Sitcom Cha anh mẹ em

Mai Dũng - Ngọc Lan vờ đãng trí để trì hoãn chia gia sản

Vợ chồng ông bà Hai Tín là một trong những tuyến nhân vật hóm hỉnh và duyên dáng của bộ sitcom "Cha anh mẹ em". Phim sẽ lên sóng tập đầu tiên vào ngày hôm nay (8/12) trên vệt giờ quen thuộc, 19g30 thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV9.

Bộ phim lấy bối cảnh gia đình ông bà Hai Tín sống ở đô thị hiện đại và có của để dành. Ông bà có hai người con ruột là Khanh (Quỳnh Hồ), Tùng (Thành Thuận) và hai người con riêng khác cha khác mẹ là Hạnh (Trang Tuyền) và Tuấn (Linh Tý). 

Không chỉ có xung đột từ những khoảng cách thường thấy giữa các thế hệ, giữa lối sống truyền thống và hiện đại, "Cha anh mẹ em" còn có những xung đột từ chính nội tại gia đình, mà nổi bật hơn cả là vấn đề con ruột - con riêng.

Vậy nên khi hai người con ruột là Khanh và Tùng đòi chia gia sản, ông bà Hai Tín rất đau đầu. Vì không muốn con cái hư hỏng nên vợ chồng ông bà Hai Tín giả vờ bị đãng trí để trì hoãn chuyện chia gia sản. Cả hai lúc quên lúc nhớ, còn phối hợp ăn ý với bác sĩ riêng của gia đình để "diễn" màn kịch cho hoàn hảo.

Khanh và Tùng, để đạt mục đích của mình đã ra sức nấu nướng, chăm sóc ba mẹ hết mực. Song vì biết rõ "mục đích" ẩn phía sau nên ông bà Hai Tín đã cố tình tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười khiến hai người con phải "bó tay".

Họ đành thuê một người giúp việc về chăm sóc. Bên cạnh đó, họ cũng yêu cầu hai người con riêng của ông bà là Hạnh và Tuấn hàng ngày phải tới lui chăm sóc cha mẹ. Điều gì sẽ xảy ra Hạnh và Tuấn? Khi phát hiện ra bí mật của họ, Khanh và Tùng sẽ làm gì?

Trong phim, các thành viên trong gia đình luôn tạo ra thế xung đột bằng những câu chuyện đời sống thường ngày. Những mối quan hệ con ruột - con riêng, tình yêu - gia đình với mỗi nhân vật được xây dựng từ những màu sắc riêng biệt và đối lập sẽ đan xen vào nhau.

Qua đó, khán giả sẽ được trải nghiệm mọi cảm xúc từ vui nhộn, hài hước; căng thẳng, kịch tính đến chiêm nghiệm, sâu lắng. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Mai Dũng, Ngọc Lan, Thành Thuận, Phương Thảo, Mỹ Linh, Quỳnh Hồ, Linh Tý, Trang Tuyền… Đón xem "Cha anh mẹ em" vào 19g30 thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 8/12. 

Thiên Bình