Mẹ chồng nhắn nhủ con dâu: “Đường hạnh phúc đi ngang qua đường bao tử”

Với sự dẫn dắt đầy hài hước của MC Quyền Linh và diễn viên Lê Lộc, chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” là nơi để các cặp mẹ chồng – con dâu trút hết nỗi lòng, nhận được những lời khuyên bổ ích, để hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn.

Cô Phan Thị Thanh Nhàn (52 tuổi - ở Phú Giáo, Bình Dương) chia sẻ, lần đầu gặp chị Trần Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), cô đã “quá ấn tượng” khi con trai dẫn bạn gái về gặp mặt do chị “bự con, che hết cánh cửa”

 

Cô Nhàn kể lại kỷ niệm vui khi tổ chức đám cưới cho con trai vì sợ con “ăn cơm trước kẻng” khi cả 2 còn quá trẻ, và phải chuẩn bị gấp gáp nên có lúc đã quên luôn cả hàng xóm thân thiết. MC Quyền Linh dí dỏm khi nói rằng, tưởng đâu “đã gõ kẻng” ai dè “kẻng chưa được gõ” làm cả khán phòng bật cười thích thú. 

Một kỷ niệm mà cô Nhàn nhớ mãi lúc chị Duyên đi sinh. Cô đã thức trắng nhiều đêm và chỉ mong chị sui xuống giữ bé một ngày, để về ngủ. Nhưng con dâu đã vô tư nói với mẹ: “thôi mẹ về đi, có mẹ chồng con rồi”. 

Ngưỡng mộ cô Nhàn, MC Lê Lộc hỏi cô có tủi thân không khi hy sinh nhiều cho con dâu như vậy? Cô Nhàn vui vẻ: “Thương con, cháu nên tôi không ngại bất cứ việc gì. Nhiều lúc tôi nghĩ, không biết trong gia đình mình, ai là mẹ chồng, ai là nàng dâu?!. Tôi chỉ muốn con dâu sử dụng thời gian hợp lý, bớt mua sắm, chịu khó học nấu ăn vì tôi nghĩ, đường hạnh phúc đi ngang qua đường bao tử”. 

Làm dâu 4 năm và có một bé 3 tuổi nhưng chị Mỹ Duyên vẫn nhớ ngày đầu về ra mắt mẹ chồng, chị thật sự ấn tượng khi thấy cô rất trẻ, hiền và rất thương con dâu. Bản tính còn khá vô tư nên đôi lúc con dâu đã làm cho mẹ chống buồn mà không biết. Chị kể: “Có lần tôi nói dối mẹ chồng, nói đi làm nhưng thật ra là đi chơi, để mẹ chồng trông em bé”.

Cả hai mẹ chồng – nàng dâu đều có điểm giống nhau là thích làm đẹp. Cô Nhàn kể chị Mỹ Duyên cũng thường xuyên mua sắm cho cô khi thấy đồ đẹp. Tuy nhiên, cả hai vẫn chưa hợp nhau về khẩu vị, mẹ chồng thích ăn ngọt, con dâu thì không. Bên cạnh đó, những bất đồng trong cách nuôi dạy con cái cũng là rào cản ngăn cách tình cảm giữa hai người. 

MC Quyền Linh đã khuyên chị Duyên những điều bổ ích để duy trì tình cảm gia đình. Anh cũng cho rằng, chị Duyên may mắn có người mẹ chồng tuyệt vời nên cần phải trân trọng, biết ơn.


Mẹ chồng Trương Thị Thiện (66 tuổi quê ở Hậu Giang) và con dâu Ngô Thị Kim Chi (23 tuổi quê ở Hậu Giang) là cặp khách mời thứ 2 xuất hiện trong chương trình “Mẹ chồng nàng dâu”.

Cô Thiện hài hước kể lại kỷ niệm đáng nhớ. Lần đó vì rất mê chương trình do MC Quyền Linh dẫn nên cô quên mất nồi giò heo đang nấu khiến Quyền Linh cảm thấy mình… có lỗi.

Nói về ấn tượng với con dâu ngày ra mắt, cô Thiện cho biết, không có gì đặc biệt bởi lần ra mắt đó đúng vào ngày gia đình có đám giỗ, con trai cô cũng đang chuẩn bị đi Hàn Quốc. Đến bây giờ, cô chỉ nhớ lần Kim Chi dẫn mình đi siêu thị ngồi ghế massage, nhưng sau đó phải uống thuốc vì nó rung dữ quá. 

Nghe vậy, MC Quyền Linh liền “rủ” cô Thiện khi rảnh đi massage, cô gật đầu đồng ý nhưng với điều kiện hôm sau về “không phải uống thuốc” làm cả trường quay bật cười. 

Kim Chi đã làm dâu gia đình cô Thiện được 3 năm, đã quen với nếp sống gia đình chồng, nhưng về khoản nấu nướng, Kim Chi vẫn thấy mình nấu ăn dở. Ở Hàn Quốc xa xôi, anh Minh Chiến (chồng Kim Chi) mong mẹ và vợ giữ gìn sức khỏe, yêu thương nhau để anh yên tâm làm việc lo cho cuộc sống gia đình. 

Chương trình "Mẹ chồng – Nàng dâu" được phát sóng vào lúc 15g40 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7.
Khánh Linh