Nhiều văn nghệ sĩ nhận khen thưởng "Học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh"

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành phố mang tên Bác vừa tổ chức khen 153 tập thể, 239 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019.

Trong dịp này, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã được khen thưởng như: MC Tấn Tài (Đài Truyền hình TP.HCM), ca sĩ Chí Thiện, họa sĩ Đặng Ái Việt, NSƯT Tấn Giao, đạo diễn Lê Nguyên Đạt (vở cải lương "Tổ quốc nơi cuối con đường").

Nhà báo, biên tập viên, MC Tấn Tài, hiện là gương mặt MC Thời sự nổi bật của HTV. Anh tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị truyền thông. Từng là thành viên chương trình đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ của TP.HCM, Biên tập viên - MC Tấn Tài là gương mặt quen thuộc của khán giả màn ảnh nhỏ Thành phố. 

Anh gắn bó với các chương trình tin tức, thời sự và nhiều sự kiện chính trị, xã hội lớn của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Tấn Tài cũng là nhà báo tiên phong tác nghiệp tại nhiều điểm nóng thời sự và các vùng biển đảo quê hương. Nhiều tác phẩm báo chí của Tấn Tài được trao bằng khen và các giải thưởng Báo chí Quốc gia, TP.HCM, Huy chương vàng Liên hoan truyền hình toàn quốc qua các năm. Anh nhận được nhiều bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng và UBND TP.HCM... với thành tích công tác tốt.

Trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", từ năm 2010 đến nay Tấn Tài là biên tập viên và người dẫn chương trình hơn 10 chương trình lễ biểu dương, giao lưu, góp phần làm lan tỏa các gương điển hình. Anh tham gia với nhiều vai trò từ biên tập, dẫn chương trình trong hàng chục chương trình quy mô giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh như: Ngàn hoa dâng Bác, Nguồn sáng dẫn đường, Hồ Chí Minh - cuộc hành trình thời đại, Người là niềm tin tất thắng, Cả một đời vì nước vì dân...

Ca sĩ, diễn viên Chí Thiện là gương mặt thân quen với giới trẻ trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật. Anh từng đạt giải Tư chương trình Gương mặt thân quen;  Top 20 nghệ sỹ xuất sắc nhất của YanTV. Top 20 bài hát xuất sắc nhất của YanTV. 

Bên cạnh hoạt động nghệ thuật, Chí Thiện còn xung kích trong các hoạt động Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Hát về thời hoa đỏ cũng như các hoạt động phục vụ vùng sâu vùng xa, phục vụ cơ sở do Thành Đoàn thực hiện. Anh là một gương mặt ca sĩ trẻ tích cực trong hoạt động tình nguyện Gắn kết yêu thương do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức trong 5 năm vừa qua, không chỉ mang lời ca tiếng hát, anh còn thường xuyên đóng góp giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa mà chương trình chăm lo.

Năm 2018, anh tiếp tục thực hiện chương trình "Món quà cảm xúc 2" để tiếp tục quyên góp từ 100 triệu đồng phục vụ cho công tác xã hội. Đồng thời huy động thêm cách mạnh thường quân, các doanh nghiệp cùng anh nhân rộng sự giúp đỡ đến nhiều nơi hơn trên khắp cả nước, trong đó có chương trình Gắn kết yêu thương và Mùa Xuân Biển Đảo của Thành Đoàn, Nhà văn hóa Thanh niên.

 

Họa sĩ Đặng Ái Việt, Hội Mỹ Thuật TP.HCM, bắt đầu thực hiện công trình vẽ chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng từ cách đây 10 năm. Đến nay, nữ họa sĩ 71 tuổi này cũng đã vẽ 2.000 bức chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng trên khắp cả nước. 

Trong đợt khen thưởng này còn có đạo diễn Lê Nguyên Đạt, NSƯT Tấn Giao là các nghệ sĩ đạ thực hiện thành công vở cải lương "Tổ quốc nơi cuối con đường" tái hiện hành trình bôn ba tìm đường cứu nước của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sỹ Thành