Mẹ chồng – Nàng dâu: Cô thợ uốn tóc vui mừng được bà mẹ “gả” con trai

Chương trình “Mẹ chồng – nàng dâu” vừa phát sóng với sự tham gia của hai cặp mẹ chồng – nàng dâu: Cô Huỳnh Thị Thùy Trinh - chị Nguyễn Thị Kim Phượng và cô Vũ Thị Thái Liên – chị Phán Quang Kim Phượng.


Mẹ chồng Huỳnh Thị Thùy Trinh (54 tuổi) và con dâu Nguyễn Thị Kim Phượng (29 tuổi) 

Do tính cách của con trai khá đào hoa, nên khi anh đưa bạn gái về nhà giới thiệu, cô Thùy Trinh đã không cảm thấy bất ngờ và nghĩ “chắc cũng như những lần trước”. Tuy nhiên, sau nhiều lần trò chuyện, cô nhận thấy tình cảm mà chị Kim Phượng dành cho con trai mình rất sâu sắc. Hơn một năm sau, khi con trai mong muốn chuyện kết hôn nhân thì được gia đình tiến hành một cách nhanh chóng khiến hàng xóm tưởng… “cưới chạy bầu”. 

Về làm dâu được hơn 4 năm và có 2 em bé (1 bé 3 tuổi, 1 bé 5 tháng tuổi) nhưng chị Kim Phượng vẫn nhớ như in ngày đầu về ra mắt. Chị được chồng “rào trước” rằng, mẹ rất khó khiến chị… run. Nhưng qua tiếp xúc, chị thấy mẹ chồng khác hẳn, rất hiền chứ không như lời chồng đã “cảnh báo”.

Khi được MC Lê Lộc hỏi về những ngày đầu làm dâu, chị Kim Phượng cho biết, tưởng sẽ rất vất vả, nhưng thực tế lại khá thoải mái, giống như ở nhà mình. Bản thân chị không đảm đang trong việc nấu nướng nhưng may mắn được mẹ chồng chỉ dạy khiến chị cảm thấy rất hạnh phúc.


Chia sẻ với chương trình về những khoảng thời gian khó khăn đã trải qua, chị Kim Phượng chi biết: “Tôi rất biết ơn mẹ chồng đã quan tâm, lo lắng, đặc biệt là thời gian tôi mang bầu 8 tháng thì mẹ ruột mất. Lúc đó, mẹ chồng bỏ hết việc ở quê để lên thành phố chăm con dâu và đón cháu nội chào đời”. 

Tình cảm mẹ chồng – nàng dâu ngày càng khăng khít. Mẹ chồng thường khen con dâu là người sống tình cảm, tâm lý, biết quan tâm, lo lắng cho gia đình chồng. Cô cũng không mong con dâu mình thay đổi gì vì như thế là trọn vẹn. Còn con dâu cũng hào hứng cho biết không có bất hòa nào với bố mẹ chồng, ngoại trừ lần hiểu lầm duy nhất khiến chị chạnh lòng. Chị cho biết: “Khi vừa biết có thai lần 2, tôi vui mừng báo tin cho mẹ chồng nhưng chỉ nhận được sự im lặng. Lúc đó, tôi buồn lắm cứ nghĩ mẹ chồng không quan tâm tới đứa bé này. Càng nghĩ, tôi càng thấy tủi thân nên có những suy nghĩ không tốt về mẹ chồng”.


Thực tế không như chị Kim Phượng suy nghĩ, mẹ chồng có thoáng im lặng vì lo lắng cho sức khỏe của hai mẹ con bởi lần sinh mổ trước của chị chưa lâu, em bé đang quá nhỏ

Anh Nguyễn Nhật Trường (31 tuổi) - chồng chị Phượng chia sẻ: “Mỗi khi vợ chồng phát sinh mâu thuẫn thì mẹ lại đứng ra phân xử. Mẹ hay thiên vị khi giành phần thắng cho con dâu nhiều hơn khiến tôi có cảm giác mình không phải là con ruột của mẹ. Tuy nhiên, tôi rất vui vì cả hai đã xem nhau như ruột thịt, thương yêu và chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Tôi thực sự cám ơn mẹ và vợ - hai người phụ nữ tuyệt vời nhất đã đồng hành, lo lắng cho gia đình. Điều tôi đang ấp ủ để thực hiện là tổ chức một chuyến du lịch cho cả gia đình trong thời gian tới”.


Mẹ chồng Vũ Thị Thái Liên và con dâu Phán Quang Kim Phượng

Kể về cơ duyên gặp con dâu hiện nay, cô Vũ Thị Thái Liên (59 tuổi - ở Bình Dương) cho biết: “Do thường xuyên ra tiệm uốn tóc nên khá ưng ý khi thấy một cô gái xinh xắn làm tóc rất đẹp. Từ đó, tôi mới “đặt cọc khi nào về nhà cô làm kế hoạch nhỏ”. Sau đó, cô Liên mới biết cô bé xinh xắn đó lại là bạn học cùng lớp với con trai út. Những tưởng sẽ “chấm vợ” cho con trai út, ai dè cô bé lại nên duyên với anh Hai. 

Về làm dâu mới hơn 6 tháng và có 2 bé sinh đôi (3 tháng tuổi) nhưng chị Phán Quang Kim Phượng (19 tuổi) khá ấn tượng khi lần đầu được cô Liên đưa về nhà giới thiệu với con trai. “Trước đó, tôi nghe cô Liên tâm sự muốn giới thiệu bạn gái cho con trai vì anh đã lớn tuổi mà vẫn chưa có ai đồng hành. Những lần tôi ghé nhà làm tóc cho cô Liên thì thường gặp anh. Tôi ghét anh vì hay phàn nàn việc tôi qua nhà làm tóc khiến cho cô Liên sốt ruột”.


Trong một lần dùng cơm tại nhà cô Liên, chị Phượng đã được anh để ý nhờ… màn “đồ ăn khét” của mẹ nhưng lại “đổ” cho con dâu

Khi được diễn viên Lê Lộc truy hỏi, tuổi còn nhỏ, chưa cưới mà lại có thai, vậy có được mẹ chồng chỉ dạy phải giữ gìn hay không thì nhận được câu trả lời khá bất ngờ: Đấy là một câu chuyện khá lạ lùng, vì chồng Phượng hay tâm sự với mẹ nên được mẹ “xúi”: “cứ để thả luôn đi, dính mẹ cưới” nên chuyện chị có thai làm cho mẹ rất vui mừng và thường xuyên đưa chị đi khám thai. 

“Cả hai mẹ con đều hợp về làm đẹp, về đối nhân xử thế” là những nhận xét mà cô Liên trả lời MC Quyền Linh. Tuy nhiên, cô Liên cũng chưa hài lòng khi con dâu chưa gọn gàng nhà cửa. Cô chia sẻ, bản thân có thú vui “hay chọc ghẹo con dâu giận” rồi lại đi theo năn nỉ. Giọng trầm buồn, cô Liên tâm sự: “Bản thân tôi không có mẹ chồng, cũng như mẹ ruột nên với con cái, tôi thường tự mình lo toan nên việc chăm sóc con dâu khi sinh nở vẫn còn nhiều thiếu sót”.


Chị Phượng cũng hào hứng khi cho biết bố chồng rất thích xem chương trình nấu ăn do MC Quyền Linh hướng dẫn. Chị thường chụp lại và nấu thử cho cả nhà cùng ăn khiến MC Quyền Linh rất tự hào gửi lời cảm ơn bố chồng chị Phượng. “Mẹ hay giận cá chém thớt” khiến chị Phượng nhiều lúc bị la oan làm chị khá ấm ức, bỏ ăn nên mẹ chồng thường năn nỉ. Khá phiền lòng khi chưa được mẹ chồng chăm sóc kỹ khi sinh bé nhưng khi nghe mẹ chồng nói: “Mẹ già rồi nên không chăm sóc con được như trước” – Chị Phượng tâm sự.

Giữa mẹ chồng và con dâu cũng có một số mâu thuẫn phát sinh khi chăm sóc con cái. Tuy nhiên, cô Liên cũng chỉ bảo cho con dâu rất nhiều điều trong cuộc sống vợ chồng khiến chị Phượng cảm động trước sự quan tâm, lo lắng, hiểu tâm lý của mẹ chồng. Chị mong muốn mẹ chồng luôn giữ gìn sức khỏe để sống lâu hơn.

Chương trình Mẹ chồng – Nàng dâu được phát sóng vào lúc 15g40 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7. 

Thúy Hằng