Màn kịch tình yêu

“Màn kịch tình yêu” mang đến thông điệp ý nghĩa về những giá trị thiêng liêng và chân thành của tình cảm gia đình.

Câu chuyện xoay quanh gia đình của Hà (NSƯT Phượng Hằng) và Tùng (Linh Tâm) khi Tùng vì làm ăn thua lỗ nên phải đối diện với nhiều áp lực, thậm chí từ vị thế là một giám đốc, anh sẵn sàng tìm những công việc khác để trang trải. Nhìn thấy chồng mang nặng suy tư, Hà giấu Tùng và nhờ Phú (Hoàng Minh Vương) cho mình mượn 100 triệu để san sẻ với chồng. Vì sợ Tùng tự ái nên Hà giấu kín chuyện này và nói rằng mình trúng số. 

Thế nhưng, mọi người tưởng cô trúng số thật nên tìm mọi cách để nhờ Hà dùng tiền giúp đỡ, nhưng Hà kiên quyết nói không với những đề nghị đó khiến Sương và Hải (Ngọc Trắng) nghĩ cô có tiền nên thay đổi tâm tính. Nhờ 100 triệu của Hà, Tùng đã vực dậy được công ty bên bờ vực phá sản và mang gửi lại vợ mình số tiền mà cô đã đưa cho anh. 


Hà vội vàng điện cho Phú, hẹn gặp anh để gửi trả lại số tiền đã mượn, nhưng thái độ kì lạ của Hà tiếp tục bị Sương (NSƯT Thoại Mỹ) – Hàng xóm của Hà để ý và nghĩ rằng Hà đang có gì đó mờ ám với bạn trai của mình. Cuối cùng, Sương quyết định nói cho Tùng biết về việc Hà từng mượn cô 100 triệu và những nghi ngờ của cô về mối quan hệ giữa Hà và Phú.

Khi Phú và Hà đang trò chuyện ở quán cafe, Sương, Tùng và Hải bất ngờ xuất hiện để “đánh ghen”. Trước những hiểu lầm của mọi người, Phú đã quyết định nói ra sự thật về 100 triệu đó, đến lúc này Tùng mới hiểu thấu được những hi sinh và tình yêu vợ dành cho mình, ngay cả khi anh khó khăn nhất. 

Tình cảm gia đình chân thành đôi lúc được thể hiện âm thầm, và chỉ có sự thấu hiểu mới giúp cho tình cảm ấy ngày một gắn bó hơn. Màn kịch tình yêu khép lại cũng là lúc chúng ta nhận ra rằng, gia đình là nơi không ai bỏ rơi ai, và là nơi ta yêu những ai đó vô điều kiện.

Vở cải lương Màn kịch tình yêu có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Thoại Mỹ, Linh Tâm, Hoàng Minh Vương, Ngọc Trắng,…

Đón xem vở cải lương Màn kịch tình yêu - 23g30 thứ hai, ngày 2/8 trên kênh HTV7.

Kim Quyên