Studio H9

Mâu Thủy - Nàng Á hậu bán... giấy dò

Khó có thể hình dung một Á hậu Hoàn vũ Việt Nam, một người mẫu tỏa sáng lại có thể chạy xe máy chở theo chục phần súp cua để giao hàng giúp mẹ, hay từng bán giấy dò vé số khi còn bé. Đó là Mâu Thủy, một cái tên không còn xa lạ trong làng mẫu Việt Nam.


 

Đến với Studio H9, Mâu Thủy chia sẻ rằng cho dù gia đình không quá khó khăn, nhưng cô vẫn rất thích được lao động, được kiếm tiền từ những công việc nhỏ bé như bán giấy dò vé số, phụ bán trà sữa... và sau này là "shipper" giao súp cua cho mẹ khi đã trở thành một người mẫu có tên tuổi. Mâu Thủy cho biết mình là tuýp người cầu toàn và chân thật. Cô cảm thấy thoải mái khi ở giai đoạn vừa chớm nổi tiếng, cô vẫn giúp được mẹ với công việc giản dị mà không cần phải khoác lên mình chiếc áo hào nhoáng không phù hợp.

Nói về nghề người mẫu, Mâu Thủy cho rằng không có một giới hạn nào cho tuổi nghề, có chăng là do chính bản thân người làm nghề quyết định. Còn về thù lao, Á hậu Hoàn vũ 2017 thẳng thắn thừa nhận người mẫu không có hợp đồng quảng cáo thì cuộc sống khá chật vật. Người mẫu phải biết cách tự nâng giá trị của mình bằng việc tích cực tham gia nhiều hoạt động, sự kiện, nếu không sẽ mãi đứng tại chỗ, tệ hơn là tiến lùi trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Thi hoa hậu cũng là một trong những kế hoạch của Mâu Thủy để phát triển trong giới người mẫu cũng như trong showbiz. Cùng thời với cô là Hoàng Thùy, Minh Tú, Lan Khuê... đều có được vị trí nhất định trong giới. Sự thành công của một người đã vô hình trung tạo động lực cho những người còn lại cùng nỗ lực phấn đấu. Mời quý vị cùng theo dõi toàn bộ cuộc trò chuyện cùng Á hậu Mâu Thủy tại đây: