Du lịch kỳ thú

Mây trở lại với nhiệm vụ tìm hiểu bộ môn nhảy cổ động

Sau một thời gian "ở ẩn", thám tử Mây đã tái xuất với nhiệm vụ rất thú vị, tìm hiểu về bộ môn cheerleading hay còn gọi là nhảy cổ động.

Cheerleading (nhảy cổ động) là bộ môn thể thao phổ biến trong các trường học tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, các đội cheerleading không chỉ biểu diễn ở các hội thao của trường mà còn tổ chức thi đấu. Các bài biểu diễn rất chuyên nghiệp và đầy tính nghệ thuật.

Thám tử Mây sau một thời gian dài vắng bóng đã quay trở lại với "Du lịch kỳ thú" với nhiệm vụ tìm hiểu về bộ môn nhảy cổ động. Mây đã đến với Stone - CLB cheerleading của ĐH Tôn Đức Thắng và gặp gỡ nhóm bạn trẻ tài năng và vô cùng đam mê với bộ môn này. Được thành lập cách đây 7 năm, câu lạc bộ lấy tên Stone - viên đá để thể hiện sự liên kết chặt chẽ, bền vững, yếu tố cốt lõi để thành công trong bộ môn đồng đội này. Stone đã có nhiều thành tích như: giải Nhất toàn thành và giải Nhì toàn quốc của Unigames, giải Ba toàn thành cuộc thi: "Tôi là Cheerleader".

Với bộ môn cheerleading, các thành viên sẽ chia thành hai nhóm. Nhóm trụ dưới đất để đỡ bạn diễn gọi là base (đế), nhóm biểu diễn nhảy múa trên không gọi là flyer (ngọn). Các "đế" cần sức mạnh và sự vững chãi, trong khi đó, "ngọn" phải uyển chuyển, linh hoạt. Trong lúc tập luyện, các "ngọn" thường xuyên xảy ra sự cố, có khi khá nguy hiểm. Nhưng với lòng đam mê của mình, nhiều bạn vẫn theo đuổi miệt mài với bộ môn này.

Đan Quỳnh
Xem thêm