Phim Kẻ sát nhân cô độc - TFS

Mã Hiểu Đông thăng hoa vì ảo ảnh, kiệt sức tại nhà hoang

Là một diễn viên kín tiếng, không scandal, sống khiêm nhường và lặng lẽ làm nghề, Mã Hiểu Đông ngày càng chứng minh thực lực của mình qua hàng loạt vai diễn ấn tượng. Đây quả thực là một gương mặt đáng nể trong showbiz Việt!

Hoàng là một vai diễn nặng về tâm lý, giống một nhân vật bị đa nhân cách

Nếu yêu phim Việt, khán giả hẳn không xa lạ gì với Mã Hiểu Đông và rất nhiều những vai diễn vừa chính diện, vừa phản diện của anh, qua nét diễn không lẫn vào đâu được. Trong hành trình hơn 10 năm làm nghề, Mã Hiểu Đông đã gắn liền tên tuổi với nhiều bộ phim đặc sắc: "Biệt thự Pensée", "Trò chơi định mệnh", "Tội ác không dung thứ", "Đời như tiệc", "Mắt bão", "Thuyền giấy", "Giấc mơ xanh", "Cạm bẫy thị thành", "Cầu vồng sau mưa", "Trần Trung kỳ án" 2, "Hoàng tử ăn mày"...

Gần đây nhất, Mã Hiểu Đông tiếp tục được giới chuyên môn đánh giá rất cao với vai Hoàng - một sinh viên chuyên ngành tâm lý bị hoang tưởng và ám ảnh bởi quá khứ đầy đau khổ vì cái chết của người yêu cũ. Đây là một trong các nhân vật chính của "Kẻ sát nhân cô độc" (TFS), sẽ lên sóng HTV đầu tháng 11/2020 tới. Hoàng là một vai diễn đầy sức nặng về tâm lý, với những trạng thái cảm xúc phức tạp đan xen vào nhau. Để tìm hiểu rõ hơn về vai diễn này cũng như quá trình Mã Hiểu Đông hóa thân thành nhân vật, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhỏ với anh!

Không thoát khỏi ký ức đau khổ sau cái chết của Ái Hương, Hoàng bắt đầu mắc chứng hoang tưởng

Hoàng là một nhân vật rất nặng kí. Để hóa thân thành Hoàng, anh đã phải trải qua những gì?

Khi đọc xong kịch bản "Kẻ sát nhân cô độc", Đông bắt đầu tưởng tượng bản thân chính là nhân vật. Cụ thể, Đông đã trải qua những tâm lý và ảo giác giống như Hoàng, đôi khi trong lúc ngủ, Đông lại mơ thấy các nhân vật trong kịch bản. Thế giới của Hoàng rất khác so với các nhân vật còn lại, nó là một bức tranh pha trộn rất nhiều màu sắc và cảm xúc không trọn vẹn, nó như một khoảng không vô định, được vẽ lên rồi xoá đi, cứ thế lặp đi lặp lại... Để hiểu sâu hơn về nội tâm và tính cách nhân vật, Đông không chỉ sống cùng Hoàng, mà còn tìm gặp, trao đổi và học hỏi từ Đạo diễn Trần Đức Long. Bên cạnh đó, Đông cũng đã xin vào trải nghiệm ở một bệnh viện tâm thần. Nhân đây, Đông xin gửi lời cảm ơn đến anh Long đạo diễn, anh Tài phó đạo diễn cùng ê-kíp đã giúp Đông rất nhiều để hoàn thành vai diễn đặc biệt này. Hi vọng khán giả sẽ đón nhận và yêu thương tính cách, số phận của nhân vật Hoàng cũng như bộ phim "Kẻ sát nhân cô độc".


Hoàng có thể tìm ra bộ mặt thật của hung thủ? Hắn là ai? Có khi nào là chính anh, điều nằm mơ anh cũng không nghĩ tới?

Nhân vật Hoàng có rất nhiều góc khuất và chúng tác động rất lớn đến hành xử của Hoàng. Biết đâu đến phút cuối, Hoàng lại là kẻ sát nhân máu lạnh?

Quả thật, Hoàng là nhân vật có những góc khuất đầy ám ảnh, bởi quá khứ đau thương liên quan đến cái chết của Ái Hương, mối tình đầu của Hoàng. Chính vì không thoát khỏi nỗi đau này, Hoàng mắc phải chứng hoang tưởng, thường sinh ra các ảo giác kì lạ. Nhờ "giác quan" đặc biệt này, cộng với cơ hội được tham gia công tác điều tra phá án và sự tin tưởng của đội trưởng Thái (Thạch Kim Long thủ vai), Hoàng đã "mở khóa" được nhiều câu hỏi khó trong các vụ án quan trọng. Không chỉ có sự hỗ trợ đặc biệt này, bản thân Hoàng còn là một thạc sĩ chuyên ngành Tội phạm học và vì thế, Hoàng dần giải mã được những nghi vấn, qua đó xâu chuỗi được các tình tiết án và phác thảo nên chân dung kẻ giết người hàng loạt. Nhưng kẻ sát nhân này là ai? Biết đâu kẻ đó lại chính là... Hoàng như kết cục khán giả vẫn thấy trong một số phim ngoại đề tài tâm lý tội phạm thì sao. Điều này khán giả phải chờ xem phim mới biết được!


Phân đoạn dài 10 trang giấy tại bối cảnh nhà hoang rất nặng, rất mất sức

Hoàng có làm khó Mã Hiểu Đông trong quá trình nhập vai? Anh có thể chia sẻ về một số cảnh quay đáng nhớ trong quá trình ghi hình "Kẻ sát nhân cô độc"

Từ khi tham gia phim tới nay, Hoàng may mắn được thử sức với nhiều dạng vai diễn ở nhiều góc độ khác nhau, cả vai chính diện và phản diện. Tính đến thời điểm hiện tại, Hoàng chính là nhân vật khó nhất đối với Đông. Vì dường như, Hoàng hội đủ mọi cảm xúc, tâm lý của tất cả những vai diễn trước đó Đông từng đảm nhận. Có thể nói, Hoàng là một nhân vật đa nhân cách và chính vì vậy, xuyên suốt "Kẻ sát nhân cô độc", Hoàng sẽ phải trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, trạng thái. Trong đó, thăng hoa nhất có lẽ là những cảnh ảo giác của Hoàng về người yêu cũ (Ái Hương), và kiệt sức nhất có lẽ là phân đoạn ở nhà hoang. Đó là một trường đoạn dài gần 10 trang, Đông phải độc diễn với camera ở nhiều trạng thái, các diễn biến tâm lý thay đổi, đan xen lẫn lộn. Để mạch cảm xúc được trọn vẹn và nhất quán nhất, Đông yêu cầu không nhắc thoại để mình tự diễn. Đó thực sự là một phân đoạn rất nặng, rất mất sức!


Mã Hiểu Đông tiếp tục được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng diễn xuất

Được biết, giới chuyên môn đánh giá rất cao khả năng diễn xuất của anh trong vai Hoàng. Anh có thể chia sẻ mối kết nối giữa anh và nhân vật, trước và sau khi phim đóng máy?

Đông xin cám ơn những lời nhận xét đó! Nó là một trong những động lực giúp Đông tiếp tục phấn đấu và hoàn thiện mình hơn. Hiện tại, nếu nhắm mắt lại và nghĩ về nhân vật Hoàng, Đông nhớ nhất là quá trình chuẩn bị tâm lý và hóa thân cho nhân vật này, một nhân vật với sự phức tạp vô cùng trong tính cách. Cuộc sống của Hoàng là một chuỗi quá khứ, hiện tại luôn đan xen vào nhau, nên bản thân Hoàng sống như giữa hư giữa thực. Những lúc thấy hoang mang vì khó quá, Đông lại cổ vũ bản thân với suy nghĩ cố gắng và nỗ lực hết mình, để làm sao hoàn thành vai Hoàng một cách tốt nhất, không phụ lòng ê-kip đã tin tưởng và giao vai này cho mình. Có lẽ cũng vì hết mình với nhân vật nên sau khi phim đóng máy, Đông đã phải vượt qua một khoảng thời gian khó khăn. Những ngày sau đó, Đông vẫn bị ám ảnh về Hoàng, vẫn nhớ như in về nhân vật này, nhiều lúc nhìn vào gương cũng giật mình và hàng đêm vẫn mơ thấy những cảnh trong phim và những nhân vật khác, nhiều lúc có những khoảnh khắc như ác mộng… Đâu đó khoảng hai tháng sau, Đông mới bắt đầu dần quen với nhịp sinh hoạt bình thường.

Xin cảm ơn diễn viên Mã Hiểu Đông, chúc anh ngày một thành công và được khán giả yêu mến hơn!

Thiên Bình
Xem thêm