôi nhà chung năm nay”.

Dù những hợp phần đào tạo và thử thách vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng nhìn lại mùa giải gần đây, The TVFace có thể xem là “chiếc nôi” khi đào tạo các hợp phần sát với yêu cầu thực tiễn như: rèn luyện chất giọng từ nhà báo Đông Quân – voice talent hàng đầu Việt Nam; kỹ năng biên tập từ MC, nhà báo Võ Huỳnh Tấn Tài (thạc sĩ báo chí, tác giải format); kỹ năng diễn xuất từ đạo diện Huỳnh Tuấn Anh; kinh nghiệm với sân khấu và phong cách thời trang từ siêu mẫu Thảo Nhi; môi trường sản xuất gameshow truyền hình từ MC Nguyên Khang…

Những gương mặt đang tỏa sáng

Theo Ban tổ chức, các kỹ năng đào tạo sẽ được chú trọng, sát với nhu cầu thị trường của nghề MC, thử thách cũng sẽ đầy màu sắc và chú trọng và yếu tố kịch tính hấp dẫn với cả người trong cuộc lẫn khán giả truyền hình. Những gương mặt tiềm năng sẽ được hội tụ về trung tâm đào tạo "Gương mặt truyền hình", tham gia quá trình học tập và trải qua từng thử thách.

Sau mùa giải thành công, quán quân của chương trình là Nguyễn Nhị Lan Nhi (sinh viên Trường ĐH KHXH và Nhân văn TP.HCM, thí sinh nhỏ tuổi nhất) trở thành MC của nhiều chương trình trên sóng HTV, Sài Gòn TV...đồng thời nhà sản xuất – biên kịch các MV của những nghệ sĩ nổi tiếng; Á quân Phạm Thanh góp mặt và chương trình tin tức hấp dẫn nhất truyền hình là 60 Giây, Chuyện trưa 12 giờ; Á quân Ninh Hoàng Ngân trở thành mentor trong show thời trang hấp dẫn dành cho trẻ em; Phan Trung Hậu gia nhập đội ngũ biên tập viên thời sự HTV; Nhật Trường chinh chiến và thành công tại một cuộc thi MC khác…

Huấn luyện viên tìm kiếm những "Trái tim thật thà"

Format và dàn huấn luyện viên được xem là yếu tố hấp dẫn nhất của The TVFace hay bất cứ một show truyền hình thực tế nào. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các thông tin này vẫn chưa được công bố chính thức thức.

Tác giả chương trình, MC, Nhà báo Võ Huỳnh Tấn Tài cho biết: “Năm 2020, chương trình sẽ có rất nhiều đổi mới để bắt kịp với nhu cầu thị trường của nghề MC. Chúng tôi sẽ mang đến nhiều trải nghiệm và các cơ hội tỏa sáng cho các bạn trẻ thông qua một hợp phần đào tạo chuyên nghiệp với sự tham gia của những tên tuổi hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực".

Lý giải vì sao chọn chủ đề “Trái tim thật thà” và công bố bộ ảnh “Hãy mở khẩu trang”, anh bộc bạch: “Trải qua những tháng ngày mọi người đương đầu với COVID-19, chúng ta thấy rằng sự chân thật sẽ rất có giá trị trong trong cuộc sống. Một trái tim thật thà là điều cần thiết đối với mọi ngành nghề, mọi công việc, mọi xã hội. Nghề MC không ngoại lệ. Chúng tôi hướng đến sự chân thật”.

The TVFace 2020 sẽ khởi động từ tháng 6 và kéo dài trong 4 tháng. Đối tượng dành cho tất cả những ai đam mê nghề MC, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính… Thông tin chi tiết được giới thiệu trên Fan Page chính thức của chương trình  https://www.facebook.com/guongmattruyenhinh.vn/

Sỹ Thành