Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 374

Lưu Đoàn Duy Linh - Cháy hết mình với đam mê

Lưu Đoàn Duy Linh đã mang đến chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời"câu chuyện thú vị xoay quanh chủ đề nghệ thuật Graffiti - “tranh vẽ tường”.

Có những lúc nào đó, ta rong ruổi trên đường, vô tình bắt gặp những góc tường với đủ hình thù, hoa văn, chữ viết nguệch ngoạc, nhưng đầy tính nghệ thuật. Đó chính là sự thể hiện cái tôi về quan điểm sáng tác của những hoạ sĩ “xin tường” chính hiệu.

Graffiti hay còn được biết đến là nghệ thuật dùng sơn xịt để vẽ lên tường - một loại hình nghệ thuật đường phố vốn rất nổi tiếng ở nước ngoài và hiện nay được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam theo đuổi. Đến với chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, chàng trai trẻ Lưu Đoàn Duy Linh - người đoạt giải Nhất cuộc thi Tài năng graffiti do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức đã có những chia sẻ đầy thú vị.

Với Duy Linh (bên trái), graffiti không chỉ là đam mê mà còn là công việc

Tâm sự với Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh về giải thưởng, Duy Linh bộc bạch: “Khi nhận được chủ đề Hoà bình, Công bằng và Thể chế vững mạnh, em đã phải mất thời gian rất lâu để tìm hiểu về thể chế vì đó là một khái niệm khá mới đối với em”. Tuy nhiên, bằng tài năng và sự sáng tạo của mình, bức tranh “Tình yêu và lý trí” của Duy Linh đã xuất sắc vượt qua sáu thí sinh khác để giành giải thưởng cao nhất.

Người xem có thể cảm nhận được những thông điệp mà tác giả muốn nhắn gửi, thông qua những hình ảnh đơn giản như cán cân hay cái bịt mắt của Nữ thần Tự do, song ẩn sau các hình tượng đó là cái nhìn sâu sắc về các vấn đề xã hội. Chính điều đó đã giúp Duy Linh chinh phục được trái tim của những người yêu mến nghệ thuật graffiti.

Tác phẩm ''Tình yêu và lý trí" của Duy Ninh tại cuộc thi Tài năng graffiti (2021)

Hành trình đến thành công chưa bao giờ là dễ dàng, dù yêu thích vẽ từ nhỏ nhưng vì điều kiện không cho phép nên mãi tận năm 2013, Duy Linh mới được tiếp cận với bộ môn này. Thời điểm đó, Linh đang theo học ngành Công nghệ sinh học và gia đình cũng không ủng hộ việc Linh theo nghệ thuật, nhưng quyết tâm theo đuổi niềm đam mê đã giúp Duy Linh có quả ngọt đầu tiên sau bao cố gắng.  

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Duy Linh về hành trình chinh phục bộ môn nghệ thuật đường phố graffiti trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời

 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Kim Quyên