Nghệ sĩ viết

Mai Thu Huyền: Nghiệp diễn vẫn là số một với tôi

Hơn 20 năm, tôi trải qua rất nhiều vai trò khác nhau. Nhưng công việc mà tôi yêu thích nhất vẫn là đóng phim. Tôi khát khao đóng mọi vai diễn, và tuyến nhân vật phản diện cũng không nằm ngoài mong muốn đó.


Mai Thu Huyền có hơn 20 năm gắn liền với nghề diễn xuất

Luôn khát khao đóng mọi vai diễn

Có thể nói, trong tất cả các công việc tôi đã từng trải qua: diễn viên, MC, người mẫu, ca sĩ, nhà sản xuất phim, doanh nhân... thì công việc mà tôi yêu thích nhất vẫn là được đóng phim. Bởi khi đó, tôi có cơ hội được hóa thân vào rất nhiều dạng nhân vật, được sống cuộc đời của một người khác. Điều này thực sự rất thú vị mà nếu ai chưa từng làm diễn viên sẽ không cảm nhận được. 

Mỗi vai diễn lại mang đến cho mình những vốn sống và trải nghiệm mới, để từ đó mình có thể rút ra rất nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân. Chính vì vậy, mặc dù tôi khá bận rộn với công việc điều hành và sản xuất ở công ty Tincom Media, nhưng mỗi khi nhận được vai diễn hay, tôi lại cố gắng thu xếp công việc để được hóa thân vào những cuộc đời mới. 

Tôi không hề phủ nhận việc có được tiếng tăm như hiện nay là từ phim ảnh mang lại. Trong suốt hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, may mắn lớn nhất của tôi là nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả. Mỗi khi ra đường, tôi luôn được mọi người nhận ra và gọi tên các nhân vật mà tôi đã đóng. Đây thực sự là niềm hạnh phúc rất lớn của một nghệ sĩ. 


Mai Thu Huyền cùng dàn diễn viên trong bộ phim “Ngày mai bình yên”

Trong năm qua, tôi đã tham gia được hai bộ phim truyền hình: Ngày mai bình yên, Kẻ tàng hình và một phim điện ảnh Concealer of Evil được quay với toàn bộ ê-kíp người Mỹ, lời thoại cũng hoàn toàn bằng tiếng Mỹ.

Trong vai trò của một diễn viên, tôi luôn có khao khát được thử sức ở nhiều dạng vai khác nhau, đặc biệt là vai phản diện. Bởi những vai này sẽ có nhiều đất diễn hơn vai chính diện nên người diễn viên có thể thoả sức vẫy vùng. 

Ngày mai bình yên là bộ phim đầu tiên tôi đảm nhiệm vai phản diện. Lúc đầu, tôi thực sự rất lo lắng. Nhưng sau khi bộ phim phát sóng, tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, tôi lại có thêm động lực để thử sức ở nhiều dạng vai khác nhau. 

Có thể nói, trong sự nghiệp diễn xuất của tôi, vai diễn phản diện trong Ngày mai bình yên là một bước “lột xác” ngoạn ngục. Khi theo dõi bộ phim này, nhiều khán giả bình luận rằng, họ không còn thấy cô Trúc hiền lành trong Những ngọn nến trong đêm ngày xưa nữa. Nhưng chính điều đó làm tôi biết rằng bản thân không chỉ thuộc về vai chính diện, hiền lành.


Nhân vật bà Kim trong “Ngày mai bình yên” là vai phản diện đầu tay trong sự nghiệp của nữ diễn viên

Mỗi khi xem một bộ phim, tôi thường quan tâm đến người diễn viên đó có sáng tạo hay lột tả hết nội tâm nhân vật hay không, chứ không hề yêu hay ghét bởi họ đóng vai phản diện hay chính diện. Và tôi nghĩ, các khán giả khác cũng vậy, họ sẽ ngưỡng mộ những diễn viên mang lại cho họ cảm xúc nhiều hơn là đóng vai hiền hay ác.

Tôi nghĩ là một diễn viên, bản thân không nên tự đóng khung mình trong một dạng vai nào đó, mà phải thử sức ở nhiều mẫu nhân vật khác nhau thì mới có thể khám phá được hết năng lực của mình.

Tôi không sợ áp lực vì bị nhận đinh là người tham lam

Tôi đến với công việc kinh doanh và trở thành một doanh nhân cũng hết sức tình cờ, nó cũng như một cái duyên và “nghề chọn người” vậy. Hiện nay, công ty Tincom Media của tôi đang sản xuất hai chương trình truyền hình phát sóng hàng tuần đó là: Chương trình Phụ nữ quyền năng nói về những người phụ nữ tài sắc vẹn toàn thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và chương trình Đẹp không giới hạn chuyên tư vấn về làm đẹp, chăm sóc sức khoẻ và phong cách thời trang. 


Cô đảm nhận vai trò Host trong chương trình "Phụ nữ quyền năng"

Thực sự tôi cảm thấy mình học hỏi được rất nhiều điều thú vị khi làm Host các chương trình này. Bởi tôi được gặp gỡ, trò chuyện với nhiều người tài giỏi, nhiều chuyên gia, nghệ sĩ nổi tiếng và cập nhật được những kiến thức cũng như công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Hiện nay, vai trò của người phụ nữ ngày càng được khẳng định mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Do tính chất công việc, tôi có cơ hội gặp gỡ rất nhiều phụ nữ tài giỏi. Đó chính là nguồn cảm hứng để tôi và ê-kíp cùng đưa ra ý tưởng sản xuất các chương trình truyền hình, cũng như tổ chức nhiều sự kiện để tôn vinh phụ nữ. Tôi cảm thấy rất tự hào khi thông qua các chương trình này, những người phụ nữ thành đạt đã truyền cảm hứng đến cộng đồng.

Tôi không sợ người khác nói mình tham lam vì đảm nhận quá nhiều vai trò cùng một lúc. Bởi vốn dĩ, tôi thích được tham lam, thích được thử sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau để tự khám phá khả năng của bản thân. Trong mỗi công việc, tôi luôn cố gắng dồn tâm huyết của mình để đạt được hiệu quả cao nhất.


Cô không ngại bị nhận định là người tham lam trong công việc

Kế hoạch trong năm 2019 của tôi là vẫn duy trì đều đặn việc sản xuất và phát sóng hàng tuần hai chương trình truyền hình Phụ nữ quyền năngĐẹp không giới hạn. Đồng thời, tôi đang tiếp tục ấp ủ sản xuất thêm một chương trình truyền hình nữa trong năm nay.

Ngoài các sự kiện tổ chức ở trong nước, bắt đầu từ năm 2018, công ty của tôi đã mở rộng thêm ra thị trường nước ngoài. Nối tiếp thành công của hai sự kiện Ngày hội doanh nhân và xúc tiến thương mại ở Hàn Quốc và Malaysia năm ngoái, trong năm nay, Tincom Media sẽ tiếp tục tổ chức hai chương trình nữa ở Nhật Bản và Mỹ. 

Với mảng phim ảnh, hiện tại, tôi đang theo học lớp Đạo diễn Điện ảnh và Truyền hình tại trường Sân khấu - Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Tôi cũng đang ấp ủ một kịch bản phim điện ảnh mà tôi sẽ thực hiện ở một vai trò mới, đó là đạo diễn. Hy vọng bộ phim này khi chính thức công bố sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả.
Mai Thu Huyền (Tiểu Di ghi)
Xem thêm