Du lịch kỳ thú

Mây tìm hiểu về nghề nuôi cá sấu

Đã lâu chưa tham gia hành trình "Biệt đội X6", thám tử Mây bất ngờ quay lại với 1 nhiệm vụ nghe qua đã thấy hấp dẫn, tìm hiểu về cá sấu!

Anh Trần Mạnh Hải, một khán giả từ Tây Ninh mong muốn khởi nghiệp với mô hình nuôi cá sấu đã gửi thư về chương trình "Du lịch kỳ thú" yêu cầu tìm hiểu về loài vật này. Người nhận nhiệm vụ không ai khác chính là thám tử vắng mặt đã lâu, Mây. Không tự tin với nhiệm vụ mang tính rủi ro, Mây đã ủ mưu rủ rê Lincoln tham gia cùng mình. Tuy nhiên, anh chàng cao to lại nhát gan không thua gì Mây khiến cho chuyến đi thêm hài hước.


Có mặt tại Làng nghề cá sấu Sài Gòn, May và Lincoln đã được giới thiệu cặn kẽ về loài cá sấu. Theo đó, 1 năm cá sấu chỉ sinh sản 1 lần, giao phối vào cuối năm. Cá sấu đẻ trứng vào khoảng tháng 1-3 hàng năm. Trứng sau đó sẽ được đem vào lồng ấp, từ 75-80 ngày sẽ nở thành cá sấu con. Cá sấu ăn 1 tuần 3 lần, 1 lần ăn cá, 2 lần ăn gà.

Làng nghề cá sấu Sài Gòn được thành lập từ năm 2003 với sự hợp tác giữa HTX nông nghiệp Xuân Lộc và công ty Cá sấu Hoa Cà. Với diện tích 8.000m², làng nghề là một quần thể du lịch liên hoàn gồm: trại nuôi và nhân giống cá sấu, nhà hàng, xưởng sản xuất da, cửa hàng...

Tại đây du khách được tìm hiểu và trải nghiệm việc tiếp cận với cá sấu, thưởng thức các món ăn cá sấu, tự tay làm sản phẩm từ da cá sấu... Ngoài cá sấu, làng nghề còn mở rộng hoạt động sản xuất với vườn trồng rau sạch, trồng lan, du lịch trải nghiệm.

Đặc biệt nơi đây còn có trung tâm nghiên cứu, khám và chữa bệnh xương thủy tinh và các bệnh xương khớp từ chính sản phẩm cá sấu. Cao cá sấu được Bộ y tế công nhận có tác dụng chữa các bệnh xương khớp, giúp xương của bệnh nhân xương thủy tinh cứng chắc hơn, góp phần cải thiện bệnh tình.


Đan Quỳnh