Khởi nghiệp sáng tạo

Me cafe: Âm nhạc -ngoại ngữ và giải trí trong một mô hình cà phê

Hoang mang tuổi trẻ cũng không sao, chỉ cần bạn nhận ra đam mê, thế mạnh của mình để nắm bắt cơ hội, vậy là đủ hành trang để đi đến thành công. "ME cafe" của Nguyễn Tấn Tuấn đã ra đời từ những trải nghiệm như vậy.

Vào TP.HCM học ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn với mong muốn tìm được cơ hội trụ lại thành thị, Nguyễn Tấn Tuấn không ngờ quyết định đó đã đẩy anh đi xa hơn dự định. Nắm bắt cơ hội thực tập hai năm ở nước ngoài, Tuấn trở về Việt Nam đi làm tích lũy kinh nghiệm. Đến một thời điểm, đầu óc kinh doanh trong Tuấn thúc đẩy anh đưa ra quyết định mang tính bước ngoặt  lần thứ hai: Từ bỏ công việc thu nhập cao để rẽ hướng sang tự kinh doanh. 

Kết hợp hai niềm đam mê lớn nhất mà Tuấn ấp ủ từ lúc nhỏ: âm nhạc và tiếng Anh, Tấn Tuấn đã tạo ra một mô hình quán cà phê vừa có nước uống được pha chế theo cá tính riêng của quán, có âm nhạc, có cả những buổi giao lưu ngoại ngữ sinh động. Tuy không phải là hình thức mới vì học ngoại ngữ tại quán cà phê đã được các bạn trẻ TP.HCM ưa chuộng từ những năm đầu thập niên 21, nhưng Tuấn đã khéo léo lồng ghép, kết hợp phương pháp dạy học hiện đại qua trò chơi, qua âm nhạc để tạo môi trường học - giải trí hiệu quả nhất cho cả người Việt lẫn người nước ngoài.

Với Tuấn, âm nhạc là ngôn ngữ tinh thần, ngoại ngữ là ngôn ngữ giao tiếp. Kết hợp được hai yếu tố này để tạo thành một tổ hợp sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng chính là mục tiêu của Tuấn khi mở ra chuỗi Me cafe.

Bảo Châu - Duy Dương
Xem thêm
Chiếc xe xanh