MC Long Hoàng – gương mặt thân quen với các Lãnh sự quán tại TP.HCM

Sau 7 năm theo đuổi nghệ thuật, MC Long Hoàng đã tích góp cho mình không ít kinh nghiệm và thành tích nổi bật. Một trong số đó là các khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, giúp anh tự tin trò chuyện cùng các Tổng Lãnh sự tại TP.HCM.

MC Long Hoàng luôn xuất hiện với vẻ ngoài chỉnh chu, lịch lãm, lối dẫn dắt thông minh, sáng tạo cùng năng lượng bùng cháy mãnh liệt

Luôn đổi mới và không ngừng chuyển động, Long Hoàng đã thử sức mình với nhiều vai trò ở nhiều vị trí khác nhau như: Biên tập viên, phóng viên, đạo diễn chương trình và gần đây nhất là giám đốc sáng tạo cho một trung tâm phát triển kỹ năng nói và xây dựng thương hiệu.

Với thế mạnh về vốn kiến thức kinh tế cùng từ vụng tiếng Anh, MC Long Hoàng được tin tưởng giao trọng trách dẫn dắt các chủ đề về kinh tế, ngoại giao, văn hóa, giáo dục... giữa Việt Nam và quốc tế. Chàng MC điển trai thường xuyên “ghé thăm” các Lãnh sự quán tại TP.HCM, gặp gỡ các Tổng lãnh sự để thảo luận và ghi hình về những chủ đề nóng trong xã hội.

MC Long Hoàng trao đổi cùng Tổng lãnh sự Hungary trước giờ ghi hình

Long Hoàng chia sẻ: “Tổng lãnh sự đầu tiên mà Long Hoàng được làm việc cùng chính là Tổng lãnh sự Cuba. Tại đây, mình được nghe và hiểu hơn về tình anh em thân tình giữa Việt Nam và Cuba, trong giai đoạn hai nước chuẩn bị kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao. Cô  Indira Lopez Arguelles đã tạo cho mình sự thân thiết từ một Tổng lãnh sự - người phụ nữ đôn hậu, nhẹ nhàng và gần gũi. Thậm chí, cô Indira Lopez Arguellescòn thương quý mời mình ở lại dùng bữa tại Lãnh sự quán sau buổi phỏng vấn. Cũng nhờ lần đầu tiên trót lọt và may mắn mà mình dạn dĩ hơn trong việc tiếp cận và đề xuất đề tài cùng các Tổng lãnh sự khác sau này”.

MC Long Hoàng cùng Tổng lãnh sự Cuba  -  Bà Indira Lopez Arguelles khám phá chợ hoa Hồ Thị Kỷ, TP.HCM

Bên cạnh công việc dẫn dắt các chương trình sự kiện và truyền hình với hai ngôn ngữ Anh - Việt, Long Hoàng hiện tại còn là Phó Chủ nhiệm câu lạc bộ MC tiếng Anh đầu tiên và duy nhất tại TP.HCM, trực thuộc Nhà Văn hóa Thanh niên. Đồng thời, Long Hoàng còn là thành viên trong Ban Chủ nhiệm một câu lạc bộ đào tạo chuyên gia bất động sản đầu tiên tại Việt Nam, trực thuộc tập đoàn Novaland.

MC Long Hoàng trò chuyện về tiềm năng xuất nhập khẩu song phương Việt Nam - Ba Lan trong giai đoạn mới

Với tinh thần “cho đi là còn mãi”, Long Hoàng không ngại tư vấn, chia sẻ, lập kế hoạch phát triển cho các bạn MC đang loay hoay hoặc mới bắt đầu công việc này tại những buổi workshop cộng đồng hoặc trong quá trình giảng dạy tại các trung tâm. Long Hoàng luôn nhắc nhở mỗi học trò của mình phải phấn đấu trở thành một thế hệ người dẫn chương trình trẻ, chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường, có tinh thần cầu thị, khiêm tốn và biết ơn những người đi trước.


MC Long Hoàng trò chuyện cùng Tổng lãnh sự Hoa Kỳ nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Tính đến thời điểm hiện tại, Long Hoàng là MC hiếm hoi có cơ hội tham quan và làm việc tại rất nhiều Lãnh sự quán khác nhau tại TP.HCM như: Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Hungary, Ý, Cuba, Ba Lan, Thái Lan...

Chưa dừng lại ở đó, Long Hoàng vẫn đang trau dồi kiến thức mỗi ngày bằng việc đọc và nghe các thông tin kinh tế trong và ngoài nước, từ đó mau chóng nắm bắt tình hình, chủ động khai thác sâu hơn trong mỗi cuộc phỏng vấn, khiến buổi trò chuyện thêm thú vị và hấp dẫn. Long Hoàng hy vọng với vai trò kết nối, bản thân anh sẽ đóng góp một phần nào đó trong việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và quốc tế thông qua các cuộc trò chuyện của mình. 

Sỹ Thành