Mẹ chồng – Nàng dâu

Mẹ chồng cảm thấy rất vui vì được con dâu… “quét vôi, quét ve” đi dự tiệc

Những câu chuyện dí dỏm giữa mẹ chồng Lê Thị Thoa (48 tuổi) với con dâu Lê Thị Huê (28 tuổi) cùng sự dẫn dắt hài hước của MC Quyền Linh và Lê Lộc đã mang đến cho khán giả những cảm nhận thú vị.


Cô Thoa tham gia chương trình "Vợ chồng son" cùng con dâu

Sốt ruột vì con trai mãi chưa dẫn bạn gái về ra mắt nên cô Thoa đã chủ động tìm hiểu con gái của người bạn đồng hương để mai mối cho con trai mình. Ấn tượng đầu tiên của cô khi gặp chị Huê là một người con gái xinh xắn, dễ thương. Thế nhưng, con trai cô Thoa lại cho rằng, Huê hơi gầy khiến cô phải động viên con trai hãy yên tâm, mẹ sẽ chăm cho... “béo mập”. 

Một tháng sau khi “coi mắt”, gia đình cô Thoa quyết định tổ chức đám cưới cho con trai. Do sức khỏe con dâu yếu nên mẹ chồng đã tình nguyện làm mọi việc trong nhà để chị yên tâm nghỉ dưỡng. Khán giả trong trường quay cũng như 2 MC bật cười thích thú khi cô Thoa tự hào khoe đã chăm chị Huê tăng được… 9kg sau 6 tháng. MC Quyền Linh hài hước nói cô Thoa nên chăm thêm 6 tháng nữa, nhưng cô đã gạt đi và nói rằng, mong con dâu giảm cân để… dáng chuẩn hơn.


Chị Lê Thị Huê

Khi Lê Lộc hỏi điểm hợp nhau giữa 2 mẹ con thì cô đã vui vẻ và dí dỏm nói rằng, khi cô đi dự tiệc thường được con dâu… “quét vôi, quét ve” (trang điểm) cho cô làm cả khán phòng bật cười thích thú. 

Nhận xét về con dâu, cô Thoa cho rằng, tính Huê hơi nóng nên giữa hai vợ chồng đôi khi xảy ra mâu thuẫn do cả hai thường xuyên bị áp lực công việc. Cô cũng  thường khuyên nhủ chị Huê mềm mỏng để giữ hạnh phúc trong gia đình.

Kỷ niệm vui mà cô Thoa kể lại cùng chương trình, đó là khi chị Huê vừa mới về làm dâu: nghe cô thèm ăn canh chua cá lóc, chị Huê đã nấu một nồi canh chua thật hấp dẫn, nhưng loay hoay thế nào… dẫm luôn chân vào nồi canh nên được mẹ chồng khen “cho mẹ ăn canh chua cá lóc nhúng chân”.


Chị Huê từng có suy nghĩ muốn chia tay chồng 

Chậm đường con cái nên chị Huê chịu rất nhiều áp lực, thậm chí có ý nghĩ muốn chia tay chồng, nhưng anh đã động viên chị… “không có em bé thì xin con nuôi” để chị luôn được thoải mái hơn. Chị Huê cũng chia sẻ khoảnh khắc chồng mình biết tin vui sau 6 năm chờ đợi, bản thân anh đã không tin vì nghĩ chị… đùa. 

Chờ mãi nhưng vẫn chưa có cháu bế bồng, cô Thoa đã rất buồn nhưng vẫn động viên 2 vợ chồng chị Huê vì theo cô “có phúc có phần”. Đến khi hay tin chị Huê mang bầu, cô đã lặn lội chạy xe máy từ nhà đến chỗ cửa hàng của con dâu chỉ để… giao hàng, bê hàng. 

Làm dâu cô Thoa được 7 năm và có một em bé 13 tháng tuổi nhưng chị Huê vẫn luôn ấn tượng với hình ảnh người phụ nữ tóc dài, trẻ trung trong lần đầu gặp cô Thoa (mẹ chồng hiện nay). Sống chung với mẹ chồng là niềm hạnh phúc của chị Huê, bởi chị khoe rằng, ở với mẹ ruột hoài không lên ký, đến khi ở với mẹ chồng thì số cân cứ tăng vù vù từ 45 lên 54kg.

Thừa nhận bản thân đã từng làm phiền lòng bố mẹ chồng: 6 tháng sau khi cưới, 2 vợ chồng đã ra ở riêng, nhưng khi mẹ chồng hỏi thăm, chị Huê đã có vài lời than thở khiến mẹ chồng buồn lòng. Sau khi tìm hiểu, chồng chị Huê đã thay vợ giải tỏa việc hiểu lầm giữa 2 mẹ con. 

Chồng chị Huê gửi thư tâm sự với chương trình rằng, anh thật hạnh phúc vì cả mẹ và vợ đều chăm lo cho anh và mong mẹ nên nghĩ cho bản thân mình nhiều, bớt lo nghĩ cho 2 vợ chồng anh. Anh cũng hứa rằng cả hai vợ chồng anh sẽ sống thật tốt để yên lòng bố mẹ. 


Mẹ chồng Đỗ Thị Thu và con dâu Võ Thị Trúc Thanh

Ấn tượng đầu tiên của cô Đỗ Thị Thu (52 tuổi đến từ Bảo Lộc) với chị Võ Thị Trúc  Thanh (30 tuổi đến từ Đà Lạt) khi con trai cô (sinh viên đại học năm 2) dắt bạn gái về giới thiệu với gia đình thì chị Thanh là một cô gái trắng trẻo, dễ thương, ăn nói nhỏ nhẹ tuy còn hơi bỡ ngỡ, ngại ngùng. 

Gia đình cô đã “thử thách” chị bằng cách để chị nấu nướng, dọn dẹp. Cô Thu nhận xét chị Trúc Thanh là một người thật thà, ngoan ngoãn. Là một quản lý nhà hàng nhưng chị Thanh lại là người giản dị, không trang điểm lòe loẹt như cô thường nghĩ. Tuy nhiên, cô Thu cũng tranh thủ “tố” con dâu là người hay quên, hậu đậu. Cô đã kể một kỷ niệm mà chị Thanh làm cô vừa cười vừa khóc vì xúc động khi chị hát bài “Con gái của mẹ”… nhưng lại có giọng hát như thí sinh thi chương trình “Giọng ải giọng ai… hát banh nóc” làm MC Quyền Linh phải trố mắt nhìn. 


Mẹ chồng mong muốn vợ chồng Trúc Thanh luôn hạnh phúc, giữ được nề nếp gia phong, rút kinh nghiệm nhiều hơn để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc

Hơn 2 năm làm dâu và đã có 1 bé gái 13 tháng tuổi, nhưng Trúc Thanh vẫn nhớ như in cảm giác rất lo lắng khi bạn trai (chồng hiện nay) dẫn về ra mắt gia đình. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với cô Thu, nỗi sợ của chị đã dần tan biến vì chị nhận thấy cô rất hiền, rất tâm lý. Sau 8 năm yêu nhau, cả hai đã quyết định tiến đến hôn nhân. Chị Trúc Thanh tâm sự, chị rất thoải mái khi được mẹ chồng chỉ bảo, khuyên nhủ rất nhiều. Cả chị Thanh và cô Thu đều hợp nhau khoản ăn uống do cả hai đều là người miền Trung. Còn chị Trúc Thanh mong muốn cô Thu giữ gìn sức khỏe nhiều hơn và chị mong cô Thu coi chị như con gái. 

Anh Phùng Thanh Trường (29 tuổi) tâm sự, thời gian vừa qua cả mẹ anh và vợ đều có mâu thuẫn trong việc chăm sóc con cái do cô Thu chăm sóc cháu theo kinh nghiệm từ xưa, còn chị Thanh lại chăm sóc con dựa vào sách, internet nên cả hai người không có tiếng nói chung. Thông qua chương trình, anh mong mẹ mở lòng hơn, lắng nghe để hiểu con cái hơn và nắm bắt thêm kiến thức mới. Còn về chị Thanh, anh mong chị khéo léo hơn trong việc truyền đạt kiến thức để cả hai đều có phương pháp chung trong việc chăm sóc con cái.

Chương trình "Mẹ chồng – Nàng dâu" được phát sóng vào lúc 15g40 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7. 
Thúy Nguyễn